Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

NSUT Mỹ Châu: Từ nay tôi bỏ đi từ 'ghẻ'

Thứ năm - 20/05/2010 20:46
NSUT Mỹ Châu: Từ nay tôi bỏ đi từ 'ghẻ'

NSUT Mỹ Châu: Từ nay tôi bỏ đi từ 'ghẻ'

(CLVN.VN) - Tôi có ba người dì mà tôi thường gọi là " dì ghẻ" vì các dì là con dòng sau của ông Ngoại tôi. Các dì thích cài luơng và rành nhịp nhàng điễu lý lắm vì sinh ra lớn lên ở miền Tây. Rồi kinh tế thị trường bây giờ đả cướp đi cái thú tiêu khiến cải lương của mấy dì , họ mãi lo lặn hụp trong cuộc sống mưu sinh, phải rày đây mai đó.
Nhưng đôi khi có dịp hiếm hoi gặp mặt, cũng nói đôi điểu vế cài lương, "tám" về chuyện nghệ sĩ. Trong một ba dì nói "Tao kết Mỷ Châu ca bài bản ngắn nhất, số dách đó". Mấy dì khác cùng đồng ý nhưng tôi nói Mỹ Châu ca vọng cổ mới hay chớ, bài bàn ngắn thì ai củng như ai thôi, giống nhau thôi.

Nhưng khi tôi nghe cô ca bài "Hương Cao" mới thu âm đây thôi, tôi chợt nhớ lại lời nhận xét của mấy dì, quả là họ tin tường thật. Không chắc là điệu gì mà

"Chiều chiều ra đứng nơi ngỏ sau
Trong hàng cao, gió lay lay màu hoa trắng..."Khi cô ca rung rung nghèn nghẹn chừ " cao" và "gió lay" ờ cung trầm thấp không thề tà duờng nhù cô muốn "phơi ruột mình ra " đề lột tà cái đau đáu nhớ da diết. Nghe mới hai câu mở đầu thôi thấy "dư vốn". Có mấy ai chăm chít từng câu ca, từng chử như cô.

Tôi lại điện cho dì tôi, và nói " con thua rồi", từ nay bỏ từ "ghẻ" còn dì thôi.

Nguồn tin: TanTan121 - CLVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn