Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NSƯT Thoại Mỹ: “Bình Dương luôn vun bồi bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử”

Thứ hai - 15/06/2015 08:27
NSƯT Thoại Mỹ: “Bình Dương luôn vun bồi bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử”

NSƯT Thoại Mỹ: “Bình Dương luôn vun bồi bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử”

(CLVN.VN) - Đó là nhận xét của NSƯT Thoại Mỹ trong một chương trình biểu diễn phục vụ công nhân ở Bình Dương. Giờ đây, tuy đã lên hàng “sao”, nhưng Thoại Mỹ vẫn hăng say với những chuyến lưu diễn phục vụ cộng đồng và công nhân tại các khu công nghiệp.

Nghe Thoại Mỹ ca cải lương ngọt quá nên nhiều người thường bất ngờ khi biết quê gốc của cô ở Quảng Nam. Trong một lần tình cờ, Thoại Mỹ được cho thử vai bé Sầu Riêng trong vở “Cây sầu riêng trổ bông”. Lần đầu tiên lên sân khấu, nhưng cô bé đen nhẻm ấy cứ tỉnh rụi ca diễn làm mọi người tròn mắt ngạc nhiên. Sau vai diễn tình cờ ấy, Thoại Mỹ được chọn vào lớp đào tạo diễn viên của Nhà hát Trần Hữu Trang và tốt nghiệp cùng khóa với Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Tô Châu, Thùy Trang…

Sự nghiệp ca diễn của Thoại Mỹ lúc bấy giờ rất gian nan. Cô mất một thời gian dài rong ruổi theo các đoàn hát xuống tận những vùng sâu, vùng xa, lận đận từ những vai đào ba, đào tư, thậm chí có những vai xuất hiện chỉ nói được vài câu trên sân khấu. Vậy mà Thoại Mỹ vẫn mải mê và nhẫn nại theo nghề.

Và khi Thoại Mỹ được lên sân khấu với vai đào nhì, đào ác, không ít người phải tắc lưỡi tiếc “có thanh sắc thế mà lúc nào cũng chỉ đóng đào nhì…”, bởi vị trí đào nhì gắn với sự nghiệp ca diễn cải lương của cô khá dài. Dù vậy nhưng Thoại Mỹ vẫn bình thản, vì theo cô “Tổ nghiệp cho gì và đặt đâu thì phải ở đúng chỗ đó”. Cô miệt mài chăm chút cho từng vai diễn của mình, từ ánh mắt sắc như dao đến câu nói hờn dỗi nhẹ nhàng và “thả hồn” mình vào nhân vật với những cảm xúc rất đúng liều lượng, chuẩn mực khiến cho nhân vật hiện lên rất sống động. Nhiều khi diễn xuất thần quá, vai đào nhì của Thoại Mỹ đã chiếm trọn tình cảm của khán giả, làm mờ luôn vị trí đào chánh của các sao.

Sau một thời gian, Thoại Mỹ cũng được bước lên vị trí đào chánh với các vai: Thái Bình công chúa “Thái Bình công chúa”, Võ Tắc Thiên “Võ Tắc Thiên”, Hương “Nửa đời hương phấn”, nàng Én “Người đẹp đến Tiền Châu”, Phượng “Rồng phượng”… Với sự chăm chút cho từng vai diễn, sự nỗ lực không ngừng của mình qua nhiều giai đoạn sóng gió của cải lương, Thoại Mỹ đã được ghi dấu bằng những mốc son với nhiều giải thưởng cao quý.

Giờ đã lên hàng “sao” trong giới cải lương, nhưng Thoại Mỹ vẫn hăng say với những chuyến lưu diễn phục vụ cộng đồng, phục vụ công nhân ở các khu công nghiệp. Gặp cô trong một chương trình biểu diễn phục vụ công nhân ở Bình Dương, Thoại Mỹ vui mừng chia sẻ: “Thật sự hạnh phúc khi ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích đờn ca tài tử, cải lương. Qua đó cho thấy đờn ca tài tử, cải lương không hề bị mai một, mà nó đang len lỏi ngày càng gần vào đời sống của công chúng”. Cũng theo Thoại Mỹ, Bình Dương luôn là một trong những địa phương hứa hẹn sẽ vun bồi niềm đam mê bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử của nhiều bạn trẻ. Ở đây thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi đờn ca rất quy mô, có nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ đờn giỏi, ca hay, có nhiều người trẻ tuổi muốn theo đuổi.

THỤC VĂN

Theo: motngaybinhyen

Nguồn tin: Báo Bình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hanh - 17/06/2015 05:29
Chuyện ngược đời, nhưng thật sự là vậy. Khóc than sướt mướt thấy ớn quá. Thương 0 vô.
vivvi - 15/06/2015 21:41
hồi còn nhỏ dù các nghệ sĩ như Thoại Mỹ, Vân Hà, Thanh Hằng chỉ đóng vai phụ, vai ác nhưng mình lại thích họ hơn, và thấy họ cũng đẹp hơn chứ mở tivi mà thấy Tài Linh, ngọc huyền thì tôi tắt tivi, chắc tại tôi là người ác nên rất ghét mấy cảnh khóc giả tạo đó
Trần Quang Dinh - 15/06/2015 11:07
Công bằng mà nói - Thoại Mỹ hay . Có khá nhiều vai diễn , cô ấy diễn xuất thần . Ví dụ : Giông tố. Thái Bình công chúa,.. Tuy nhiên, khi một rừng sao vì các lí do khác nhau tạm , rời quê hương,..v...v như Tài Linh, Phương Hồng Thuỷ, Ngọc Huyền, Thanh Thanh Tâm, Thanh Hằng,..
Thì lúc ấy, Thoại Mỹ mới THẬT SỰ BẬT SÁNG khi đóng cặp với Kim Tiểu Long, Trọng Phúc, Kim Tử Long,..
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017