Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

Nghệ sĩ Thanh Hằng: Hẹn gặp giữa quê nhà

Thứ năm - 22/04/2010 21:40
Nghệ sĩ Thanh Hằng: Hẹn gặp giữa quê nhà

Nghệ sĩ Thanh Hằng: Hẹn gặp giữa quê nhà

(CLVN.VN) - Nhận được địa chỉ email của chị do NS Thanh Ngọc cung cấp. Nhưng phải 3, 4 lần gửi tin mới nhận được hồi âm, thì ra Thanh Hằng bận đón con gái đi học về. Chị cho biết bé Duyên năm nay đã vào lớp 11 nhưng chị vẫn không an tâm, lúc nào cũng muốn con gái phải cùng đi xe với mẹ.
* Lúc này tiến bộ quá, lái xe đưa con đi học nữa?

Chào bạn, lâu quá rồi mới gặp. Bạn khỏe không?

* Khỏe mới chat với chị nè! Bạn đọc muốn biết cuộc sống của Thanh Hằng lúc này như thế nào?

Rất bình thường và bận rộn với con cái. Ở Melbourne cuộc sống của cộng đồng người Việt khá ổn định. Kinh tế có khó khăn nhưng tính người việt mình ai cũng lo xa nên không đến nỗi nào. Hằng vẫn mỗi ngày lái xe đưa con đi học, đón con về rồi nấu ăn cho cả nhà. Cuộc sống rất bình dị, cuối tuần đi hát ở các chùa, các hội từ thiện.

* Các con của chị đã lớn nên giờ cũng đỡ phần vất vả hơn cách đây 3 năm?

Đúng vậy, các con đã đi học. Duyên lớp 11, Ni Ko lớp 4 rồi. Ông xã Hằng cũng làm việc bình thường ở hãng xưởng. Cuối tuần thì có khi anh ấy lái xe đưa Hằng đi hát. Từ đây đến điểm diễn rất xa. Có anh ấy cùng đi nên an tâm lắm.

* Nghe nói bên úc cũng tổ chức VTCN?

Chương trình đó do anh Thanh Sơn tổ chức tại Atlantas, khu đông dân cư người Việt. nếu từ chổ Hằng đến đó hơn một tiếng rưỡi. nghe nói cũng thấy ham, vì bà con mình yêu cổ nhạc lắm, toàn dân các tỉnh ĐBSCL mà. Nhưng chương trình đầu tiên do Hằng bận nên chưa tham gia được, có lẽ tháng sau Hằng sẽ tham gia.

* Bao giờ thì Thằng Hằng sẽ về nước biểu diễn, có nhớ khan giả không?

Từ sau liveshow Thanh Ngân, Hằng về nước mà thấy nhớ sân khấu trong nước vô cùng. Biết bao tình cảm thân thương , tin yêu mà khán giả dành cho Hằng và các em. Đúng ra Hằng đã về lúc anh 5 Vũ Linh tổ chức chương trình của Nguyễn Hoàng Vinh. Nhưng rồi không lấy được vé về nên đành có lỗi với bạn đọc và khán giả. Nhớ sân khấu và khán giả lắm. Ở Úc , Hằng thường xuyên diễn với Ngọc Hà, Thanh Sơn, Phước Hậu, trích đoạn đời Cô Lựu, tướng cướp Bạch Hải Đường, nẻo về Đức Phật…Mỗi lần nghe khán giả ở Úc nhắc đến những vai diễn của Hằng, long cứ nôn nao muốn về ngay.

* Sắp tới liveshow của Vũ Linh chị có về không?

Anh Vũ Linh điện thoại rồi, anh em hàn huyên tâm sự gần cả tiếng đồng hồ. Bàn tính nhiều kế hoạch lắm. Sau liveshow của VL, Hằng sẽ làm chương trình của mình trong nước nữa. Để cùng khán giả nhớ về những vai diễn Hằng đã được yêu thương.

* Năm 2005, Hằng có qua Mỹ biểu diễn, kỷ niệm với khán giả kiều bào ở Mỹ như thế nào?

Hằng đi gấp quá nên chỉ hát vài xuất thôi. Năm đó, Hằng được kiều bào khán giả ở Mỹ yêu cầu diễn nhiều vai và hát nhiều bài dân ca Nam bộ. Hằng hát đến quên cả đói, hát như chưa bao giờ được hát vì tình cảm khán giả ở Mỹ quá sức nồng nhiệt. Có nhiều bà cụ đã biết bà ngoại của Hằng nữa, nhắc rõ Hằng là con NS Kim Hoa, cháu Tư Helene. Bấy nhiêu đó là hạnh phúc lắm rồi.

* Bao giờ Hằng lại sang Mỹ biểu diễn?

Chưa đâu, có nhiều lời mời, nhưng Hằng muốn được về nước diễn trước. Rồi nếu có cơ hội sẽ cùng anh Linh và các bạn sang Mỹ lưu diễn. Bên đó, bà con thích xem nghuên tuồng lắm. Nếu về nước Hằng sẽ cùng anh Linh diễn lại các vở diễn trước đây. Nghe nói chị Tài Linh đã thi đậu quốc tịch, chắc cũng sẽ sắp về nước cùng đợt với Hằng đó. Ở nước ngoài, nếu muốn ổn định thì phải thi quốc tịch để có thể lo cho con, cho gia đình rồi mới nghĩ đến chuyện hát.

* Hiện nay điều Thanh Hằng mong ước nhất là gì?

Cho Hằng nói thật nhé, chỉ lo cho các con. Nghề hát đã cho hằng nhiều hạnh phúc, quan trọng là không phải hát ít hay hát nhiều, có show hay thiếu show, có tiền hay ít đi, mà cái chính là sự ổn định của các con. Hằng quyết định ra đi, định cư ở xứ người cũng vì các con. Hằng không muốn các con vướng vào những sâu bi như cuộc đời Hằng. ..Hiện nay thì các con đã lớn, bắt đầu ý thức được những điều Hằng lo nghĩ, nên Hằng đã yêu tâm phần nào. Mong nước thứ 2 là được về nước biểu diễn, được cống hiến nhiều hơn, chứ để gia tới nơi, ca hết nổi, làm sao lên sân khấu được.

* Cho gửi lời thăm tất cả các NS, nhạc công quen biết ở Úc nhé, hy vọng sẽ gặp lại Thanh Hằng ở quê nhà.

Cho gửi lời chúc bạn đọc và khán giả hạnh phúc, may mắn. Hẹn gặp lại ở quê nhà nhé

Thuận Vũ

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017