Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

NS Ngọc Huyền - Trái tim dành cho Quê Hương

Thứ bảy - 26/04/2014 08:05
NS Ngọc Huyền - Trái tim dành cho Quê Hương

NS Ngọc Huyền - Trái tim dành cho Quê Hương

(CLVN.VN) - Tối qua, xem Liveshow Kỷ Niệm 10 Năm Viễn Xứ - Đẹp Tình Quê Hương . Xem một tác phẩm nghệ thuật đầy chất nhân văn trong mỗi bài hát..mỗi trích đoạn cải lương . Xem với nhiều cung bậc cảm xúc..vui, buồn..hạnh phúc đều có..

Xin được Cám ơn Chị..Cám ơn người nghệ sĩ đã sống hết mình với nghệ thuật..Cám ơn những cố gắng..mà khi được xem trọn Liveshow mới cảm nhận hết..Mỗi bài hát..mỗi trích đoạn cải lương được dàn dựng công phu, trang phục lộng lẫy, xem Liveshow Kỷ Niệm 10 Năm Viễn Xứ - Đẹp Tình Quê Hương , dù là một khán giả khó tính đến đâu, cũng không thể tìm ra sai sót, vì mọi thứ quá hoàn hảo..Liveshow là cả một sự cố gắng của một tập thể, mỗi nghệ sĩ điều diễn bằng cả tấm lòng..tấm lòng dành cho nghệ thuật, tấm lòng dành cho người nghệ sĩ yêu nghề..vì chính những cố gắng phi thường, không biết mệt mỏi của Chị.. đã truyền lửa đến với bạn diễn..

Em xem mà có đôi lúc thấy lo..vì sợ Chị kiệt sức..vì Chị phải hóa thân rất nhiều nhân vật..Nếu một Liveshow chỉ hát, cũng làm Chị đuối sức.. Còn này, Chị vừa hát, vừa diễn..vừa vũ đạo..vừa lo bên trong bên ngoài Sân Khấu . Xem xong Liveshow, em cảm phục Chị quá..Chị không chỉ là một nghệ sĩ yêu nghề..mà Chị là một nghệ sĩ sống chết vì nghề..Em rất tự hào về Chị .

Liveshow “ 10 Năm Viễn Xứ - Đẹp Tình Quê Hương “ . Đây là Liveshow Chị tri ân những khán giả bên Hải Ngoại , nhưng nếu ai đã xem thì sẽ cảm nhận được cả một nỗi nhớ quê hương trong Chị..em đã rơi nước mắt khi nghe những bài hát “ Gợi Nhớ Quê Hương – Ca Cổ Mười Năm Xa Xứ - Liên Khúc không đâu bằng Quê Hương – LK Lý Đẹp Tình Quê Hương “…10 Năm xa xứ..10 năm xa xứ nặng tình quê hương .

Khi nghe bài hát “ Ơn Mẹ “ Dù là ca khúc Chị viết riêng để tặng Mẹ . Nhưng mỗi người nghe, đều cảm thấy có mình trong đó..” Ngày qua..con có lỡ lỗi lầm..Mẹ đau đớn buồn phiền..xin thứ tha cho con dại khờ..Tình Mẹ ngôn ngữ trần gian , con đi gom hết, nói sao cho vừa.. “ Cám ơn Chị đã cho khán giả nghe một bài hát mà người con nào khi nghe cũng phải nhìn lại chính mình.

Mỗi nhạc phẩm điều mang đến những cảm xúc khác nhau..Nhưng có thể cảm xúc đặc biệt nhất là khi nghe Bé Hà Tiên hát “ Mẹ Là Quê Hương – Little Dance & Sing It “ Bé vừa viết lời, vừa viết nhạc, vừa tự biên đạo múa cho chính bài hát của mình . Xem Hà Tiên hát trong lòng rất vui ..Bé vừa có hình bóng của Chị, của Bà Nội Thanh Tuyền . Nhưng vẫn thể hiện rõ một phong cách rất Tây, rất Mỹ. Mong Bé sẽ phát triển tài năng, sẽ được nhiều người biết đến. Để đại diện cho một thế hệ thứ ba trên đất Mỹ…Gìn giữ những điệu lý, những câu hò..những bài ca cổ, đồng dao của quê hương

Rất lâu..em mới có cảm giác được xem Chị diễn trên Sân Khấu, dù chỉ qua màn hình, nhưng thật hạnh phúc..” Tiết Đinh Sang cầu Phàn Lê Huê - Mạnh Lệ Quân – Thái hậu Dương Vân Nga – Chuyện Tình Ngôi sao băng “ Những vở tuồng Cải lương mà em rất say mê..nhìn thấy những nhân vật mà mình yêu thích được sống lại trên Sân Khấu, dù chỉ là những trích đoạn, nhưng cũng làm em rất hạnh phúc..vì thời gian đã trôi đi qua, nhưng những vai diễn đó vẫn dành riêng cho Chị..

Xem “Biển Lòng Chẳng Cạn “ Chị viết kịch bản về một người Mẹ luôn đặt Nhân-Nghĩa-Lễ-Trí-Tính lên trên.. Chị viết về Mẹ luôn đúng..Chị mới là người sai..dù khán giả vẫn nhận ra mặt tiêu cực từ những khắc khe của Mẹ ( Phượng Liên) dành cho năm cô con gái..Nhưng Chị vẫn lấy Tình Mẹ để lý giải..hóa giải trong mắt khán giả một Tình Mẹ bao la..Chỉ có một trái tim hiếu thảo mới có thể viết được một kịch bản sâu sắc .

Xem Liveshow của Chị, em cảm nhận được một điều..đó là tình yêu quê hương..Dù ở xứ người nhưng Chị vẫn luôn cố gắng mang Cải Lương đến với khán giả..

Nghệ sĩ Phượng Liên đã nói : Phải Vinh Danh Nghệ sĩ Ngọc Huyền, vì đã cống hiến cho nghề, Phượng Liên rất mừng là sau lớp Phương Liên, còn thế hệ Ngọc Huyền và những thế hệ nối tiếp , nền cải lương nói riêng và nói chung là của Việt Nam sẽ không bao giờ mai một. Mà nhất là ở Hải Ngoại, nếu còn Cải Lương thì thế hệ chung ta vẫn còn tiếng Việt và nước Việt Nam của chúng ta.

Hỡi..cất lên cung đàn hò sử sang, khúc ca tự hào người việt nam, dẫu nơi phương nào, vẫn hoài mong, quay về cố hương..đem tình thương , vung bồi ước mơ..

Hỡi..giữa cho tâm hồn luôn trào dâng, ước mong một ngày ta về nơi, chốn xưa thanh bình, cho hồn quê muôn đời thiết tha..Tự hào thay con rồng cháu tiên, tự hào thay ta người Việt Nam .

Cám ơn Chị..người Nghệ sĩ với trái tim dành cho Quê Hương .

xxMyLoveNHxx

Theo: MyLoveNH

Nguồn tin: Thành viên CLVN.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Ngọc Huyền
Tranhuynh - 08/04/2017 18:09
Bạn ơi, có link full ko cho mình xin với. Trên youtube bị cắt đoạn hết rồi
jle - 14/08/2014 04:31
Neu nho ko lam ;ngay moi qua My chan uoc chan rao co dao co Luong
Quyen cao;hat de lay diem voi dan Vit co phan dong ben My;bi bao chi phanh phui tum lum;chua rua sach.Nay lai vo cai vong Trai tin danh cho que huong ??.Mo mieng thot ra ko so Leo Luoi hay sao vay co dao 2 mat ma cung 2 long.Tai nay nha nuoc qua de cho neu nghiem khac co nhu Ngoc Huyen hay nhung ai Khanh Ly kia ko de gi ve Vn dien de danh chen com voi dien vien trong nuoc day
Ngocvy - 05/05/2014 16:48
Mình cũg xem liveshow này rồi, rất xúc động. Cám ơn trái tim đầy nhiệt huyết với nghề như chị Huyền. Và càng xúc động hơn khi lần đầu tiên các NS tài danh Ngọc Huyền,TTâm, Cẩm Thu, PHThủy, và lớp NS nổi tiếng thế hệ trước như NS Phượng Liên, Ngọc Đáng cùng diễn trong 1 trích đoạn đầy cảm xúc. Cảnh hợp ca cuối cùng, khi tất cả các NS cùng cất lên tiếng ca, nước mắt của những khán giả cứ chực trào ra...
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn