Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

TÚ SƯƠNG TẠO THÊM “CHỖ ĐỨNG” TRÊN SÂN KHẤU KỊCH

Thứ sáu - 08/04/2016 18:55
TÚ SƯƠNG TẠO THÊM “CHỖ ĐỨNG” TRÊN SÂN KHẤU KỊCH

TÚ SƯƠNG TẠO THÊM “CHỖ ĐỨNG” TRÊN SÂN KHẤU KỊCH

(CLVN.VN) - Cách đây khoảng nửa năm, khi được NSƯT Mỹ Uyên – Phó GĐ Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ mời về tham gia trong vở kịch “Tình lá diêu bông”. Tú Sương vừa vui vừa lo. Vui vì được Nhà hát tin tưởng mời đóng kịch, lo vì xưa nay cô chỉ quen diễn trên sâu khấu tuồng cổ vốn có phương thức diễn xuất, đài từ… rất khác xa kịch nói, huống chi đây lại là sân khấu không sử dụng micro.


Được sự động viên chỉ dẫn tận tình của anh em diễn viên trong “Tình lá diêu bông”, nỗi ngại ngần của Tú Sương cũng qua đi nhưng do sân khấu 5B xây dựng lại nên thời gian “bén” kịch của cô với “Tình lá diêu bông” cũng không kéo dài. Và rồi thêm một cơ may nữa đã đến, khi NSƯT Trịnh Kim Chimời Tú Sương về tham gia diễn kịch thường xuyên tại sân khấu do chị tổ chức trên đường Hậu Giang (Quận 6). Chưa đầy bốn tháng, Tú Sương đã tham gia ba vở kịch nói: Loạn tình, Tiếng hát réo linh hồn và Một nửa đàn ông) có tính cách dễ thương, hơi hài hước và trần đầy tình cảm, thì bà Tư Hội Đồng (trong Tiếng hát réo linh hồn) lại là một người đàn bà xéo xắt, chua ngoa nhưng cũng đầy bị kịch khi bị chồng thất sủng, đày vô ngục đến độ phải hóa điên. Song, vai diễn Tú Sương được “ưu ái” nhất, gần như làm chủ sân khấu lại là trong vở Loạn tình, đã phát huy tối đa lối diễn hài của cô qua vai Thơm – một cô gái tưng tửng. Qua loạt vai trên, Tú Sương phần nào đã tạo được “chỗ đứng” trên sân khấu kịch nói. Thế nhưng: “Em vẫn xem như mình vừa học vừa làm. Có được chút thành quả trên, chính là nhờ được NSƯT Trịnh Kim Chi, Hữu Tiến và các bạn diễn viên trẻ trong đoàn chỉ dẫn” - Tú Sương khiêm tốn cho biết thế. 

Dù có lịch diễn thường xuyên hàng tuần trên sân khấu kịch, song Tú Sương vẫn không quên nguồn cội là sân khấu cải lương. Ngoài việc tham gia chương trình “Về lại cội nguồn” do NSƯT Kim Tử Long tổ chức hàng tháng tại rạp Công Nhân, Tú Sương còn diễn trong chương trình “Đêm truyền nghề” của NS Trường Giang và CLB cải lương Tâm Ngọc do Hoàng Đăng Khoa tổ chức định kỳ tại TTVH Quận Bình Thạnh. Bên cạnh đó, cô cùng với ca sĩ Quốc Đại và diễn viên hài Thụy Mười họp thành một nhóm, tham gia và đoạt giải quán quân trong game show “Cùng nhau tỏa sáng” do Đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện. 

Hiện đã vào “mùa chầu”, lịch biểu diễn của Tú Sương càng thêm đầy kín với hàng chục show hát chầu và hát chùa đã nhận trước tại Bạc Liêu, Long Hải, Bà Rịa, Thủ Đức… Trong tháng 4/2015 Tú Sương sẽ tham gia ba chương trình diễn tại rạp Công Nhân: Ngày 1/4 cô cùng Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ tái diễn “Tình lá diêu bông”. Ngày 8/4 cô diễn “Tiết Giao đoạt ngọc” chung với NS Trinh Trinh trong “Về lại cội nguồn” và ngày 15/4 diễn trích đoạn cải lương chung với NS Ngân Tuấn trong chương trình do NS Vân Hà tổ chức. 

 

HẠ NGUYÊN

 

Theo: Hoa Cau

Nguồn tin: BSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017