Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

"Bùng nổ" NS Phượng Liên và gia đình NSND Diệp Lang: Chuyện 30 năm về trước

Chủ nhật - 01/06/2008 07:59
Hình: ngocanh

Hình: ngocanh

(CLVN.VN) - Giữa tháng 5/2008, NS Phượng Liên có gửi thư đến Ban Biên Tập (BBT) báo sân khấu TPHCM bày tỏ bức xúc về một bài viết đăng trên BSK có thông tin liên quan đến chị. NS Phượng Liên cho rằng phóng viên khi viết bài đã không biết rõ nội tình của câu chuyện hơn 30 năm về trước. Mặc dù bài viết không đề cập đích danh tên NS Phượng Liên, nhưng trên tinh thần dân chủ, công khai, BSK đăng toàn văn thư của NS Phượng Liên. Đồng thời để tôn trọng sự thật BBT đã liên lạc với vợ chồng NSND Diệp Lang – bà Thu Phong về bức xúc của NS Phượng Liên. Khi bài báo này chuẩn bị được in, BBT đã nhận được phản hồi của NSND Diệp Lang cùng vợ - bà Thu Phong. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng toàn bộ văn thư phản hồi của NSND Diệp Lang trong kỳ báo tới.
Kính gửi BBT báo SKTP.

Tôi tên là Lữ Phụng Liên (tức NS Phượng Liên). Nhân dịp về nước lần này, tôi tình cờ có đọc bài viết về vợ chồng NSND Diệp Lang “Tình nghèo mà vui” trong chuyên mục “Cái bóng bên chàng” trên BSK số 890 và tôi cảm thấy rất bức xúc trước thông tin mà vợ chồng NSND Diệp Lang cung cấp cho tác giả của bài báo: “…Lại nghe nói anh đã ly thân nhiều năm, sắp ly dị với người vợ trước, có 2 đứa con, một trai 10 tuổi và một gái 8 tuổi…Hàng ngày anh phải đưa rước con trai đi học bằng xe gắn máy cũ, có lúc con gái nhỏ bị bón khóc, anh luýnh quýnh không biết chăm sóc làm sao, nhờ hàng xóm ở chung cư Hưng Đạo 2 chạy sang giúp đỡ. Vụng về không biết cách chăm sóc con như thế nào cho tốt, anh đành để bà ngoại sang rước các cháu về nuôi…”

Tuy trong bài báo không để tên người vợ trước của NSND Diệp Lang là ai nhưng khi đọc, chắc chắn mọi người đều biết đó là tôi. Hôm nay để rộng đường dư luận, tôi rất mong BSK làm nhịp cầu nối để tôi có thể giải bày tâm sự của chính mình.

Tôi và Diệp Lang đã chia tay nhau hơn 30 năm. 30 năm khoảng thời gian đủ dài để chọ mọi việc ngủ yên cùng quá khứ. Hiện tại bản thân cả hai đều đã tìm được những hạnh phúc riêng thế thì tôi không hiểu, vợ chồng NSND Diệp Lang lại “kéo” tôi và các con vào “mái ấm” của họ để làm gì? Còn nếu NSND Diệp Lang đã có ý muốn nhắc lại chuyện xưa thì có lẽ ông cần phải kể lại đầy đủ, trung thực và chính xác sự việc.

Ở đây bản thân tôi, khi viết lá thư này, tôi không có ý giành cho mình điều phải hay quấy, đúng hay sai mà tôi chỉ muốn kể lại tận tường sự việc để mọi người có thể hiểu đúng bản chất của vấn đề. Bởi thiết nghĩ, điều này có ảnh hưởng đến nhân cách của tôi, tôi không muốn chân dung của mình “bị” phác hoạ thành một kẻ “thôi chồng, bỏ con”.

Ngày ấy khi chia tay với NSND Diệp Lang, tôi đã nhận phần nuôi con. Vì phải theo đoàn hát, sợ con mình vất vả, nên tôi đã gửi con cho bà ngoại chúng chăm sóc. Tôi đã không để cho chúng thiếu thốn bất cứ thứ gì vì tôi không muốn chúng giống như tôi ngày xưa: nghèo nàn, vất vả. Theo lời má tôi kể thì có một lần, thằng con trai lớn nghịch phá, trèo lên cây chùm ruột phía sau nhà để hái trái. Sợ nhánh cây giòn, dễ gãy nên Dì út của nó đã bắt xuống đánh và cấm không cho leo cây nữa. Tuổi nhỏ hồn nhiên, chỉ nghĩ rằng mình đã bị đòn chứ không nghĩ tường tận rằng đó là tình thương , là nỗi lo sợ của người thân dành cho mình nên nó đã viết thư gởi cho ba của nó nói rằng nó bị ngược đãi. Đọc được thư con, ông Diệp Lang đã đến và bắt 2 đứa nhỏ theo ông mà không một lời giải thích cụ thể với má tôi. Lúc đó, má tôi nghĩ rằng chắc là tôi có chuyện gì lấn cấn với ông nên đã giao con, phần vì ông cũng là cha của các con tôi, nên má tôi không ý kiến gì.

Được ít hôm, do nhớ cháu nên má tôi đã lên gặp tôi để hỏi cho rõ lý do vì sao tôi lại giao con cho ông? lúc đó tôi mới biết chuyện và "bắt đền" má tôi, đòi má phải đem con về cho tôi. Thế là má tôi mới sang nhà ông Diệp Lang. Đến nơi thì bà mới biết được "nội tình" là xuất phát từ lá thư của thằng cháu trai. Giận quá bà đã bồng đứa con gái tôi trở về và để thằng anh hai nó ở lại với ông Diệp Lang. Và nớ ở với ông được khoảng hai - ba tuần là đã xách giỏ trở về với tôi, với bà ngoại. Khoảng thời gian các con tôi sống với ông chỉ ngắn ngủi có bấy nhiêu thôi. Ở đây, tôi không muốn "bình luận" gì về những lời mà vợ chồng NSND Diệp Lang đã nói. Bởi với tôi sự thật muôn đời vẫn là sự thật không có gì thay đổiđược. Thật tình, tôi không bao giờ muốn khơi dậy chuyện xưa cũng như không hề muốn chuyện riêng tư của mình đưa lên mặt báo cho nên bao nhiêu năm qua tôi vẫn âm thầm chịu đựng. Nhưng đến hôm nay, có lẽ "giọt nước đã tràn ly" nên tôi mới có đôi dòng tâm sự với hy vọng rằng, sau này dù vô tình hay cố ý vợ chồng NSND Diệp Lang cũng đừng "gieo tiếng dữ" cho tôi hay đem tôi và các con tôi vào chuyện riêng tư của gia đình ông nữa.

Với tư cách là một nghệ sĩ - một người của công chúng, tôi rất mong quý báo đăng tải lá thư này của tôi, trước hết có tể xem như đây là một lời "đối thoại" với vợ chồng NSND Diệp Lang, phần còn lại là để cho những ai đã đọc qua bài báo vừa rồi có thể hiểu thêm được một khía cạnh khác của vấn đề.

Xin được cảm ơn BBT báo sân khấu. Kính chúc quý báo dồi dào sức khoẻ.

NS PHƯỢNG LIÊN

Theo: admin

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Barack Obama - 13/01/2016 21:08
Ủa, chồng sau của Phượng Liên sau năm 75 là cầu thủ bóng đá Võ Thành Sơn thuộc sở Công Nghiệp mà - Dân Sài Gòn thích bóng đá ai cũng biết ???
Lệ Quyên - 13/01/2016 11:17
Thật vô lý! Tùy trường hợp, mọi chuyện KHÔNG do lỗi ở người đàn bà mà hoàn toàn do LỖI ở người đàn ông. Bởi 1 người đàn ông đúng nghĩa phải là 1 người đàn ông biết :"Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Nếu không được lý tưởng như vậy thì ít lắm cũng phải :
1- Khi không được sự thương yêu nể phục của vợ nữa thì về mặt con cái, kẻ làm Cha phải biết "Dạy con từ thuở lên Ba (3)" như tục ngữ ta đã nói , có nghĩa là phải dạy con từ lúc con còn bé về :"Học ăn, học nói, học gói, học mở", giữ đúng tư cách làm Cha, thì bất cứ ở trong trường hợp nào cũng không thể xảy ra chuyện "Con chưởi Cha"! Kết quả này là do mình.
2 - Khi gia đình tan vỡ, người đàn ông có lòng tự trọng thì không nên kiếm chuyện gây tổn thương cho tình địch. Vì đó là 1 việc làm tự hạ mình xuống thấp, cho dù vợ có đến với người mới với tư cách làm lớn hoặc làm bé thì cũng chưa chắc họ đã tìm được hạnh phúc bên người mớilâu dài (?) Vì thế cho nên, trước hết mình phải tự giữ nhân phẩm cho mình, chứ không phải gây được tổn thương cho QUAN TO là hay đâu.
Nói tóm lại, đàn ông và luôn cả đàn bà ghen tuông là 1 điều xấu, ghen là tự chấp nhận mình thua tình địch...
Người Tà Lú - 12/01/2016 20:15
Thời nay:
Ca sĩ Cặp "ĐẠI GIA"
Thời xưa:
Cũng có Đào hát cặp "QUAN TO"
Nên người đời hay ví von:
"LÀM LỚN" Ông Bé không oai, không sướng bằng "LÀM BÉ" Ông Lớn.
Bởi vậy mới có chuyện "Lộn sòng".
Mẹ đi "LẤY CHỒNG"
Sao con "CHỬI CHA"???
Chồng sau của Phượng Liên ( Đại tá Vinh ) mà bị "TỔN THƯƠNG" vì kép hát à???
Ngạc nhiên chưa !!!
"QUAN" mà "MẶC CẢM" với "LÍNH" sao ???....
tran minh hoang - 07/01/2016 13:31
co phuong lien noi dung do , toi khong benh co nhung neu chi doc bai bao viet ve vo chong diep lang - thu phong thi hieu lam lien la nguoi me da bo be con cho chong nuoi , trong khi hai dua nho chi song co may tuan ma cung duoc dem vao cau chuyen tinh ba muoi nam cua diep lang va thu phong thi e rang hoi qua dang . co phuong lien noi dung dau can phai dem hai dua con cua co phuong lien trong hai tuan song o nha cha no de lam cho chuyen tinh them mui man ., dieu nay se lam ton thuong hai dua con , ca chong hien tai cua co phuong va ban than co phuong lien nua ., de nghi quy bao go bo phan do ra khoi bai bao
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017