Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NSƯT Thanh Ngân: Xúc Động với "CÕI THIÊNG"

Thứ ba - 27/10/2015 07:39
NSƯT Thanh Ngân: Xúc Động với "CÕI THIÊNG"

NSƯT Thanh Ngân: Xúc Động với "CÕI THIÊNG"

(CLVN.VN) - Những ngày qua, trên sàn tập tại Hội Sân Khấu TP. HCM, NSƯT Thanh Ngân và các nghệ sĩ: NSƯT Hữu Quốc, NS Nam Thanh Phong, Hoàng Quốc Thanh, Lê Thanh, Kim Hồng... đã ráo riết tập dợt kịch bản cải lương "Cõi Thiêng" (dựa theo tác phẩm Giai điệu tổ quốc của tác giả Vương Huyền Cơ, do Hoàng Song Việt và Đăng Minh chuyễn thể cải lương). Vở diễn này sẽ tham dự liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tại TP Bạc Liêu vào tói 18-11.

NSƯT Thanh Ngân đóng vai bà Út Ngân, một vai diễn rất hay và giàu cảm xúc. Đạo diễn - Tiến sĩ sân khấu Lê Nguyên Đạt đã dàn dựng và cho biết: "Câu chuyện kể về những người chiến sĩ trong thời bình quyết bảo vệ môi trường sạch, xanh và việc trồng rừng cho thế hệ mai sau. Sâu xa hơn nữa trong đời sống hôm nay, phải giữ trong sạch đời sống văn hóa, ý thức bảo vệ đạo đức, truyền thống mà bao thế hệ đã đổ biết bao xương máu để gìn giữ" - đạo diễn Lê Nguyên Đạt cho biết.

Riêng với NSƯT Thanh Ngân , vở "Cõi Thiêng" còn mang một ý nghĩa là sự yểm trợ đắt lực để các diễn viên trẻ có thể phát huy tài nghệ, đến với liên hoan để tiếp tục học hỏi và tỏa sáng. NSƯT Thanh Ngân cho biết, tôi rất vui khi được đạo diễn Lê Nguyên Đạt mời tham gia vở diễn này. Nhiều ngày qua trên sàn tập chúng tôi đã nổ lực sáng tạo, với sự ứng biến rất năng nỗ của các bạn diễn viên trẻ. Hôm nay thì tôi và Hữu Quốc đã yên tâm phần nào về sự cố gắng của các em diễn viên, khi các em hóa thân vào vai diễn.

Ban nhạc do NSND Thanh Hải và NS Văn Môn thể hiện, đã phần nào tạo nhiều cảm xúc để diễn viên thăng hoa trong vở diễn này. Nói về những sáng tạo của NSƯT Thanh Ngân trong ca diễn, đạo diễn Lê Nguyên Đạt nhận xét, "Ngân làm việc rất nghiêm túc, hết lòng với thế hệ đàn em. Nhiều năm qua tuy ít tham gia diễn nguyên vẹn một vỡ tuồng, nhưng cô vẫn sẳn sàng bỏ show để nhận vai hội diễn, đó là tinh thần trách nhiệm rất lớn của một người nghệ sĩ. Trước đây khi xem Ngân diễn ở các mùa hội diễn, tôi quan sát thấy sự hóa thân của cô có những điểm rất mới, làm cho nhân vật sáng thêm hơn và tính tư tưởng được đào sâu, tạo tiền đề cho những tuyến kịch phát triển. Ở Thanh Ngân lối ca diễn, diễn trong ca rất ấn tượng. Tôi cảm nhận đó là một người nghệ sĩ luôn đặt mình ở vị trí đổi mới, không thụ động và lúc nào cũng vươn lên để gặt hái nhiều thành quả mới".

Nhiều tháng qua, NSƯT Thanh Ngân xuất hiện rất ấn tượng trong các chương trình sân khấu truyền hình, cô năng động tham gia các suất hát từ thiện, đem lời ca tiếng hát phục vụ khán giả. Bên cạnh đó, cô còn tích cực làm công tác xã hội, viếng thăm các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, người già bệnh tật, nghệ sĩ đang gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. "Tôi cảm nhận rất rõ niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ là phải biết sang sẻ, đem lại yêu thương cho cuộc sống, đồng thời thổi bùng lên ngọn lửa yêu nghề để thế hệ diễn viên trẻ sau này tự tin vào cuộc sống, dấn thân vào nghề và đốt cháy hết đam mê nhưng thế hệ của Ngân đã từng tham gia nhiều vở diễn đến dự liên hoan, hội diễn, để học hỏi đàn anh, đàn chị đi trước. Ngân cảm ơn những đạo diễn, tác giả luôn phấn đấu cho nghề, đặt mình vào vị trí tiên phong để tìm tòi sáng tạo. Ngân vui khi những hiệu quả nghệ thuật của những vở diễn tham dự hội diễn sẽ là tiền đề để đời sống sân khấu cải lương vươn tới những chân trời mới, khẳng định một thế hệ đạo diễn trẻ, năng động, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm, để có thêm nhiều thể nghiệm trong dàn dựng, hầu mang lại cho đời sống sàn diễn các tác phẩm giá trị, đi với đời sống đương đại, đặt ra nhiều vấn đề mà giới trẻ đang quan tâm" NSƯT Thanh Ngân đã nói.

Trong thời gian chờ đợi vở diễn đến với công chúng tại Bạc Liêu, dự kiến sẽ có nhiều suất diễn tại rạp Công Nhân, nhằm tạo hiệu ứng từ phía khán giả yêu nghệ thuật cải lương. Với đạo diễn Lê Nguyên Đạt, lúc nào anh cũng muốn vở diễn tham dự hội diễn phải có đời sống sân khấu thực thụ, chứ không chỉ dựng để đi thi rồi cất kho dù có đạt nhiều huy chương mà không đến với khán giả thì đó là một điều thiệt thòi. NSƯT Thanh Ngân luôn động viên đạo diễn Lê Nguyên Đạt nên đi theo hướng dàn dựng gần với đời sống xã hội, để cố thể tạo hiệu ứng từ chính khán giả và nghệ sĩ, khi họ nhìn thấy chính mình trong mỗi nhân vật trên sân khấu hôm nay.

NHƯ MAI

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tram - 16/01/2016 03:52
Cái gì mà gọi là "Cung bậc cảm xúc" ? Cải lương có hay cách mấy cũng không thể đem đến các cung bậc cảm xúc cho người xem như bạn Trần Bầy nói được. Bạn Trần Bầy nói qúa khen quá đáng.
trần bẩy - 14/01/2016 22:16
vở diễn rất ấn tượng,đem đến các cung bậc cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt là đoạn hồi tưởng rất sáng tạo . Chúc mừng các nghệ sĩ
Nguyễn Đức Hiệp - 31/10/2015 15:57
NSUT Thanh Ngân rất xứng đáng được phong tăng NSND.Chúc chị luôn tỏa sáng trên đường nghệ thuật an lành trong cuộc sống.
Ngô Viết Vinh - 27/10/2015 14:21
Chúc NSUT Thanh Ngân cùng ê kíp thành công, đoạt HCV. Để đợt xét danh hiệu sau NSUT Thanh Ngân và Hữu Quốc cùng đạt NSND.
Trần Quang Dinh - 27/10/2015 12:36
Chúc NS Thanh Ngân cùng ê kíp THÀNH CÔNG ! Vở sẽ đi vào hơi thở cuộc sống nhiều hơn. Chúc vở diễn , Thanh Ngân, Hữu Quốc,...SẼ ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TOÀN QUỐC !
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017