Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Nghệ sĩ sân khấu cải lương hội ngộ nghệ sĩ Kiều Phượng Loan

Thứ ba - 23/02/2016 08:00
Nghệ sĩ sân khấu cải lương hội ngộ nghệ sĩ Kiều Phượng Loan

Nghệ sĩ sân khấu cải lương hội ngộ nghệ sĩ Kiều Phượng Loan

(CLVN.VN) - Ðêm ca nhạc hội ngộ nghệ sĩ Kiều Phượng Loan, sẽ được thực hiện ngày Thứ Sáu, 18 Tháng Ba, lúc 7 giờ, tại nhà hàng Mạesty, 5015 W Euclid Ave., Ste V, Santa Ân, CA 92704.

Nghệ sĩ Tuấn Châu, trưởng ban tổ chức cho biết: “Chị Kiều Phượng Loan là một đồng nghiệp, đồng thời chị cũng là bậc đàn chị trong giới sân khấu cải lương và kịch nghệ, hôm nay nghe chị đến Hoa Kỳ, một số các anh chị em ca nghệ sĩ đồng ý, chung sức tổ chức một buổi dạ tiệc, để chị Kiều Phượng Loan có cơ hội gặp gỡ với bạn bè, đồng nghiệp, cũng như khán giả ái mộ tên tuổi chị đã lâu.” Nghệ sĩ Kiều Phương Loan. (Hình: Ðức Tuấn/Người Việt)

Theo chị Ngọc Ðan Thanh, người bạn thân, lâu năm với nghệ sĩ Kiều Phượng Loan tiết lộ: “Ta nói mục đích chính của buổi nhạc vẫn là hỗ trợ người bạn, người đồng nghiệp vừa đến Hoa Kỳ, rồi ban tổ chức cũng muốn tạo cơ hội để Kiều Phượng Loan diễn lại, những trích đoạn cải lương mà đã từ lâu bạn ấy không còn diễn tại Việt Nam.” Nhắc đến Kiều Phượng Loan là ghi lại tên tuổi nổi tiếng từ những năm của thập niên 70, thời gian đó chị vừa là kịch sĩ của sân khấu kịch, vừa là nghệ sĩ, đào hát cải lương vọng cổ, và chị còn là diễn viên điện ảnh, giữ vai trong một số bộ phim Việt Nam được quay trước 1975. Chị kể: “Tôi học 4 năm, trường Quốc Gia Âm Nhạc, bộ môn kịch nghệ khoảng năm 1965, 1966, sau đó tôi ra ngoài học thêm về môn cải lương, vọng cổ.” Cuộc đời sân khấu của người nghệ sĩ ấy, tưởng chừng đang yên ả, tên tuổi đang được nhiều người biết đến, thì biến cố 1975 ào tới, giống như mọi người khác kẹt lại Việt Nam, mất tất cả, nhưng may mắn cho người nghệ sĩ như chị, lúc đó là một phụ nữ trẻ có sắc đẹp mặn mà, duyên dáng, giọng ca mùi mẫn, và tài diễn xuất điêu luyện, bởi thế sau khi Sài Gòn mất, ở lại, chị vẫn tham gia sinh hoạt nghệ thuật, từ đoàn Thanh Nga, Kim Cương,...

Ngừng một chút, chị nhắc tiếp về những kỷ niệm của Sài Gòn sau 1975: “Lúc đó sân khấu kịch, sân khấu cải lương còn thịnh lắm, nhờ những thế hệ lớn tuổi trước 1975, còn ở lại, trong khi đời sống khó khăn, Việt Nam chưa mở cửa, bắt tay với thế giới bên ngoài, nên những sinh hoạt nghệ thuật tiên tiến của thế giới, rất ít được len vào trong nước, vì thế bên cạnh sân khấu ca nhạc đơn sơ, thì cải lương và kịch cũng là những mảng được khán giả yêu thích.” Ca sĩ Phương Hồng Quế xen vào câu chuyện: “Bữa hội ngộ chắc sẽ có nhiều tiết mục hấp dẫn, thí dụ như các trích đoạn cải lương Bên Cầu Dệt Lụa, Tiếng Trống Mê Linh, mà có thể có Thái Hậu Dương Vân Nga nữa hổng biết chừng... Mà nghe nói hình như có phần ca tân nhạc nữa.” Nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: Trang Thanh Lan, Ngọc Ðan Thanh, Tuấn Châu, Phương Hồng Quế, Hương Huyền, Phương Hồng Chi, Andy Christ, Phượng Linh... Còn một số các nghệ sĩ tên tuổi khác của ngành cải lương hứa hẹn sẽ đến tham gia. Giá vé: đồng hạng $35. Liên lạc mua vé: Tuấn Châu (714) 890-2794.

Theo: Nganh Mai

Nguồn tin: NV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017