Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

PHƯƠNG HỒNG THỦY : TÔI VẪN YÊU SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG

Thứ sáu - 18/03/2016 22:30
PHƯƠNG HỒNG THỦY : TÔI VẪN YÊU SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG

PHƯƠNG HỒNG THỦY : TÔI VẪN YÊU SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG

(CLVN.VN) - Gặp chị trong lần về nước một tuần để lo công việc nhà, đồng thời đến cúng thất NSND Viễn Châu tại nhà riêng. Sau nhiều năm vắng bóng với lý do theo chồng định cư tại Mỹ, Phương Hồng Thủy vẫn là một ngôi sao sáng, tươi vui và duyên dáng.

Gặp chị trong lần về nước một tuần để lo công việc nhà, đồng thời đến cúng thất NSND Viễn Châu tại nhà riêng. Sau nhiều năm vắng bóng với lý do theo chồng định cư tại Mỹ, Phương Hồng Thủy vẫn là một ngôi sao sáng, tươi vui và duyên dáng. Nói về những kỷ niệm khó quên đối với khán giả trong nước, chị tâm sự: "Tôi đã đi hát hầu như trên mội miền đất nước. Nhiều kỷ niêm còn đọng lại với tình cảm của khán giả. Nhớ khi diễn ở miền Trung, đoàn Võ Thị Sáu - Đồng Nai thu hút hơn 10 ngàn khán giả ở các sân bãi. Mỗi năm nghe tin đồng vào miền Trung bị bảo lụt, là nghệ sĩ tôi xót xa với trái tim mẫn cảm. Bài vọng cổ Thương Về Miền Trung bác bảy Viễn Châu viết sao mà đúng tâm trạng hiện nay. Tôi nhớ miền Trung, nhớ những đêm hát bên sóng biển rì rào, nhớ rổ tôm, con cua biển rì rào, nhớ rổ tôm, con cua biển mà khán giả tặng đoàn hát..."

CÓ NHỮNG KỶ NIỆM ĐAU LÒNG MÀ KHI NHẮC LẠI CHỊ VẪN CÒN THẤY DAY DỨT?
Đó là lần tôi hát cho một đoàn tỉnh, khán giả ủng hộ tôi còn bà bầu thì căng thẳng vì tôi được khen hơn con gái của bà/ Thế là rất nhiều phe cánh đòi tẩy chay tôi. Hết hợp đồng tôi xách vali từ giã đoàn hát đó. Nhưng bầu làm khó, đòi tôi phải trả 5000 đồng tiền công tra rồi mới cho đi. Bà còn định giựt sợi dây chuyền của tôi để trừ đi cái nợ vô lý đó. Bởi, theo công tra, ngày tôi đi là đúng hợp đồng. Trong cơn giằng co, một khán giả đã bên vựt tôi, bõ ra 5000 đồng trả cho bà bầu. Kỷ niệm đó tôi không bao giờ quên. Đời nghệ sĩ có được tình thương của khán giả để an ủi, cảm thông, bù lại cho sự bạc bẽo, long đong như nhánh lục bình...

Image
NGHE NÓI CÁCH ĐÂY KHÔNG LÂU, CHỊ VỀ NƯỚC THỰC HIỆN VIDEO CẢI LƯƠNG VÀ SẮP PHÁT HÀNH MỘT ALBUM DVD KỶ NIỆM 35 NĂM THEO NGHỀ HÁT?
Album Tân cổ giao duyên đó mang tên Hương Đào đã được Trung Tâm băng nhạc Lạc Hồng sản xuất và phát hành. Tôi tên là Hồng Đào để kỹ niệm 35 năm gắn bó với sân khấu và phấn đấu tạo dựng một nghề hát luôn tỏa hương. Trong đó có 10 bài ca cổ mà tôi yêu thích: Bông Điên Điển, Bông Bưởi Hoa Cau, Vọng Kim Lang, Dòng Đời, Chia Xa, Tình Đắng Lý Khổ Qua, Lời Ru... của soạn giả NSND Viễn Châu, Soạn giả Hoàng Song Việt. Có một số bài tôi song ca với Vũ Linh, Thanh Ngân. Cũng cách đây không lâu, tôi về nước tham gia hai vở: Sám Hối, và Lụy Tình, cùng quay với anh Vũ Linh, Hà My, Thoại Mỹ...


DƯỜNG NHƯ SỐ PHẬN LUÔN GẮN CHỊ VÀO NHỮNG VAI NGƯỜI PHỤ NỮ BẤT HẠNH NHƯ Cô Thanh (Trái Tim Trong Trắng), Cầm Thanh (Cô Đào Hát) Tô Lan (Công Chúa Tô Lan), Ỷ Lan (Thứ Phi và Hoàng Hậu), Kiều (Ai Giết Nàng Kiều).....CÓ BAO GIỜ CHỊ TỰ LÝ GIẢI VÌ SAO?
Image
Biết số tôi lận đận nên khi giao những vai có số phận ngang trái các đạo diễn thường yên tâm. Tôi có nhiều vai mang số phận nghiệt ngã, điển hình là chị Dậu trong tác phẩm văn học Tắt Đèn của Ngô Tất Tố. Khi đọc kịch bản tôi đã cảm ngay nhân vật nổi tiếng đã đi vào lòng đọc giả văn chương từ mấy chục năm qua. Lần đó tôi được thể hiện một tác phẩm mang tính kinh điển cùng với các nghệ sĩ: Út Bạch Lan, Vũ Linh, Kiều Phượng Loan, Linh Tâm, Thoại Mỹ..... tôi vui lắm khi được hóa thân vào những nhân vật phụ nữ bất hạnh, để tự dặn vời lòng mình, nỗi buồn nghề hát đâu bằng sự cay nghiệt của biết bao thân phận phụ nữ bước ra cuộc sống từ văn học. Qua vai diễn này, biết đâu mình tự an ủi và cảm thông với chính mình. Ông xã tôi rất ủng hộ vợ đi hát. Bên Mỹ ngày 26-3 này tôi sẽ tổ chức suất diễn tại Atlanta, show diễn này phục vụ cộng đồng kiều bào yêu cải lương. Sang năm tôi sẽ về nước tham gia biểu diễn nhiều hơn không chỉ để quay video cải lương.

Theo: Thuý Hồng

Nguồn tin: Như Lan – báo SK

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017