Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

Bế mạc vòng chung kết xếp hạng: "Chuông" về Cà Mau

Thứ năm - 01/10/2015 07:57
Bế mạc vòng chung kết xếp hạng: "Chuông" về Cà Mau

Bế mạc vòng chung kết xếp hạng: "Chuông" về Cà Mau

(CLVN.VN) - Sau 4 tuần, vòng chung kết xếp hạng giải CVVC lần X-2015 đã khép lại vào đêm 24/9/1015 qua cuộc so tài giửa 3 thi sinh có số điểm cao nhất ở vòng thí trước đó là: Nguyễn Văn Hợp, Nguyễn Thanh Toàn và Tô Kim Phương qua hai vòng thi tách biệt; và thí sinh Nguyễn Thanh Toàn đã đăng quang ở ngôi vị cao nhất, mang "Chuông Vàng" về cho Cà Mau, quê hương của Toàn.

Đúng như nhận định của chúng tôi trong bài viết về cuộc thi này ở tuần trước, khả năng tranh chấp "CHUÔNG" thuộc về Nguyễn Thanh Toàn và Nguyễn Văn Hợp vì hai thí sinh này được đào tạo bài bản từ trường lớp, còn Tô Kim Phương là tay ngang nên khó có điểm cộng về phần diễn dù phần ca cả ba đều ngang ngữa.Trong đêm thi cuối cùng này, Toàn diễn vai Trần Thủ Đô (trích đoạn "Dấu Ấn Giao Thời", qua sự hổ trợ của Lê Tứ và Lê Hồng Thắm) rất tốt, có sự bứt phá về ca. Đáng kể nhất, là sau khi Toàn ca dứt bài Vạn Huê Trường Hận thì em ca chồng hơi để vô vọng cổ câu 4 rất ngọt. Ở hò dứt câu 5, Toàn ca hay nên tiếp tục lấy điểm từ hội đòng giám khảo chuyên môn. Rồi từ nhịp 22 đến 24 câu 6 Toàn tiếp tục ca chồng hơi rất ngọt ngào. Trong phần thi thứ 2, Toàn bốc thăm ca ba câu vọng cổ bài "Bài Ca Thành Phố Mùa Xuân" của tác giả Lâm Viên, em ca tròn chứ không tốt như phần thi đầu; nhưng chừng ây cũng đủ giúp Toàn đăng quang đồng thời nhận 80 triệu đồng tiền thưởng từ ban tổ chức (50 triệu đồng), nhà tài trợ (20 triệu đồng) và giải thí sinh được yêu thích nhất trong đêm (10 triệu)Trái với sự bứt phá và thăng hoa của Nguyễn Thanh Toàn thì Nguyễn Văn Hợp, người dẫn đầu liên tiếp ở vòng 2 và vòng 3 lại xuống sức. Ở phần thi đầu, Hợp diễn vai Trần Bình Trọng trong trích đoạn "Khí Tiết Trần Bình Trọng" bị lỗi ngay từ phần ca bài Phụng Hoàng (câu 9 đến câu 12). Hợp vô Phụng Hoàng thiếu lực, trong lòng câu của bài bản này em không trau chuốt nên đã mất điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn. Những bài bản em ca tiếp theo trong trích đoạn này như: Kim Tiền Bản, Lý Giao Duyên, Xàng xê... Hợp ca đều tốt. Và đặc biệt ca dứt bài Lý Tầm Quân, em về nhịp 24 của câu vọng cỗ 6 rất tốt. Công bằng mà nói ca bốc thăm "Đồng Bằng Trỗi Khúc Nam Xuân" của tác giả Trương Minh Châu, Hợp là người ca hay nhất nhưng không vớt lại lỗi từ bài Phụng Hoàng ở đầu cuộc thi nên Hợp đành nhận huy chương bạc, rất đáng tiếc.Tô Kim Phương chọn trích đoạn "Ngai Vàng và Nữ Tướng" cho phần thi đầu tiên có nhiều đất về ca hơn diễn, là thuận lợi cho em để phát huy hết thế mạnh về ca của mình, cộng với sự phá cách khi ca dài để vô vọng cổ (và cả trong lòng câu) nhưng chừng ấy vẫn chưa lấp được khoảng trống khi em thể hiện vai Như Ngọc rất nhợt nhạt. Trong đó những lỗi về chính tả của Tô Kim Phương rất rõ. Qua cuộc thi này, Phương rất cần phải khắc phục những lỗi trên để em tiến thêm trong nghề nếu em muốn đến với sân khấu chuyên nghiệp. Trong bài ca bốc thăm "Đêm Nghe Mẹ Trở Mình" của tác giả Minh Đăng, Phương ca chỉ tròn chứ không thể hiện được ưu điểm nào hết, đành chấp nhận vị trí thứ ba. Bù lại, Tô Kim Phương đã nhận được giải thưởng từ Ban giám khảo báo chí, là một sự động viên cần thiết cho những thí sinh tay ngang, có nhiều nỗ lực trong suốt quá trình đến với CVVC năm nay.

Image

Nhìn chung, giải CVVC 2015 dù còn nhiều khiếm khuyết và một số tiền lệ không tốt (chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể hơn về giải này trong số báo tuần tới) nhưng đã có một cái kết hợp lý được sự đồng thuận từ khán giả về vị trí của ba thí sinh ở đêm thi cuối cùng và giải đã tương đối thành công trên một số mặt.

KTG

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017