Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

Thanh Ngân: Vì sao tạm xa sân khấu?

Thứ tư - 14/04/2010 09:25
Thanh Ngân: Vì sao tạm xa sân khấu?

Thanh Ngân: Vì sao tạm xa sân khấu?

(CLVN.VN) -
Sau đêm trực tiếp giải truyền hình HTV, tòa sọan nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc, khán giả yêu mến Thanh Ngân thắc mắc và bức xúc về những phát biểu của cô ngay trong đêm trao giải. Sau cuộc trò chuyện với PV, dường như Thanh Ngân vẫn chưa an tâm với những điều mình đã trình bày, Thanh Ngân e sợ mình bị hiều lầm nên có nhiều lần gọi lại PV để nói hết những điều mà cô chưa muốn công khai trên báo chí.
PV: Nhận giải thưởng với kết quả 37.521 tin nhắn. Một con số kỷ lục. Ngân có ngạc nhiên khi nghe con số này không? Và theo em thành phần khán giả nào thích em nhất?

Kết quả được giữ kín tới phút chót…Em bất ngờ lắm khi 2 năm liên tiếp mình nhận được giải thưởng này và con số tin nhắn bầu chọn cho em quá ấn tượng , ngòai sức tưởng tượng của em. Ngẫm nghĩ lại, em mới nhận ra năm 2009 em đã may mắn lập được quan hệ rất rộng. Em lăn xả đi những nơi xa, hát giao lưu từ bệnh viện, các hảng xưỡng, xí nghiệp may mặc, đến các chùa nhân mùa vu lan…Em đã tiếp xúc nhiều bác sĩ, y tá, điều dưỡng,…Em gần gũi với mọi người và hát. Không biết có phải em không mưu cầu gì cả trong những chuyến đi đó, nên em được bù đắp? Khi diễn ra cuộc bình chọn, nhiều người đã gọi điện thọai, nhắn tin là đã bầu chọn cho em…Như vậy em mới biết là mình được thương mến qua nhiều buổi giao lưu phục vụ đó. Thật may mắn vì nó quan trọng đối với cuộc bình chọn như thế này!


* Có người lo ngại, nghi vấn cho rằng thời gian gần đây tâm lý em không ổn định, hay có thể em quá xúc động trong đêm trao giải. Em nghĩ gì về điều này?

Phàm làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả. Đó là bài học em luôn nhớ và thực hành theo, nên em không phải vạn biến theo khuynh hướng thị trường. Em rất thích câu phương ngôn “Thương rồi nước đục cũng trong. Ghét rồi nước chảy giữa dòng cũng dơ…”. Em tin là với tình yêu thương , người mộ điệu sẽ hiểu và đồng cảm với xúc cảm của Thanh Ngân.

* Em có nhận thấy đêm đăng quang đó em nói quá nhiều không? Đến độ MC cắt mấy lần và có ý kiến cho rằng em không biết cách ứng xử. Em nghỉ sao?

Không, chị à. Năm ngóai khi nhận giải, em nói ít Ban Tổ Chức (BTC) còn kêu sao em nói ngắn quá. Năm nay, người trong BTC đều dặn dò các NS, ca sĩ, chứ không chỉ mình em là đến đúng giờ, ngồi đúng số ghế, ăn mặc đẹp và được quyền phát biểu những suy nghỉ của mình, thậm chí khóc cũng được…Sao lại khắt khe với em vậy? BTC cho phép mà. Đó là cảm xúc khi được xướng tên danh dự, phát biểu của nhiều người để càng thấy giải HTV phong phú và có chiều sâu…Đáng ra em không có mặt đêm đó vì em muốn thực hiện công việc của riêng mình từ 2 tháng trước, nhưng khi giải HTV diễn ra, BTC yêu cầu những người được bình chọn phải có mặt nên em phải dời lại kế họach. Em dự tính chỉ trò chuyện với BSk theo khi em quyết định tạm xa sân khấu, nhưng đây là cơ hội, sẽ có biết bao khán giả đón xem trực tiếp truyền hình. Vậy nên khi nhận được giải thưởng em thấy cần tạ tình tri âm khán giả để tạm biệt luôn. Em không muốn bỏ lỡ cơ hội được nói trước khán giả như vậy. Sau này khán giả không buồn, trách em vì không biết tại sao em vắng mặt, em đi đâu…

* Vừa nhận giải thưởng em đã có phát biểu “sốc” như: Năm sau em xin nhường giải thưởng cho đồng nghiệp và Thanh Ngân sẽ tạm xa sân khấu. Em có nghĩ mình đã gây sốc? “Tạm rời xa sân khấu” vì em thấy mình mỏi mệt hay vì lý do gì?

Em còn nhớ năm ngóai, anh Đan Trường khi nhận giải cũng đã nói về việc nhường giải thưởng cho các đồng nghiệp trẻ. Em nghĩ câu nói ấy thật lòng. Cái cảm giác vui sướng, được niếm hương vị hạnh phúc ngọt ngào của giải thưởng, đó là khao khát của nhiều NS có quá trình cống hiến vì nghệ thuật, chứ đâu chỉ mình em, trong hạnh phúc đó em đã nói điều mình nghĩ: Em muốn các đồng nghiệp khác cũng được như mình. Em không có ý gì khác để bị hiểu lầm là gây sốc hay kiêu ngạo đâu…Một lời nói buông ra không thể nào rút lại được. Em đã suy nghĩ rất nhiều mới bộc bạch khi cầm được giải thưởng trên tay. Bao nhiêu năm qua em đi hát sống được, lo được cho cha mẹ, gia đình là nhờ đồng tiền của khán giả. Hát ở TP không nhiều tiền bằng hát show, hát tăng cường, đi vào các vùng sâu vùng xa. Khán giả đông lắm, tính hàng ngàn người…Dù vé bán có thấp, nhưng đồng tiền mà nhiều người, đa phần là nông dân kiếm được để mua vé là đồng tiền lao động cực khổ, dãi nắng dầm mưa…Em tạm rời xa sân khấu không phải do sự bốc đồng mà em có suy tính kỹ. Em muốn thực hiện ước mơ, hòai bảo mà trước đây em để dở dang…Em xin giữ lại một phần điều riêng tư đó. Sau này khán giả sẽ hiểu em.

* Thanh Ngân tạm rời sân khấu vì th61y mình đã “thọ ân hơn nhiều hơn là chia sẻ…”. Vậy em đã sử dụng tiền thưởng của HTV vào việc gì?

Chị hỏi em mới trả lời: Em vừa nghe chú Bảy Lam nói Hội đang có chương trình mổ mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo của tỉnh Kiên Giang (mỗi ca 1 triệu tư). Giải thưởng em có là 20 triệu, đóng thuế còn lại 18 triệu, em sẽ bỏ tiền nhà vào thêm 10 triệu nữa và xuống Kiên Giang gửi chú Bảy Lam – hội BTBN nghèo. 28 triệu có thể giải quyết cho 20 ca.

* Những khán giả quân tâm em điều hỏi nhiều điều khi nhận thấy gần đây em thay đổi, hướng về chuyện đạo, trong cách nói chuyện cũng không như trước, thường thuyết giáo rồi nói chuyện nhân quả. Có điều gì em bị “sốc”?

Không, em đã từng vượt qua sóng gió to lớn nên có đầy đủ ý chí nghị lực, không ai làm em “sốc” được. Em đã trải qua rất nhiều những vui buồn, thành công, thất bại, khen chê,…Tâm niệm của em là “Tôi không nói những điều không muốn nói. Tôi không nghe những điệu lý chích chòe. Tôi không thấy những cảnh vật éo le. Tôi cuối xuống nhận cuộc đời An Ổn”…Bất cứ ở vị trí nào Thanh Ngân cũng chọn cho mình tâm thế cúi xuống và nhìn lại.

* Đến thời điểm nào em tạm rời xa sân khấu?

Hiện nay em còn một số chương trình đã hứa làm album với mấy em diễn viên trẻ…Xong chường trình này em sẽ đi xa để lo công việc riêng của mình. Công việc em làm để chuẩn bị sau này em được “chia sẻ” thay vì tiếp tục “ thọ ân”…Em mong ước và quyết tâm sẽ thực hiện được. Em rất cảm ơn BSK đã cho em cơ hội để nói, mặc dù còn 1 điều em xin được giữ lại, riêng tư cho mình. Em mong khán giả hãy tiếp tục thương cải lương, thông cảm với em…

* Người ta đang đồn ầm: Thanh Ngân tạm rời xa sân khấu, đi nước ngòai để…sinh con? (vì đang trong phòng thu, nên 20 phút sau, Ngân đã nhắn tin vào máy cho tôi câu trả lời và yêu cầu tôi giữ nguyên văn để khán giả không hiểulầm)

“Sự tạm ngưng của Thanh Ngân ở đây không phải là sự chấm hết của một quá trình nghệ thuật mà TN muốn khơi lại một hòai bảo dưới mái học đường mà mình đã ấp ủ lâu rồi. TN nghĩ thời gian này là thích hợp nhất, vì nghệ thuật lả đỉnh điểm sẽ làm năng lượng may mắn cho TN khởi điểm ước mơ. Còn chuyện lập gia đình riêng, vẫn là vấn đề đối với Ngân. Nó thiêng liêng lắm. TN không dám mơ tới, nó phải đúng duyên phận của mình thì hạnh phúc mới thật sự mỉm cười. Một ngày nào đó nếu TN tìm được một nửa đúng nghĩa thì nhất định TN sẽ công bố cùng khán giả yêu thương. TN hứa sẽ trở lại SKCL với hòai bảo đã thực hiện để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho SKCL. Dù ở hòan cảnh nào thì CL và khán giả cũng chiếm trọn tình cảm yêu thương trân trọng trong tim TN một cách bất diệt!”

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Thanh Phúc - BSK

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Ngân Tâm - 08/11/2012 12:33
chi ngân ơi em yêu chi nhiêu lắm.chị có hai má lúm đồng tiền mà khi cười trong chị đáng yêu và trong sáng làm sau.hãy cười nhiều lên chị nhé,chúc chị nhiều sức khoẽ vui vẽ hạnh phúc và mãi mãi xinh đẹp.chị mãi là thần tượng của ngân tâm
Huyền Trinh - 22/10/2012 14:03
Em thik nghe chị hátlắm!& khi chị hát cặp thì em thik chị hát cùng anh Trọng Phúc .
thik nhất THANH NGÂN_TRỌNG PHÚC !
dtn - 13/10/2012 21:50
chị thanh ngân tuyệt voi.mong chị tìm dc hạnh phúc và ai may man làm một nua của chị
hãy yêu thuong chị thật lòng.quá khu lùi xa chỉ con tuong lai và hiện tai khoan dung va độ luong se giúp ta thanh thản nhẹ nhàng hon tui nho hoai câu nói đó
của chị va tui mong nếu trong cuoc sống nếu chị ấy có sai lầm
mong hãy bõ qua tất cả
girlteddy - 11/05/2012 18:40
cô Ngân ơi,bao giờ cô sẽ đi diễn lại hả cô?năm nay 2012 ko thấy tin tức gì về cô cả,buồn ơi là buồn:(...Có những fans rất nóng lòng muốn biết hiện nay cô đang làm gì,ở đâu...(trong đó có con).Fans mong cô từng ngày cô à,cô hãy hoàn thành hoài bảo của mình sau đó về VN đi diễn lại nha cô!!!Mong tin cô!
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn