Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

Nghệ sĩ Chinh Nhân, chồng ca sĩ Cát Tuyền

Thứ ba - 12/08/2008 02:12
Nghệ sĩ Chinh Nhân, chồng ca sĩ Cát Tuyền

Nghệ sĩ Chinh Nhân, chồng ca sĩ Cát Tuyền

(CLVN.VN) - Ca sĩ Chinh Nhân là con của cặp nghệ sĩ cổ nhạc nổi tiếng của Việt Nam là Đức Lợi và Bạch Mai. Bản thân anh cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Chinh Nhân từng có một đời sống tình cảm rất sôi nổi và phong phú. Anh từng sống với ca sĩ Bảo Ngọc. Chinh Nhân có một đứa con trai, năm nay 10 tuổi. Những chi tiết kể trên, để thấy rằng, trong con mắt của người đời, anh là một người đàn ông có thể lực, thể chất bình thường, sung mãn. Thế mà anh lại yêu Cát Tuyền, một người nam chuyển đổi giới tính thành phụ nữ. Chinh Nhân yêu, và vượt qua nhiều dị nghị, rào cản của những người xung quanh, kể cả cha mẹ, để sống và quyết định cưới Cát Tuyền làm vợ.
Đám cưới của Chinh Nhân và Cát Tuyền nổi sóng gió, đình đám ở Việt Nam, một xã hội còn nhiều khắt khe với những mối tình khác thường như vậy. Câu chuyện Chinh Nhân kể dưới đây với độc giả Việt Weekly là tâm tình của người chồng yêu vợ hết lòng. Chỉ mong tình yêu của Chinh Nhân dành cho Cát Tuyền bền vững, lâu dài, để những gì mà anh đã vượt qua, không uổng phí và vô nghĩa.


Đôi nét về Chinh Nhân


VW: Chính Nhân là nghệ danh?

Chinh Nhân (CN): Vâng. Đây là tên do nghệ sĩ Bạch Long đặt cho em. Cô Phùng Há cũng thích và đồng ý tên này cho em.

VW: Chinh Nhân vào nghề được bao lâu?
CN: Tới nay cũng được 17 năm. Năm nay Chinh Nhân 37 tuổi.

VW: Những vai nào trên sân khấu cổ nhạc phù hợp với Chinh Nhân?
CN: Các vai em thích và phù hợp là kép võ, vai tướng, vai cần sự mạnh bạo. Thế mạnh của Chinh Nhân là vũ đạo.

VW: Theo Chinh Nhân, hiện nay khán giả ở Việt Nam có còn hưởng ứng nhiều với nghệ thuật cải lương, cổ nhạc hay không? Và vì sao một giọng ca tốt như Chinh Nhân không đi vào nhạc trẻ hiện đại?

CN: Nghề hát được cha truyền con nối. Gia đình em 3 đời theo cổ nhạc, cha mẹ em là nghệ sĩ Đức Lợi - Bạch Mai. Gia đình con nòi của đoàn Huỳnh Long. Thực ra, cha mẹ em cũng không muốn con mình đi theo nghề hát, vì đời sống cũng bấp bênh, không ổn định. Nhưng em quyết định theo ngành hát cải lương, vì đây là tinh hoa nghệ thuật của Việt Nam. Từ nhỏ, em đã được theo cha mẹ, sống quen với không khí nghệ thuật của ngành cổ nhạc, nên nghĩ mình sẽ làm một điều gì đó để duy trì bộ môn nghệ thuật này. Có một thời gian em bỏ 4 năm ra để học nghề sửa xe gắn máy, cũng thành tài rồi, mở tiệm, nhưng cũng bỏ để đi hát. Mặc dù giới trẻ hiện nay rất thích chạy theo tân nhạc, nhưng em thấy mình đã chọn được con đường đi riêng, và cũng có chỗ đứng của mình.

VW: Trong 17 năm ca hát cải lương, Chinh Nhân thấy những thành quả và khó khăn gì?

CN: Đối với các nghệ sĩ đi trước như Vũ Linh, Kim Tử Long,... họ đã thành danh. Đối với Chinh Nhân đi sau, phải từng bước thang một. Ban đầu vào nghề, em đóng vai nhỏ, như quân sĩ, cầm cờ,… sau đó học hỏi từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè, nhờ đó từ từ có được một số vai diễn để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Từ vai phụ tới vai chánh. Thời xưa, các nghệ sĩ thành danh là nhờ đoạt được giải uy tín và quan trọng là giải Thanh Tâm. Những nghệ sĩ đoạt giải này như Thanh Sang, Hùng Cường rất vinh hạnh. Còn thời bây giờ có giải Trần Hữu Trang, là giải danh dự. May mắn cho Chinh Nhân, vào nghề khoảng 3 năm, em được giải này, huy chương vàng với vai Lý Đạo Thành. Nhân kỷ niệm 15 năm theo nghề ca hát, em có làm một DVD quay lại một số vở tuồng, trích đoạn một số hình ảnh của em để đánh dấu chặng đường đi qua của mình. Có vở em hóa thân thành 3 nhân vật: Kép văn, kép võ và một ông lão 80 tuổi. Khán giả chấm vai ông lão là thành công nhất! Ở Việt Nam, nói đến Chinh Nhân trong giới cổ nhạc, khán giả đều biết tên. Tuy nhiên, vì mới xuất hiện ở Hoa Kỳ lần đầu, cũng là cơ hội cho em mang tiếng hát của mình đến với khán giả hải ngoại.

Chuyện tình yêu của Chinh Nhân và Cát Tuyền


VW: Chinh Nhân kể lại việc gặp gỡ Cát Tuyền thế nào?

CN: Xin nói đôi chút về chuyện tình cảm cá nhân. Trước khi gặp Cát Tuyền, em có một đời vợ, đó là ca sĩ Bảo Ngọc. Trước Bảo Ngọc, em có nhiều mối tình khác là nghệ sĩ có, không phải là nghệ sĩ có. Anh biết rồi, tính tình nghệ sĩ rất lãng mạn, nên chuyện trai gái, yêu đương rất bình thường. Em với Bảo Ngọc có với nhau một đứa con trai, cháu năm nay cũng hơn 10 tuổi, sống chung với em, sau khi em thấy giữa em và Bảo Ngọc không thích hợp với nhau. Cùng với cuộc chia tay này, cộng với việc làm bầu show lỗ lã, em đâm ra buồn chán. Dự tính bỏ nghề luôn. Đó là quãng thời gian em được 33 tuổi. Ông bà mình nói “31 đi qua, 33 trở lại”, ý nói những khó khăn trắc trở cho người thanh niên trên đường tình cảm, công danh sự nghiệp. Tình cờ, em được gặp Cát Tuyền. Đó là ngày Cát Tuyền đến gặp mẹ em (nghệ sĩ Bạch Mai) xin tập tuồng của mẹ. Mẹ em nhờ Cát Tuyền giúp cho em đi hát cho khuây khỏa, chứ không làm gì cũng buồn, lấy tiền đâu mà sống. Lần đầu gặp, em hoàn toàn không tin Cát Tuyền là người chuyển đổi giới tính. Cát Tuyền hoàn toàn là một cô gái dễ thương, xinh đẹp trong mắt em. Mặc dù em có nghe nói Cát Tuyền là người nam chuyển thành nữ, nhưng em không thể nào hiểu và tin được. Từ sự thắc mắc, để ý và muốn tìm hiểu thêm những gì dư luận nói và chính mình biết về Cát Tuyền, em ngày càng gần với Cát Tuyền hơn. Thế giới đồng tính em cũng biết, những người gay nhìn dễ nhận biết được, chứ không khó khăn gì. Nhưng Cát Tuyền không có gì khác con gái. Em quan sát cách Cát Tuyền quán xuyến một show, một đoàn hội chợ với cả ngàn khán giả,… em thấy Cát Tuyền giỏi quá, rất xinh đẹp lại tài năng, em thấy… thương Cát Tuyền. Trong khi yêu nhau, em lại càng thấy Cát Tuyền có nhiều nữ tính còn hơn cả những người con gái trước đây em từng có quan hệ.

VW: Kể cả chuyện gối chăn, phòng the?

CN: Đúng như vậy. Trong chuyện vợ chồng với nhau, Cát Tuyền tuyệt vời hơn hết các người khác. Đâm ra, em thấy những gì đã trải qua, em muốn quên hết, chỉ còn nhớ tới hiện tại. Quá khứ của em, của Cát Tuyền bỏ qua hết, chỉ còn có tình yêu của hai đứa ở hiện tại là quan trọng.

VW: Gia đình và người ngoài phản ứng thế nào về tình yêu của Chinh Nhân - Cát Tuyền?

CN: Khi yêu nhau, hai đứa cũng gặp nhiều phản ứng của mọi người, kể cả mẹ, người thân trong gia đình. Khó khăn nhất mà hai đứa đã vượt qua là nguyện ước của Cát Tuyền được mặc chiếc áo cưới cô dâu. Ra ngoài đường, nhiều người xầm xì nói bóng nói gió chuyện tụi em, nhưng em cũng vượt qua, mặc dù trong lòng không bằng lòng. Trong cuộc đời, hạnh phúc nhất là được sống với tình yêu của mình, bảo vệ cho người mình yêu. Đối với Cát Tuyền, với một quá trình sống rất mạnh mẽ và có trách nhiệm cũng như muốn được mọi người coi cô ấy là người phụ nữ hoàn toàn, em thấy càng đáng được tôn trọng và yêu thương hơn. Giới đồng tính có nhiều người có cùng nỗi khổ sở như Cát Tuyền, em thấy chúng ta, xã hội cần cảm thông và chia sẻ sự oan trái với họ. Đừng kỳ thị họ. Sau này, báo chí khi phỏng vấn, còn nghi ngờ “hay là Chinh Nhân cũng gay luôn, vì chỉ có gay mới thương nhau mà thôi.” Tất cả đều không công bằng, không đúng. Em là một người đàn ông khỏe mạnh, chưa từng yêu qua một người gay nào, chỉ có tình yêu dành cho Cát Tuyền, người đã chuyển đổi giới tính 100%. Đời sống tâm sinh lý của chúng em không khác gì một cặp đàn ông đàn bà bình thường khác.

VW: Những khó khăn gì trong đời sống của Chinh Nhân và Cát Tuyền hiện nay?

CN: Hiện nay chuyện tình yêu của hai đứa coi như ổn. Bây giờ khó khăn là công việc. Cát Tuyền còn có gia đình, cha mẹ, anh chị em, lại nuôi một đoàn hát (vì Cát Tuyền là bầu show) cả mấy chục người, mỗi tháng chi phí khá cao. Ở Việt Nam làm ăn khó khăn. Thời tiết Việt Nam bị mấy mùa mưa, nên cũng trở ngại cho việc trình diễn, làm show. Hai đứa em phải vay mượn, củng cố về mặt kinh tế nên rất chật vật. Qua Mỹ trình diễn, em thấy kinh tế ở đây vượt trội hơn hẳn. Hai đứa bắt tay nhau làm việc, kiếm tiền để sau này có thể tạo dựng được những show, đoàn hát ở Việt Nam, ổn định đời sống và việc làm hoàn hảo hơn. Đó là mục tiêu của chúng em hiện nay.
VW: Ước muốn của Chinh Nhân với người vợ đẹp, giỏi giang Cát Tuyền là gì?
CN: Em muốn làm sao có “phép lạ” xảy ra ở Việt Nam, giúp cho giới đồng tính khi lấy nhau được hợp thức hóa giấy tờ, như tụi em chẳng hạn, có giấy hôn thú hẳn hoi, để mọi vấn đề tài sản giữa hai người được hợp thức hóa. Hai đứa có thể đứng tên chung như vợ chồng bình thường thì tốt biết mấy. Chứ hiện nay, về mặt tình yêu thì ổn, nhưng về mặt hành chánh, xã hội vẫn chưa đâu vào đâu. Cát Tuyền buồn về chuyện này, khiến em cũng phân vân, không biết tính sao?

Theo: khách

Nguồn tin: VW

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
dinh thi thanh tam - 04/09/2012 11:43
ko thich chinh nhan dong tinh
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017