Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Tỏa sáng trong kịch văn học tại Mỹ

Thứ tư - 25/11/2015 08:00
Nghệ sĩ Cẩm Thu: Tỏa sáng trong kịch văn học tại Mỹ

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Tỏa sáng trong kịch văn học tại Mỹ

(CLVN.VN) - Nghệ sĩ Cẩm Thu từ khi định cu tại Mỹ đã có nhiều vai diễn hay, lần đầu tiên chị bước sang lĩnh vực kịch nói và được khán giả kiều bào yêu thích qua vai diễn bà hội đồng trong vở kịch mà tác giả, đạo diễn Hoàng Hiệp đã thực hiện, đó là” Con nhà giàu”, vừa diễn hai suất thành công tại miền Nam tiểu bang California-Mỹ.

 

Với phong cách diễn xuất đầy tinh tế, bề dày kinh nghiệm đã cho NS Cẩm Thu nhanh chóng hòa nhập vào câu chuyện đầy nước mắt của nhà văn Hồ Biều Chánh mà đạo diễn Hoàng Hiệp đã cảm tác.” Thay cho sự đằm thắm quen thuộc thường gặp trong các vở cải lương, NS Cẩm Thu đã đem lại cảm xúc chân thật cho vai diễn, sự hung ác, dữ tợn và mưu mô của bà hội đồng đã giúp cho vai diễn cảu chị Cẩm Thu bừng sáng”- Đạo diễn Hoàng Hiệp đã vui mừng nhận xét.

Riêng nghệ sĩ Cẩm Thu, chị cho biết thời còn trẻ đã mê đọc tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh,vì ba của chị là tác giả Trương Vũ, người chuyển thể rất nhiều tác phẩm văn học nước ngoài thành kịch bản cải lương như: Âm mưu và tình yêu, Tháp đoạn hồn, Mùa tôm.. đã khuyến khích các con đọc sách văn học.

“ Ba tôi là người ham đọc sách, thích nghiên cứu, tim hiểu những kiến thức văn học, nhất là văn học của Hồ Biểu Chánh, nên ông đã dạy các con phải trau dồi văn hóa đọc, nhờ vậy mà tôi có được duyên may thể hiện tác phẩm “ Con nhà giàu” do Hoàng Hiệp chuyển thể, rồi dàn dựng. Tôi vui lắm, vì cách đây 5 năm, khi Hoàng Hiệp  về Vn  tham gia live show nghệ sĩ Mộng Tuyền, tôi và em đã diễn chung trong vở Lương Sơn bá-Chúc Anh Đài, cả hai diễn vai Ngân Tâm- Tứ Cửu theo hầu hai nhận vật chính. Lúc đó là NS Mộng Tuyền và Kiều Phượng Loan diễn. Nay chúng tôi lại hội ngộ cùng nhau trong vở kịch này, đó là niềm vinh dự lớn đối với tôi”- NS Cẩm Thu cho biết.

NS Cẩm Thu nói, các nhà nghiên cứu văn học đã đánh giá văn nghiệp của Hồ Biểu Chánh tựa như cuốn phim xa hội của Nam kỳ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, đó là một công trình bách khoa ghi chép lại vô số những điều có thực mà các lớp người sau cần biết. Giá trị của tác phẩm văn học Hồ Biểu Chánh chính là ở chỗ phản ảnh chuyện ăn ở với nhau trung thực, tình nghĩa, hào hiệp, vị tha, gặp nạn cứu người, không tham tiền bỏ ngãi.. và nhà văn Hồ Biểu Chánh đã kiên trì theo đuổi khuynh hướng đạo lý trong suôt cuộc đời sang tạo văn học của mình. Đó là bản lĩnh, là thế mạnh của ông. NS Cẩm Thu chia sẻ thêm:” Chính vì thế mà khán giả kiều bài đã đến xem hai xuất diễn này rất đông, họ dẫn theo con cháu, để qua kịch dàu các em hiểu về văn hóa Nam Bộ, hiều vè truyền thống đạo lý của người dân mình và cho dù sinh ra, lớn lên ở bất cứ nơi nào thì vẫn nhớ về nguồn cội”

 

Theo: Lê Trung Thái

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn