Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

Theo bạn cải lương bây giờ phải như thế nào?

Thứ sáu - 07/05/2004 00:36
Theo bạn cải lương bây giờ phải như thế nào?

Theo bạn cải lương bây giờ phải như thế nào?

(CLVN.VN) - Trước tiên là vấn đề kịch bản, hiện nay các kich bản "mì ăn liền" quá nhiều, nội dung chỉ xoay quanh các vấn đề thường xảy ra "quá củ mèm" trong xã hội, làm cho người xem, người nghe đâm ra nhàm chán. Chẳng hạn như thân phận các cô gái nhà quê,nghèo, bị lầm lở trong tình cảm hoặc bị cưỡng bức, rồi lạc vào "lầu xanh" được "Từ Hải" ra tay,.... nhiều vở lập đi lập lại làm cho khán giả cảm thấy nhàm chán, đơn điệu.
Và chính vì cái đơn điệu đó, làm cho các diễn viên thờ ơ với nhân vật, vì vào vai quá dễ, nó không như cô Lựu, một Dương Vân Nga, một Điêu Thuyền, hay Ngoc, Hiếu (khách sạn hào hoa, Bình, Hương (tìm lại cuộc đời)... mà phải đầu tư, tập trung để lột tả nhân cách của nhân vật. Chính vì không có sự đầu tư của diễn viên thì làm sao phát huy hết tài năng nghệ thuật. Ở dây tôi không nói những trường hợp riêng biệt.
* Về diễn viên thí cần phải chăm chút hơn cho mình về thanh, sắc, vũ đạo và đặc biệt là đạo đức, phải biết hòa nhập với quần chúng, đừng bao giờ cho "mình là sao". Khi gần gủi với quần chúng thì mình học ở quần chúng, từ đó mình một nét diễn dể ăn sâu khán giả hơn.

* Về sân khấu phải trang trí cho nổi bậc hơn, hiện nay các thiết bị trang trí rất hiện đại, chúng ta phải tạo làm sao cho các kỹ xảo, phòng màng thật hòanh tráng, âm thanh sắc xảo. Theo tôi cải lương phải "màu mè" nhưng chỉ "màu mè" của sân khấu, còn ngôn ngữ là của quần chúng.

Trên đây là những ý nghĩ riêng của cá nhân xin được góp ý cùng quí độc giả sankhaucailuong.com. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều phiến diện có thể làm phật lòng nhiều người, mong quí vi thông cảm.

Theo: Leminh

Nguồn tin: skcl

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
pham vuong khoi - 25/01/2017 19:25
theo minh thi cai luong bay gio that tien bo, vi cac gioi tre thoi nay ai cung yeu cai luong, rieng minh thi cai luong ho quang, la giai dieu minh yeu thich nhat, du di bat cu noi dau, ngoi o nha minh cung mo dt de nghe, noi ve nghe sy minh thich nhat thi ai hat dc ho quang thi minh deu thich het, dac biet la ngut vu linh , dc vinh danh va xung voi but danh "ong vua ho quang "
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017