Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

CHUÔNG VÀNG VỌNG CỔ 2014: NGUYỄN MINH TRƯỜNG - NGỌC ĐÃ TỎA SÁNG

Thứ ba - 24/03/2015 08:10
CHUÔNG VÀNG VỌNG CỔ 2014: NGUYỄN MINH TRƯỜNG - NGỌC ĐÃ TỎA SÁNG

CHUÔNG VÀNG VỌNG CỔ 2014: NGUYỄN MINH TRƯỜNG - NGỌC ĐÃ TỎA SÁNG

(CLVN.VN) - Năm 2011, Minh Trường đến với sân khấu cải lương chuyên nghiệp với hành trang là giải nhất Giọt nắng phù sa, huy chương vàng giải Bông lúa vàng. Sự xuất hiện của Minh Trường như cơn mưa ngọt lành, rưới mát cho những hạt ngọc mới nảy mầm trên sân khấu cải lương, gieo những hy vọng về những tài năng mới. Bốn năm, khoảng thời gian thử thách ngắn ngủi trong nghề nhưng cũng đủ để Minh Trường chứng tỏ năng lực bản thân và tỏa sáng.

Vốn là con nhà nòi, ba của Minh Trường là NSƯT Vũ Hoài Sơn, nên cũng chẳng ngạc nhiên khi Minh Trường là một nghệ sĩ trẻ có một nền tảng và nắm chắc rất nhiều các bài bản cải lương. Với sự nỗ lực không ngừng, cho đến nay Minh Trường đã được những thành tích cao (giải nhất Giọt nắng phù sa, huy chương vàng giải Bông lúa vàng 2011; Bằng khen của UBND TP năm 2012; Bằng khen của Sở Văn hóa TP năm 2013; Vai diễn tính cách hay nhất của giải " Hạt Ngọc Mùa Vàng  2013";  HCB liên hoan diễn viên trẻ sân khấu cải lương toàn quốc 2014 và đặc biệt nhất là Quán quân Chuông vàng vọng cổ 2014.Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng Minh Trường đã chứng tỏ được mình có rất nhiều tiềm năng. Sở hữu một giọng ca tươi sáng, làn hơi khỏe, âm điệu lại hết sức bay bổng cộng với khả năng diễn xuất đa dạng, diễn thành công tất cả các loại vai, nét diễn có duyên nên rất được khán giả thương mến. Tất cả đã được chứng minh rất rõ qua những vai diễn như: Ở thể loại hài là Hầu hột vịt lộn (Bến phà kỷ niệm), Chản tây lai (Con cò trắng), Đực (Vụ án trộm trứng gà)…; kép độc, kép lão là Hội Đồng Dư (Tiếng hò sông Hậu), ông 7 Hứa  (Sám Hối), Trần Thủ Độ (Đời luận anh hùng)…; hay kép đẹp, võ tướng như Chiêu Nhật Nam (Xin một lần yêu nhau), Cao Thục (Chiếc áo Thiên nga), Vua Tự Đức (Tự Đức dâng roi)...

Gần một năm sau khi đăng quang Chuông vàng, cuộc sống và hoạt động của NS trẻ Minh Trường đã có nhiều thay đổi. Nhưng chắc một điều rằng lúc nào Minh Trường cũng cố gắng nỗ lực trong nghề. Tạp chí Sân Khấu và NS Minh Trường đã có buổi gặp gỡ thân tình để trò chuyện.

 •  Mến chào Minh Trường! Cảm ơn Minh Trường đã dành thời gian cho Tạp chí Sân Khấu.

   
Xin chào Tạp Chí Sân Khấu và xin chào quý vị đọc giả gần xa lời chào thân thương và trân trọng nhất.

 • Chắc hẳn rằng cuộc sống của Minh Trường có nhiều thay đổi kể từ sau khi đăng quang Chuông vàng?

   
Càng được mến thương và tin tưởng nhiều thì trách nhiệm và áp lực cũng nhiều hơn! Khi xuất hiện trước công chúng phải cẩn trọng hơn, chuyên môn phải rèn luyện nhiều hơn! Và vui nhất là có nhiều cơ hội làm nghề hơn, show diễn bên ngoài cũng nhiều hơn, và nhất là được HTV tạo điều kiện cho mình làm nghề nhiều hơn !

 • Và cát- sê chắc cũng có nhiều thay đổi chứ?

   
Dĩ nhiên là cũng sẽ cao hơn nhưng không phải mình tăng giá mà do các anh chị bầu show thương nên tăng cát-sê cho mình chút đỉnh . (cười tươi)

 • Minh Trường có thấy tủi thân khi nghệ sĩ cải lương thường có cát-sê hơi thấp trong khi nghề mình lại cực hơn rất nhiều?

   
Cũng không ít cô chú anh chị nghệ sỹ cải lương có cát – sê rất cao đó chứ! Riêng Minh Trường và các bạn đồng trang lứa với mức thu nhập hiện nay cũng đã khá may mắn hơn nhiều người rồi! Trường nghĩ thời gian này điều cần quan tâm nhất là cố gắng rèn luyện, học tập thật nhiều để tự khẳng định mình! Khi nghề nghiệp đã vững vàng, đã tạo được uy tín và sự mến mộ của khán giả thì vật chất cũng sẽ theo đó được nâng cao .

 • Hiện nay, một số người làm nghệ thuật đặc biệt là các bạn trẻ thường cố tạo scandel để đánh bóng tên tuổi. Minh Trường nghĩ về vấn đề này thế nào?
   
Mỗi người đều có một cách riêng để gây sự chú ý của người khác đặt biệt là của công chúng. Minh Trường tôn trọng điều đó. Riêng bản thân Trường thì luôn cố gắng phấn đấu học hỏi và xây dựng hình ảnh bằng chính khả năng và sự lao động nghiêm túc của mình, có như vậy thì sự yêu mến của công chúng mới lâu dài và bền vững.

 • Hiện nay, các nghệ sĩ khi đi show thường hát ca nhạc, hoặc những bài ca cổ chứ ít khi diễn cải lương. Trẻ tuổi, năng nổ Trường có thấy lo sợ đến một lúc nào đó sẽ nhàm chán và mất đi nhiệt huyết?

   
Trường may mắn hơn một số bạn cùng trang lứa là được công tác tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, được làm việc với rất nhiều các đạo diễn, soạn giả có tài, có tâm. Được đứng cùng sân khấu với các anh chị nghệ sĩ có lòng đam mê và nhiệt huyết với nghề. Và đặc biệt là luôn được luyện tập và biểu diễn nhiều nhân vật qua nhiều kịch bản dài của Nhà Hát. Điều đó giúp Trưởng rất nhiều trong việc rèn luyện chuyên môn và tạo nên sự hưng phấn để Trường bước tiếp con đường mà mình đã chọn.

 • Có khi nào Minh Trường nghĩ rằng mình sẽ làm một điều gì đó mang tính đột phá, như huy động anh em để tạo ra một sân khấu để làm nghề. Vì hiện nay vẫn còn rất nhiều khán giả yêu cải lương, vẫn mong có một vở hay để đến thưởng ngoạn, mà thực tế là các nghệ sĩ khác đã làm được như NSƯT Vũ Linh, NS Vũ Luân đã làm?

   
Để tạo được tên tuổi cũng như sự yêu mến trong lòng công chúng như hai anh NSUT Vũ Linh hay anh Vũ Luân thì 2 anh đã trãi qua rất nhiều khó khăn thử thách và tôi luyện bản thân trong nhiều năm. Riêng Trường để đạt được điều đó còn một quãng đường rất dài, bên cạnh đó phải nhận được sự thương yêu dạy dỗ tận tình tâm huyết của các cô chú anh chị nghệ sĩ đi trước. Đó là nói đến tên tuổi, tầm ảnh hưởng để làm nên điều đó.

Còn về cách làm thì bản thân Trường là một nghệ sĩ trẻ, hơn nữa là người của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang nên Trường mong muốn có một cách làm có định hướng lâu dài hơn là những show diễn mang tính thời vụ, vừa để tạo ra một lực lượng nghệ sỹ kế thừa có đầy đủ nội lực, vừa để cho không phải riêng Trường mà còn rất nhiều nghệ sĩ trẻ nữa có cơ hội tỏa sáng và phát triển nghề nghiệp cũng như sống với nghề lâu dài.
 • Có khi nào Minh Trường gặp điều gì đó làm cho mình "bức bách" quá khi làm nghề?

   
Thật sự thì từ khi trở về với nghiệp tổ cho đến giờ, Trường rất may mắn và luôn nhận được sự thương yêu giúp đỡ của các cô chú anh chị đi trước cũng như là các bạn đồng nghiệp nên Trường chưa gặp phải điều gì gọi là “bức bách”. (cười) Tuy nhiên, áp lực về hiệu quả của công việc thỉnh thoảng có làm Trường căng thẳng .

 • Vậy Minh Trường thường làm gì để giảm những áp lực trong cuộc sống?

   
Sở thích của Trường là chơi thể thao nên những lúc rãnh Trường thường tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá hay chạy bộ. Thể thao cũng là cách để Trường xả stress tốt nhất.

 • Trở lại với quán quân giải Chuông vàng 2014, Trường có thấy rằng mình vẫn chưa có cơ hội để bật lên, có nhiều vai diễn hay sau cuộc thi?

   
Sau cuộc thi thì Nhà Hát Trần Hữu Trang và HTV đã tạo cho Trường rất nhiều cơ hội làm việc,  tuy nhiên để cho một người nghệ sĩ có thể tỏa sáng thì phải cần rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là gặp được một vai diễn phù hợp với sở trường, đủ sức làm lay động tình cảm của khán giả thông qua sự tận tâm tận lực của bản thân … Hy vọng trong tương lai Trường sẽ có được cơ hội may mắn như vậy .

 • Chắc rằng Minh Trường cũng đã và đang có những dự án, sản phẩm để Trường được đến nhiều hơn với công chúng?

   
Hiện tại thì Minh Trường cùng với nữ nghệ sĩ Nhã Thi vừa phát hành MV đầu tay và đang cùng ekip của mình đang bắt đầu cho Mv thứ 2... Hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận yêu thương thật nhiều từ quý vị khán giả.

 • Minh Trường có thể cho độc giả biết đôi điều về cuộc sống của bạn hiện nay?

   
Ngoài công tác ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, đi diễn bên ngoài thì Trường cũng đang có một phòng thu âm cổ nhạc ở quận 8 cũng hoạt động rất tốt .

 • Nếu được chia sẻ với độc giả Tạp chí sân khấu, với khán giả yêu cải lương một điều tâm sự thì Minh Trường sẽ nói gì?

   
Minh Trường xin chân thành cám ơn Tạp chí Sân Khấu đã làm cầu nối rất tốt không chỉ cho Minh Trường mà còn cho rất nhiều anh chị em nghệ sĩ khác co cơ hội gần gũi hơn với công chúng. Đặc biệt xin chân thành cảm ơn quý đọc giả, khán giả yêu mến cải lương gần xa đã theo dõi ủng hộ tiếp thêm tinh thần cho Minh Trường trong cuộc thi Chuông Vàng Vọng Cổ cũng như  thời gian vừa qua. Rất mong quý vị khán giả luôn quan tâm, luôn thương mến lực lượng nghệ sỹ trẻ vẫn còn đang nuôi dưỡng niềm đam mê, đang gắn bó cùng sân khấu. Để chúng tôi lấy đó làm động lực vượt qua hết khó khăn, ngày càng trưởng thành hơn, xứng đáng là lực lượng kế thừa cho sân khấu cải lương trong tương lai.  Xin Chân thành cảm ơn..!!!

 • Xin cảm ơn Minh Trường rất nhiều. Chúc Minh Trường sẽ có nhiều may mắn trên con đường nghệ thuật của mình.

   
 Minh Trường xin cảm ơn Tạp Chí Sân Khấu.

*****

Người ta bảo rằng đạt được một điều gì mình mơ ước đã khó, giữ được điều đó lại càng khó hơn. Với Minh Trường để giữ được niềm tin yêu của khán giả, sự thăng tiến trong nghề thì không có cách nào hơn là học hỏi không ngừng, biết kính trên nhường dưới, làm gì cũng phải nghiêm túc, hiệu quả. Còn khán giả luôn vẫn mong chờ không những chỉ Minh Trường mà đối với các nghệ sĩ trẻ khác cũng vậy, hãy cố gắng hết sức mình để giữ gìn và phát huy nghệ thuật sân khấu cải lương mà các nhà chuyên môn và khán giả đã kỳ vọng.

Chúc cho NS Minh Trường - Chuông vàng vọng cổ lúc nào cũng phát huy được sức trẻ, tiềm năng để tiếng chuông ấy lúc nào cũng thánh thót, vang xa.
 
DƯƠNG HẠC LÂM

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017