Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

KIM LUẬN : Một cô Lựu mới

Thứ năm - 16/07/2015 10:36
KIM LUẬN : Một cô Lựu mới

KIM LUẬN : Một cô Lựu mới

(CLVN.VN) - Sau khi đoạt ngôi vị cao nhất (và giải do Hội đồng báo chí trao tặng) ở cuộc thi “ Chuông vàng vọng cổ” năm 2013, thí sinh Nguyễn Thị Luận (giờ đây là diễn viên Kim Luận của đoàn Trần Hữu Trang 1) đã ngày càng thăng hoa trên con đường hoạt động chuyên chuyên nghiệp.

Đâu quân cho Nhà hát Trần Hữu Trang con đường làm nghề của Kim Luận đang rộng mở và chị có nhiều điều kiện để phát triển hơn khi tham gia nhiều vở diễn ở đơn vị này. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Kim Luận đã có được môt vai diễn tốt “ vai Diệu Hương” trong vở Chiến Binh của đoàn Trần Hữu Trang 1. Nhiều khả năng vở này sẽ được Nhà hát đem đi tham dự liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc trong quý 4 năm nay. Diệu Hương đã từng tham gia bộ đội, giờ là một Việt kiều Pháp. Chị trở về nước muốn góp công sức đế xây dựng quê hương và tìm đồng đội cũ khó khắn để giúp đỡ. Đây là một vai có đất diễn để “ Chuông  vàng vọng cổ” 2013 có dịp thi thố và góp mặt ở một cuộc thi cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Hy vọng, qua liên hoan Kim Luận sẽ có dịp học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm làm nghề từ các bạn diễn (trong đó có các cô chú, anh chị nhiều kinh nghiệm ở sân khấu sàn diễn) trên toàn quốc để trau dồi, phát triển và thăng hoa hơn nữa. Cũng ở Trần Hữu Trang 1, sắp tới đây đoàn này sẽ dựng một vở cải lương kinh điển- vở Đời cô lựu ( của cố tác giả Trần Hữu Trang) và Kim Luận sẽ tham gia vai cô Lựu lúc trẻ. Hy vọng, dưới bàn tay của NSND Trần Ngọc Giàu vở Đời cô Lựu sẽ có nhiều khoảnh khắc sáng tạo độc đáo và Kim Luận sẽ có bước chuyển mình trong vai diễn mới này. So với các “ chuông “ khác. Kim Luận khi là “ lính” của nhà hát Trần Hữu Trang, chị thường xuyên được đi biểu diễn trực tiếp với khán giả qua các chuyến phục vụ bà con vùng sâu ở Thành phố và đi diễn giao lưu ở nhiều tỉnh như: Bạc Liêu, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu… Những chuyến lưu diễn như thế này, thông qua sân khấu sàn diễn sẽ giúp Kim Luận ngày một “ lớn” và trưởng thành hơn. Đó là một lựa chọn đúng cho các “ Chuông” say khi có được thương hiệu từ giả Chuông vàng vọng cổ.Ngoài sàn diễn, nửa năm qua Kim Luận cũng có một số hoạt động ở sân khấu truyền hình. Chị đã có dịp xuất hiện trong “Vầng trăng” tháng 6 (ca tân cổ với Nhơn Hậu). Tham gia ở SCTV qua vở cải lương “Cưới vợ ăn tết” trong vai Cam( nông dân nhí nhảnh, dễ thương) cùng với các bạn diễn: NSUT Quế Trân, NSUT Hoàng Nhất, NSUT Hữu Quốc và các nghệ sĩ Kiều Mai Lý, Diễm Kiều, Đoàn Minh, Thúy Loan…. Quay trích đoạn cải lượng Mẹ vẫn đợi con về (cùng với Thanh Tiền, Kim Tiến) cho HTV. Tham gia chương trình đờn ca tài tử cùng với NSUT Út Bạch Lan, NSUT Phượng Loan, nghệ sĩ Kiều Phương Loan.. Và quay rất nhiều bài ca cổ cho các đài VTV Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, VTV9…

Có một lịch hoạt động dày đặc như thế, chứng tỏ Kim Luận đã được sự tín nhiệm của nhiều đơn vị. Điều cần thiết là Kim Luận phải biết chắt chiu cơ hội, có nhiều sáng tạo hơn nữa trong từng vai diễn, tiết mục để đảy mạnh quá trình thăng hoa và khẳng định tên tuổi của mình. XIn chúc Kim Luận luôn gặp may mắn trên con đường làm nghề. Đó là điều kiện” đủ” để thành công sau những điều kiện “ cần” đã có mà Kim Luận cần phải có.
 

Theo: Lê Trung Thái

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017