Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

PHỎNG VẤN NGHỆ SĨ NGỌC HUYỀN: CHINH PHỤ THỜI @

Thứ hai - 01/03/2010 19:45
PHỎNG VẤN NGHỆ SĨ NGỌC HUYỀN: CHINH PHỤ THỜI @

PHỎNG VẤN NGHỆ SĨ NGỌC HUYỀN: CHINH PHỤ THỜI @

(CLVN.VN) - Sở hữu hàng loạt vai diễn ấn tượng, đặc biệt là vai Phi Giao trong vở “Xử án Phi Giao”(Bạch Mai), là một trong số thế hệ nghệ sĩ cải lương trẻ đầu tiên được đào tạo từ trường lớp chính quy sau 1975, là một trong số 6 huy chương vàng giải diễn viên triễn vọng Trần Hữu Trang đầu tiên vào năm 1991 (cùng đợt với Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Tài Linh, Phương Hồng Thủy, Thanh Hằng) và cũng đang là ngôi sao ăn khách nhất của sân khấu cải lương tại Việt Nam, bất ngờ, Ngọc Huyền quyết định lập gia đình với một sĩ quan Không Quân gốc Việt thuộc Quân đội Hoa Kỳ tại Houston, Texas.
Tuy không phải là nghệ sĩ đầu tiên xuất thân từ trong nước sau 1975 làm đám cưới với Việt kiều tại Mỹ, việc kết hôn của Ngọc Huyền lại gây nhiều chú ý vì mẹ chồng của cô chính là ca sĩ Thanh Tuyền. Nhưng điều khiến dư luận ồn ào hơn cả là khi báo Công an tại Sài Gòn chỉ trích nặng nề Ngọc Huyền “diễn trò thương vay khóc mướn” trên sân khấu trung tâm Asia nhằm “khích động ý đồ chống Cộng”.

Sau khi cùng chồng dọn về sống tại Dallas và sinh đứa con thứ hai là một bé trai kháu khỉnh, Ngọc Huyền đã trở lại sân khấu. Cô trãi lòng mình với Thanh Tùng- Việt Tribune trong cuộc phỏng vấn đầu năm Canh Dần sau đây.

THANH TÙNG: Năm nay Ngọc Huyền đón Tết ra sao?

NGỌC HUYỀN: Năm nay cũng như những năm trước, Ngọc Huyền chuẩn bị trong gia đình khá đầy đủ theo phong tục tập quán Tết Việt Nam của chúng ta. Tuy nhiên, Ngọc Huyền lại không được ở nhà mà phải lưu diễn khắp nơi. Chuẩn bị cho gia đình đầy đủ nhưng Ngọc Huyền lại đón Tết với khán giả chứ không được đón Tết với gia đình (cười).

Đa số nghệ sĩ trong nước đều ăn Tết sớm từ khoảng 23 tháng Chạp là ngày Ông Táo về Trời bởi vì đến đầu năm mới, nghệ sĩ phải bận rộn chạy show trình diễn cho đến hết tháng Giêng âm lịch. Ngọc Huyền thì sao?

NGỌC HUYỀN: Lúc Ngọc Huyền còn ở Việt Nam, đến ngày đưa Ông Táo về Trời thì tất cả nghệ sĩ được nghỉ ngơi, cho đến sáng Mùng Một Tết mới bắt đầu đi diễn. Những năm sau này, nhờ được truyền hình trực tiếp nên đêm 30, nhiều nghệ sĩ cũng khá bận rộn cho chương trình truyền hình trực tiếp của các Đài tỉnh và thành phố. Khi Ngọc Huyền định cư ở Mỹ thì cũng bận rộn vào đêm 30, không được đón Giao thừa cùng gia đình, Ngọc Huyền phải bay sang Nam Cali để tham dự chương trình trực tiếp truyền hình cho Đài SBTN.

Chúc mừng Ngọc Huyền vừa có thêm bé trai. Như vậy là “đủ nếp, đủ tẻ” rồi nhé.

NGỌC HUYỀN: (cười) Cảm ơn anh Thanh Tùng rất nhiều. Ngọc Huyền vẫn ước mong bé Hà Tiên có thêm một đứa em để đỡ nâng, nương tựa nhau khi lớn lên, nhất là lúc mình đã về già hoặc đi theo ông bà. Mặc dù Ngọc Huyền không dám đòi hỏi phải là bé trai nhưng ông Trời thương cho Ngọc Huyền “đủ nếp, đủ tẻ” như anh Thanh Tùng vừa chúc. Và cũng để ông xã Ngọc Huyền có đồng minh mà không “kiện” Ngọc Huyền để Ngọc Huyền tiếp tục đi hát (cười).

Bé Hà Tiên năm nay được bao nhiêu tuổi rồi?

NGỌC HUYỀN: Dạ thưa, bé Hà Tiên đã được 6 tuổi và rất ham đi học. Em đặt tên bé trai là Nguyễn Vũ Hà Nam, hiện đang được 4 tháng tuổi.


Bé Hà Tiên có bộc lộ năng khiếu ca hát như mẹ không?

NGỌC HUYỀN: Không phải chỉ là năng khiếu của mẹ, mà còn là năng khiếu ca hát của bà nội Thanh Tuyền, của cô Shayla và của bà dì Sơn Tuyền nữa. Từ lúc 2 tuổi, bé Hà Tiên đã biết hát và nhảy. Bé cũng đã từng tham gia diễn chung với Ngọc Huyền trong DVD cải lương “Nước mắt người viễn xứ” và gần đây là vở “Trở về mái nhà xưa”. Trong đĩa này, Ngọc Huyền không cần dạy bé gì cả, chỉ dặn dò là mẹ hát sao thì con hát theo như vậy. Và cháu thuộc lòng. Khi ra sàn quay, cháu không cần ai nhắc tuồng, lại diễn xuất rất tự nhiên. Ngọc Huyền rất mừng vì bé có năng khiếu vừa hát và vừa biểu diễn. Bé có theo nghề hát của mẹ hay không thì Ngọc Huyền chưa thể biết trước được vì Ngọc Huyền không ép bé Hà Tiên bất cứ một chuyện gì. Ngọc Huyền muốn bé phải tự phát triễn theo khả năng của mình, vì như vậy khi đi vào con đường nghệ thuật thì sẽ lâu dài hơn. Còn nếu ép buộc bé theo ý muốn của mình, tài năng của bé sẽ bị mai một đi.

Trong thời điểm này, Ngọc Huyền đang là chinh phụ vì ông xã đang chinh chiến xa nhà. Ông xã của Ngọc Huyền thuộc đơn vị nào và cấp bậc ra sao?

NGỌC HUYỀN: Ngày xưa các cô chú đi hát thường hay giấu không cho khán giả biết mình đã có gia đình hoặc đã có con để trong mắt khán giả, mình vẫn luôn là người của công chúng. Nhưng sau này, thông tin càng rộng rãi hơn, khán giả lại càng muốn biết về đời tư của nghệ sĩ nhiều hơn. Cũng có người giấu và cũng có người chia sẻ. Riêng Ngọc Huyền nghĩ rằng mình càng chia sẻ thì khán giả càng thương mình hơn phải không anh? Chính vì vậy mà Ngọc Huyền không giấu diếm đời tư của mình.

Ông xã Ngọc Huyền đang tham gia trong binh chủng Không Quân thuộc Quân đội Mỹ. Cấp bậc của anh hiện giờ là Thiếu tá Không Quân. Anh đang phục vụ ở chiến trường Iraq khoảng 6 tháng.

Tâm trạng của chinh phụ Ngọc Huyền hiện tại ra sao? Có lo lắng lắm không?

NGỌC HUYỀN: Chắc chắn là ai cũng phải lo lắng. Nhưng bên cạnh đó, Ngọc Huyền có 2 đứa con là nguồn an ủi. Vừa dành tâm trí vào hai con, vừa đầu tư tâm sức cho nghề nghiệp ca hát, thời gian cũng làm cho mình khuây khỏa đôi phần. Là một Phật tử, Ngọc Huyền tin vào số phận và chỉ biết cầu nguyện. Ngọc Huyền tin rằng nếu mình làm việc tốt thì sẽ gặt hái được điều tốt. Nhờ vậy, Ngọc Huyền tìm được nguồn an ủi và có niềm tin rằng mọi sự bình an sẽ đến với ông xã của Ngọc Huyền.

Ngọc Huyền từ Việt Nam. Ông xã lại ở Texas. Kẻ bên đông, người bên tây làm sao gặp gỡ nhau và nên duyên vợ chồng?

NGỌC HUYỀN: Mọi người đều có số phận cả. Ngọc Huyền cùng với anh Kim Tử Long nhận lời mời sang Mỹ biểu diễn theo lời mời của một số bầu show. Ngọc Huyền trước đây không quen biết với gia đình của chị Hai Thanh Tuyền, chỉ biết chị là một nghệ sĩ lớn mà thôi. Anh Kim Tử Long lại là bạn học của người cậu ruột, tức là em trai của chị Hai Thanh Tuyền. Nhờ mối duyên đó mà Ngọc Huyền được đến gần chị Hai Thanh Tuyền hơn. Sau nhiều lần tiếp xúc với chị Hai Thanh Tuyền và các con của chị, tình cảm bắt đầu từ tình bạn. Từ tình bạn phát triễn thành tình yêu. Và tình yêu đó đã vượt ra khỏi biên giới kết duyên cho Ngọc Huyền ở lại Mỹ cho đến ngày hôm nay.Ngọc Huyền lớn lên với nền văn hóa Việt Nam. Trong khi đó, ông xã lại được giáo dục theo nền văn hóa phương Tây. Làm sao cả hai vượt qua sự khác biệt văn hóa đó, nếu có?

NGỌC HUYỀN: Dù hai nền văn hóa có khác nhau nhưng lại cùng một điểm đến. Đó là sống sao cho chân thật, sống không dối trá, sống thủy chung và tin tưởng lẫn nhau. Điểm chung đó đã mang đến sự hòa hợp cho cả hai người và tạo nên một mái ấm gia đình hôm nay mà Ngọc Huyền đang có.

Các cô dâu Việt thường nhắc đến nỗi khổ “mẹ chồng nàng dâu”. Cả Ngọc Huyền lẫn mẹ chồng Thanh Tuyền đều lại là nữ ca sĩ. Liệu Ngọc Huyền có gặp khó khăn nào từ mẹ chồng của mình không?

NGỌC HUYỀN: Em không gặp bất kỳ khó khăn nào từ mẹ chồng Thanh Tuyền cả. Vì cả hai đều có tâm hồn nghệ sĩ, nên mẹ rất thông cảm cho nàng dâu, và nàng dâu cũng rất yêu mẹ chồng. Cùng là nghệ sĩ nên tâm hồn gần giống nhau: cũng đa sầu, đa cảm, thường bay bổng thả hồn mình vào bài hát cũng như vai diễn. Cùng là nghệ sĩ nên cũng dễ thông cảm cho nhau hơn về giờ giấc cũng như lễ nghĩa. Chính vì vậy, Ngọc Huyền lại thấy mình may mắn khi có bà mẹ chồng cùng nghề với mình.

Nhưng chắc cũng đã có khoảng thời gian Ngọc Huyền phải học để thay đổi cách xưng hô trong gia đình, trước kia là “chị Hai Thanh Tuyền”, còn bây giờ phải gọi là “mẹ chồng”?

NGỌC HUYỀN: (cười) Dạ đúng như vậy, thưa anh.

Kỳ tới: Ngọc Huyền nói gì về bài báo trong nước chỉ trích cô theo chân trung tâm Asia chống Cộng và “vong ơn bội nghĩa”? Thông tin Ngọc Huyền về đầu quân cho trung tâm Thúy Nga Paris đúng sai ra sao?

Thanh Tùng- Việt Tribune

Theo: ngocanh

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
binh nguyen - 15/03/2013 11:38
Chi da lua chon dung khi ra di. Nhung xin chi hay tro ve vi cai luonh vn dang rat can chi de song lai. Khan gia vncan chi de nhom lai lua dam me
elise - 28/12/2012 09:55
ngoai ngoc huyen ra chua thay ai cong hien het minh cho nghe thuat cai luong nhieu den vay
khai - 25/06/2012 20:08
ngoc huyen la mot nghe sy tai nang
hat ho quang va xa hoi deu rat tuyet
chat ginog cao, trong, ngot va khoe
cach nha chu rat ro ràng
i love ngoc huyen
nuisap - 22/06/2012 23:07
Mừng Ngọc Huyền đã tìm lại cuộc đời mình trên đất nước tự do
Đất Lành Chim Đậu - 22/06/2012 01:47
Mong Ngọc Huyền mãi được như thế này: "sống sao cho chân thật, sống không dối trá, sống thủy chung và tin tưởng lẫn nhau. Điểm chung đó đã mang đến sự hòa hợp cho cả hai người và tạo nên một mái ấm gia đình hôm nay mà Ngọc Huyền đang có".
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017