Trang nhất » Tin Tức » Thành viên tâm tình

Nhớ mãi NS TRƯỜNG XUÂN.

Thứ bảy - 16/06/2012 10:58
Nhớ mãi NS TRƯỜNG XUÂN.

Nhớ mãi NS TRƯỜNG XUÂN.

(CLVN.VN) - Tôi có một kỷ niệm nhỏ với NS TRƯỜNG XUÂN người đóng vai Thầy Bói NGAO trong vở NGAO SÒ ỐC HẾN, một vai diển để đời mà sau ông chưa một ns nào diển hay như ông được, trước đó tôi không hề thích ông vì ông đóng toàn vai ác, nhưng sau khi được tiếp xúc tôi nhận ra đó là một người rất dễ mến dễ gần và là một người rất đàng hoàng đứng đắn, chỉ bấy nhiêu về ông.....vì tôi ít được gặp và xem ông diển ngoài SK, mãi đến khi xem ông đóng vai ông Ngư dân nghèo ở làng chài trong vở kịch: MỘT ĐỜI OAN NGHIỆT thì tôi hoàn toàn bị khuất phục bởi tài năng của ông.

Tôi có một kỷ niệm nhỏ với NS TRƯỜNG XUÂN người đóng vai Thầy Bói NGAO trong vở NGAO SÒ ỐC HẾN, một vai diển để đời mà sau ông chưa một ns nào diển hay như ông được, trước đó tôi không hề thích ông vì ông đóng toàn vai ác, nhưng sau khi được tiếp xúc tôi nhận ra đó là một người rất dễ mến dễ gần và là một người rất đàng hoàng đứng đắn, chỉ bấy nhiêu về ông.....vì tôi ít được gặp và xem ông diển ngoài SK, mãi đến khi xem ông đóng vai ông Ngư dân nghèo ở làng chài trong vở kịch: MỘT ĐỜI OAN NGHIỆT thì tôi hoàn toàn bị khuất phục bởi tài năng của ông.

Ông không những đóng cải lương hay, mà ông đóng kịch cũng rất thật, rất đời......dù đó là một vở kịch duy nhất có NS Trường Xuân mà tôi đã được xem.

Ông đóng vở kịch MỘT ĐỜI OAN NGHIỆT vào vai người ngư dân nghèo vợ chết, vì trọng bệnh ông ra đi trong sự đau đớn vì rất thương cô con gái duy nhất còn ở tuổi dại khờ.....Ông diễn độc coi đã nhiều nên tôi rất bất ngờ khi ông diễn bi.....tôi đã ngưng công việc làm đễ theo dõi hết vở kịch.....ông gục chết trong khi tôi cũng òa khóc.....ông đóng ác không thua ai, nhưng ông diễn bi thì.....có lẽ ông là người duy nhất lấy nước mắt của tôi dễ hơn người khác. :)) :)) :))

Cho đến bây giờ dù đã xem nhiều những tuồng bi thiết thê lương, tôi vẫn không bao giờ quên vai diển ông Lão nghèo ở làng chài trong vở kịch ấy, vai diển đó đã lấy nước mắt của tôi nhanh nhất và lòng mến phục của tôi dành cho ông sâu đậm nhất. :heart: :heart: :heart:

Hoàng Trang.


 

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Hoàng Trang - CLVNSNOL

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
người kéo màn - 03/06/2013 04:01
Hoa Thiên Lí đúng nhưng còn thiếu và sự thiếu sót này là một điều thật đáng tiếc!!. Số là, lúc đó nghệ sĩ Trường Xuân đầu quân cho gánh Kim Chưởng được mệnh danh là 'anh hung lưu diễn. Năm đó (bần đạo không nhớ năm nào !!)'anh hùng lưu diển' Kim Chưởng về Saigon (không phải tp.hcm)để hâm nóng tên tuổi và khai trương vở tuồng Hai chiều li biệt với phần quảng cáo nghệ sĩ Trường Xuân đóng vai hoàng đế Mông Kha với cái đầu trọc nên Ông còn có biệt danh là kép trọc. Hởi ơi đến ngày khai trương thì thân phụ của nghệ sĩ Trường Xuân tạ thế!!! Và . . . và ông đã quyết định không về cư tang cho thân phụ vì nếu vắng ông đoàn Kim Chưởng không trình diẽn được vở Hai chiều li biệt vì thiếu kép trọc Trường Xuân. Nghệ sĩ Kim Chưởng, bầu gánh, đã cho nhân viên của đoàn và phái năm (05) xe tải xuống lo chu tất đám tang mặc dù không có nghệ sĩ Trường Xuân. Báo giới kịch trường thời đó và cả độc, khán giả ai cũng cảm phục lòng hi sinh cao cả của nghệ sĩ Trường Xuân và thâm tình đôn hậu của nữ nghệ sĩ Kim Chưởng. Xin quí vị trưởng thượng bổ sung nếu thấy những điều gì sai như trên đã thưa.
Trần Công Luỹ - 11/02/2013 07:36
Cám ơn bạn Hoàng Trang
Bài viết ngăn nhưng vô cùng xúc tích cho dù tôi là đồng hương của cố nghệ sĩ nhưng cũng chưa hiệu hết và hiệu thâm thuý như bạn về bậc tiền bối.
Cám ơn bạn một lần nữa,
Mong s tiếp tục được đọc những bài viết mới của bạn.

Nhà báo Trần Công Luỹ
ĐT: 0918203171
M
guitar.cu87 - 21/09/2012 08:46
..1 vote cho NS Trường Xuân
HOA THIÊN LÝ - 17/06/2012 05:10
Có lẽ bạn Hoàng Trang tuổi đời còn quá nhỏ. Vì vậy cho nên chỉ thấy bạn đề cặp trong bài viết cố kép độc Trường Xuân qua những vai diễn sau này. Bạn đã xem qua vở cải lương "Hai Chiều Ly Biệt" của cố soạn giả Thu An chưa? Có thể nói... với nhân vật Mông Kha Đại Hãn do ông thủ diễn, cho đến hôm nay cũng khó có người thứ hai nào thay thế được.
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017