Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

2 câu vọng cổ: KHÓC THƯƠNG NS KIM NGỌC!!!

Thứ tư - 19/01/2011 18:41
2 câu vọng cổ: KHÓC THƯƠNG NS KIM NGỌC!!!

2 câu vọng cổ: KHÓC THƯƠNG NS KIM NGỌC!!!

(CLVN.VN) -
Chỉ còn ngày và đêm nay nữa thôi...linh cữu của NS Kim Ngọc sẽ được chôn cất tại quận 9, vậy là hết...Người nghệ sĩ ấy ra đi để lại biết bao thương tiếc của khán giả và đồng nghiệp, những tinh hoa của nghệ thuật cải lương, những nghệ sĩ tạo nơi tiền đồ vàng son của cải lương cứ mỗi năm lại lần lượt rũ nhau về miền âm cảnh...

KHÓC THƯƠNG KIM NGỌC
Sáng tác: Thành viên quachty

Nói lối

Đông đã tàn xuân Tân Mão đã sang
Mai cúc thắm tươi, hồng đào khoe sức sống.
Chị Ngọc ơi! Em nghẹn ngào xúc động
Thương quá cảnh tre già lại khóc măng non.

Vọng cổ

Chị Ngọc ơi! Sáu mươi bảy năm theo sự chuyển xoay của dòng đời đầy nghiệt ngã, chị vẫn bền trí kiên tâm sống trọn kiếp con…tằm.

1./ Nghệ sĩ cũng có những niềm đau cay xé âm thầm. Chuyện nợ duyên ví như con thuyền trên biển cả, người không vững tay chèo thì rời rã keo sơn, chị không phân trần phải trái thiệt hơn, vui với phấn son trãi lòng cùng vai diễn, để đêm về chị cùng nỗi buồn đối diện, sân khấu và cuộc đời bao ngọt bùi cay đắng….

2/. Nối nghĩa với anh Đức Lang đời chị như sợi tơ vàng óng ã, hạnh phúc thắm tươi hơn khi có mặt Hiếu Hiền. Nụ cười con thơ chi quý hơn bạc hơn tiền. Đêm phấn son chị vui cùng vai diễn, ngày trọn phận vợ hiền vẹn nghĩa dâu con, sân khấu thăng trằm nhạt phai thuở vàng son, chị nói với con nghệ thuật là đường mòn không điểm cuối, hào khí đất Long Thành thở than trong tiếc nuối, bởi chị trút hơi tàn sau hai câu dạ cổ hòai lang….

Theo: ngocanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn