Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

NS HUYỀN TRANG: Tất cả là niềm tin và nghị lực

Thứ hai - 16/06/2014 23:11
NS HUYỀN TRANG: Tất cả là niềm tin và nghị lực

NS HUYỀN TRANG: Tất cả là niềm tin và nghị lực

(CLVN.VN) - Một lần lang thang vào facebook của NS Huyền Trang, bắt gặp những dòng tâm sự cảm thấy đến nao lòng “Cha mẹ ơi… ngày hôm nay con rất tự tin trong cuộc sống. Con tự tin không phải vì con được trở thành nghệ sĩ. Mà vì trong ngần ấy năm gian khổ con luôn chiến đấu một mình, khi gặp tai nạn con vào bệnh viện chỉ mình con, trong cơn đau con vẫn cắn răng chịu đựng mà không cho cha mẹ biết… vì con không muốn để cha mẹ đau lòng và cực khổ vì con.
Bao nhiêu  năm xa nhà có những khi khó khăn đói lạnh nhưng con vẫn không nản lòng. Nhiều khi trong tuyệt vọng con vẫn ráng cố gắng và luôn nghĩ rằng con phải làm sao để lo cho cha mẹ tuổi về già được ấm no. Thân con gái lặng lẽ trên con đường tìm sự nghiệp với bao nỗi sợ hãi và tủi thân. Các bạn xung quanh còn có người thân ủng hộ cổ vũ, còn riêng con lặng lẽ nép mình bên cánh gà sân khấu, con sợ mình thi rớt, sợ hát sai nhịp, sợ khán giả không thích giọng hát của con, sợ giám khảo không hài lòng về con, sợ không làm ra tiền để phụng dưỡng cha mẹ… Tất cả bao nhiêu nỗi sợ ấy càng tạo nên sức mạnh trong lòng con, rằng có ai đó nói với con rằng con phải chiến thắng thì cha mẹ mới có cuộc sống tốt hơn. Cha mẹ ơi… và con đã chiến thắng, con cảm ơn ông tổ cải lương đã hiểu và cho con đạt thành ước nguyện. Con sẽ cố gắng thật nhiều để cha mẹ vui và sống hạnh phúc bên con, để không phụ lòng khán giả đã ủng hộ cho con…”.
Đã hai năm trôi qua kể từ khi đạt chuông vàng giải Chuông vàng vọng cổ, đến nay Huyền Trang là một gương mặt trẻ có tài và rất triển vọng của sân khấu cải lương. Người ta mến Trang không những vì dung mạo yêu kiều với làn da trắng ngần và đôi lúm đồng tiền sâu hoắm… mà còn quí bởi tính tình Trang rất chân phương, hồn hậu…
Để đạt được vinh quang ấy, ít ai biết rằng Huyền Trang đã trãi qua quãng đời  tuổi thơ rất cơ cực ở vùng quê Bạc Liêu và Vĩnh Long xa xôi. Trang kể: “Gia đình của em lúc đó sao mà nghèo lắm, tuổi thơ cơ cực sau giờ học chỉ làm quen với công việc hái rau, đan bồ, nuôi vịt… để phụ giúp cha mẹ. Thấy Trang có khiếu ca hát, cha thương đến nổi mướn nhà cho em ở gần nhà thầy để học ca suốt hai năm. Nhưng có lẽ số khổ vẫn còn mến em hay sao đó nên suốt những năm sau này Trang cùng cha mẹ xuôi ngược khắp sông hồ trên chiếc thuyền lênh đênh để buôn bán trái cây kiếm sống…”.
Hiện tại, Huyền Trang rất bận rộn công việc biểu diễn, nhưng có lẽ niềm hạnh phúc nhất trong đời khi tâm nguyện đã đạt thành là xây dựng một căn nhà cho cha mẹ. Trong cuộc sống ai cũng gặp khó khăn nhưng có vượt qua được hay không là nhờ vào nghị lực của từng người. Với NS Huyền Trang, từ một cô gái quê nghèo khó nhưng với niềm tin và ý chí, Huyền Trang đã vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống để báo hiếu với cha mẹ và trở thành một con người có ích trong cuộc sống này…
 
DƯƠNG HẠC LÂM    
 

Theo: Truongton

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017