Trang nhất » Tin Tức » Thành viên tâm tình

Cảm xúc riêng tôi: Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập website Cải Lương Việt Nam

Thứ tư - 18/06/2014 23:18
Cảm xúc riêng tôi: Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập website Cải Lương Việt Nam

Cảm xúc riêng tôi: Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập website Cải Lương Việt Nam

(CLVN.VN) - Tôi đến giao lưu cùng trang web Cải lương Việt Nam đã 3 lần liên tiếp,có thể nói rằng các bạn còn rất trẻ mà niềm đam mê nghệ thuật đờn ca tài tử vượt trên cả sự suy nghĩ của bản thân tôi, bởi vì theo tôi biết tuổi trẻ ngày nay đa số các bạn đều theo dòng nhạc hiện đại nhạc rock.

Bản thân tôi yêu mến đờn ca tài tử từ rất lâu đã hơn 30 năm qua, tuy có gián đoạn nhưng niềm say mê cháy bỏng ngày nào vẫn ầm ỉ trong tim,cho đến ngày tôi biết có CLB đờn ca tài tử Cỏ Vô Ưu tôi liền đến tham gia sinh hoạt cho đến nay.

Từ khi tham gia sinh hoạt tại CLB Cỏ Vô Ưu bản thân tôi cùng CLB tham gia giao lưu với nhiều CLB ở khắp các quận huyện và các tỉnh thành trong cả nước,nhưng khi tôi đến giao lưu cùng trang web cải lương Việt Nam thành thật mà nói các bạn đã tạo cho tôi sự ngạc nhiên bất ngờ.

Nhớ lại buổi đầu tiên tôi đến với trang web cải lương Việt Nam là tại nhà của Hoa Cau (Ngô Thanh Diệu) ở Bến Tre,hôm ấy giao lưu còn có CLB đờn ca tài tử Tỉnh Bến Tre,buổi sinh hoạt vào lúc 19g00 mà do bản thân tôi cùng nghệ sỹ Văn Bình vì còn bận việc riêng do đó CLB Cỏ Vô Ưu đã ưu ái cùng các thành viên trong CLB đều thống nhất chờ tôi và Văn Bình khi xong việc thì khởi hành.

Hơi tiếc chút xíu là khi chúng tôi đến nơi cũng là lúc anh chị em CLB Bến Tre ra về vì lúc đó đã là 24g00 kém tí xíu. Khi chúng tôi đến nơi từ xa văng vẳng nghe tiếng đờn tiếng ca đã khiến cho bước chân tôi dồn dập hẳn lên,cuối cùng mình cũng đã đến nơi mặc dù hơi muộn.

Hòa mình vào không khí sôi động của các bạn lòng mình cảm thấy ấm lên giữa đêm mưa giá lạnh,tiếng đàn lời ca đã át hẳn tiếng mưa rơi rền vang trên mái nhà. Trời càng về khuya không khí càng thêm sôi động, 02 hoạt náo viên là Hồng Phượng và Thanh Phong đã làm cho đêm khuya về sáng, hầu như tất cả mọi người đều thức trắng đêm, cùng nhau thưởng thức tiếng lòng dân tộc

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là các bạn từ các tỉnh thành xa xôi các bạn đi xe gắn máy đường dài hơn 200km cũng tựu về để cùng nhau gắn kết,cùng ca hát bên nhau chia sẽ những nỗi niềm, nhưng tôi lại rất khâm phục bạn trẻ Bùi Hy Vọng người đến từ thủ đô Hà Nội đã không quản đường xa dịu vợi vào đến Bến Tre để hòa mình vào khúc hát tương tư. Từ những nhận định trên, riêng bản thân tôi nhận thấy trang web cailuongvietnam.vn đã có tiếng nói của riêng mình, các bạn đã tiếp lửa cho phong trào đờn ca tài tử ngày càng phát triển ngày càng lan xa.

Năm nay nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trang web cailuongvietnam.vn cũng là năm đờn ca tài tử vinh danh được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tôi xin gởi lời chúc mừng đến toàn thể ban quản trị và tất cả các thành viên trên trang web cailuongvietnam.vn và chúc các bạn tiến xa trên đường phát triển nghệ thuật.

Thân Chào

Theo: Long Nghiêm

Nguồn tin: clvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn