Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

Nghệ sĩ Vũ Luân: Tri ân Tổ nghiệp & tôn vinh dân tộc

Thứ bảy - 07/02/2015 09:22
Nghệ sĩ Vũ Luân: Tri ân Tổ nghiệp & tôn vinh dân tộc

Nghệ sĩ Vũ Luân: Tri ân Tổ nghiệp & tôn vinh dân tộc

(CLVN.VN) - Sau khi quyết định rời khỏi rạp Thủ Đô vì khó khăn khách quan, Vũ Luân đã dời nhà sang Công viên Lê Thị Riêng. Tại đây anh cùng ê kíp của mình đã giúp khán giả sống lại những khoảnh khắc đẹp của cải lương qua các vở tuồng cổ mang đậm hơi hướng Hồ Quảng. Không dừng lại ở đó, anh quyết định tái dựng và dựng mới vở sử Việt nhằm tri ân các anh hùng dân tộc. Nhân dịp Tết Ất Mùi đang đến, Báo Sân khấu có buổi trò chuyện thân mật cùng anh về những kế hoạch hiện tại và ước mong cho một tương lai sáng sủa hơn cho cải lương.

SK: Chào Vũ Luân, xin bạn cho biết vì sao nhóm cải lương xã hội hóa Vũ Luân có lượng khán giả khá tốt tại rạp Thủ Đô, nhưng lại quyết định dời địa điểm sang công viên Lê Thị Riêng?

VL: Rạp Hưng Đạo chưa hoàn thành nên Thủ Đô trở thành điểm diễn duy nhất của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Xét về vị trí thì nơi đây khá xa so với các quận. Bên cạnh đó, từ khi NSND Trần Ngọc Giàu được bổ nhiệm chức giám đốc nhà hát, lịch hoạt động của 3 đoàn trở nên nhộn nhịp hơn. Điều này vô tình làm cho lịch diễn của chúng tôi bị ảnh hưởng nên tôi quyết định tìm chỗ mới để an cư, lạc nghiệp. Chúng tôi được lãnh đạo công viên Lê Thị Riêng chào đón và tạo điều kiện tốt hơn nên quyết tâm làm cải lương tại đây.

SK: Vũ Luân hãy cho biết tình hình hoạt động của ê-kíp ở địa điểm mới như thế nào?

VL: Chúng tôi diễn lại các tuồng mà fan của tôi và Tú Sương yêu thích như Thanh xà Bạch xà, Dương Quý Phi. Bên cạnh đó các vở có tăng cường các ngôi sao như NSƯT Vũ Linh, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hữu Quốc, Linh Tâm trong các vở như Giang sơn và mỹ nhân, Xử án phi giao. Do tổ nghiệp còn thương nên khán giả ủng hộ khá đông. Tình hình rất khả quan.

SK: Cải lương là giá trị văn hóa dân tộc nhưng hình như tất cả các tuồng bạn vừa kể đều có gốc tích từ Trung Quốc?

VL: Từ những ngày đầu của cải lương, thể loại Hồ Quảng có tích Tàu đã tồn tại và phát triển theo thời gian. Thế hệ nghệ sĩ trước học tập rồi truyền lại cho thế hệ sau. Ngẫu nhiên tôi và Tú Sương cùng nhiều nghệ sĩ thành danh nhờ loại tuồng này nên chúng tôi gắn bó đến giờ. Dù vậy, chúng tôi cũng ý thức được rằng là người con đất Việt phải tri ân và vinh danh các anh hùng dân tộc. Do đó chúng tôi đã dựng lại các tuồng sử Việt như Tô Hiến Thành xử án, Câu thơ yên ngựa, Phật hoàng Trần Nhân Tông. Dựng mới vở Trời Nam (tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn NSND Thanh Tòng). Tất cả các vở tuồng này đều phục vụ miễn phí cho sinh viên vào suất diễn chủ nhật hàng tuần.

SK: Tết là mùa các nghệ sĩ cải lương chạy show nhiều nhất, Vũ Luân có phục vụ khán giả tại sân khấu Lê Thị Riêng không?

VL: Ngay mùng 1 Tết Ất Mùi năm nay, tôi sẽ tổ chức chương trình Hội ngộ đầu xuân. Đây là show diễn quy tụ hầu hết tất cả các ngôi sao nhiều thế hệ như NSND Lệ Thủy, NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Minh Vương, NSƯT Vũ Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ, Vũ Luân, Tú Sương, Lê Tứ, Võ Minh Lâm… Sau đó, chúng tôi diễn các ngày lẻ gồm mồng 3, 5, 7, 9 và 11. Đặc biệt, dù là chương trình Tết nhưng giá vé vẫn như bình thường. Chương trình có nhiều ngôi sao lớn nhiều nhất là 400.000 đồng/vé, thấp nhất là 50.000 đồng/vé. Chương trính có ít ngôi sao hơn cao nhất là 200.000 đồng/vé và thấp nhất là 50.000 đồng/vé.

SK: Cám ơn Vũ Luân về buổi trò chuyện & chúc sân khấu của bạn thành công!

NGUYỄN HUY

Theo: Mai Trúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017