Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

NS Vũ Luân: Đẹp lạ kỳ trong từng vai diễn

Chủ nhật - 08/06/2014 18:00
NS Vũ Luân: Đẹp lạ kỳ trong từng vai diễn

NS Vũ Luân: Đẹp lạ kỳ trong từng vai diễn

(CLVN.VN) - “...Phu nhân ơi khăn trắng đêm nay sẽ làm trắng canh tâm sự thì ba lạy này của phu nhân cũng trọn tình vẹn nghĩa. Đứng trên giàn hỏa ta nguyện làm mồi cho lửa đỏ để bao người chiến sĩ hiên ngang không chậm bước oai...hùng.
Lần gặp nhau đây là lần gặp gỡ sau cùng... Ta cảm ơn tất cả đã tạm đình binh để bảo toàn mạng sống cho ta dầu chỉ trong phút giây ngắn ngủi. Nhưng nàng hãy ra lệnh cho nghĩa quân anh dũng nổi trống đồng lên, nổi trống tấn công đi, tấn công trong tiếng cười ngạo nghễ để đưa hồn ta tiêu diêu trong tiếng trống hào hùng...”.

Không biết đã bao lần đã nghe NS Vũ Luân hát khúc ca ấy (vở cải lương Tiếng Trống Mê Linh của tác giả Vĩnh Điền), và mỗi lần như thế lại thấy nao lòng đến lạ. Bởi lẽ anh đã khắc đậm nên chất bi hùng của người dũng tướng, một dũng tướng đứng trên giàn hỏa đối diện với cái chết mà khí phách của người con nòi giống rồng tiên vẫn sáng ngời bất diệt...

Năm 2007, với vai diễn Lê Quyết trong vở Trời Nam, NS Vũ Luân đạt HCV xuất sắc giải Trần Hữu Trang đã thỏa lòng biết bao người hâm mộ. Ở tuổi đời đang còn rất trẻ, nhưng NS Vũ Luân đã diễn tả nội tâm của nhân vật là một lão quan đang ở ngưỡng thất thập cổ lai hi một cách xuất thần: sự dằn xé nội tâm của một lão trung thần khi đứng trước ngã rẽ của một triều đại mới sẽ đi vào lịch sử. Dù biết rằng vết xe củ mình đang đi đã bước vào ngõ cụt nhưng làm sao ông có thể về với trướng Minh Quân khác bởi câu “Trung Thần không thờ hai chúa”. Chọn cái chết để giữ vẹn chữ trung, nhưng cũng đồng thời là một sự tạ tội với muôn dân và Minh Quân mới vì với tài đức ấy mà không phò chúa giúp an dân. Và cho đến bây giờ, có thể nói rằng “cái thần” của nhân vật Lê Quyết chưa ai vượt qua anh.

Đã từ lâu người ta đã không còn có thói quen xem và xét về các vai diễn của NS Vũ Luân, bởi lẽ đối với bất kỳ một nhân vật nào mà anh thủ diễn trên sân khấu đều hòa quyện với anh là một, như phát tiết ra từ chính con người thật của anh. Hình như không có vai diễn nào làm khó được NS Vũ Luân kể cả những vai đào, và điều đặc biệt nhất chính là anh đã làm được điều mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng hằng mong muốn: làm khán giả thăng hoa với vai diễn bằng tuyệt kỹ của mình... và có bao nhiêu nghệ sĩ được Tổ nghiệp bao cho tinh hoa nghề nghiệp ấy...

 ĐIỆP THÚY
Theo: tusuongorg

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Vũ Luân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017