Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NSƯT PHƯỢNG LOAN: Lập hattrick giải thưởng truyền hình

Thứ tư - 20/05/2015 08:07
NSƯT PHƯỢNG LOAN: Lập hattrick giải thưởng truyền hình

NSƯT PHƯỢNG LOAN: Lập hattrick giải thưởng truyền hình

(CLVN.VN) - Người trong giới bảo NSƯT Phượng Loan có số thi cử. Nghiệm ra điều ấy đúng thật. Bởi những mùa hội diễn hay liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc đã qua dù ở thành phố hay được một số tỉnh mời về tham gia vở khi đi thì Phượng Loan đều có giải thưởng mà toàn là giải vàng.

Có mùa Phượng Loan còn ẵm luôn giải Diễn viên tài sắc ở hội diễn nữa. Mấy năm gần đây Phượng Loan không đi thi nữa nhưng vẫn có được những giải thưởng có giá trị. Đáng kể nhất là việc Phượng Loan ba năm liền. Đáng kể nhất là việc Phượng Loan 3 năm liền rinh 3 giải thưởng của HTV. Nói theo thuật ngữ của bóng đá thì Phượng Loan đã lập hattrick giải thưởng truyền hình HTV. Năm 2013, Phượng Loan lọt vào “top 3” giải diễn viên cải lương được yêu thích nhất cùng giải cống hiến do HTV trao tặng. Hai năm tiếp theo 2014 và 2015, Phượng Loan đăng quang ngôi vị cao nhất của giải thưởng này, bỏ cách xa số phiếu những nghệ sĩ về nhì trong hai năm đó. Điều đó chứng tỏ, ngoài cái duyên với giải này. Phượng Loan đã thực sự chinh phục bạn xem đài bằng tài năng qua các chương trình sân khấu cải lương mà Phượng Loan đã tham gia ở HTV trong những năm qua. Xin chúc mừng chị.

Năm 2015 còn đánh dấu nhiều bước ngoặc trong cuộc đời làm nghề của NSƯT Phượng Loan. Đó là việc được mời sang diễn 3 tuần ở Thuỵ Điển, Đan Mạch và Pháp ngay vào dịp Tết Ất Mùi. Về nước ăn Tết muộn cùng gia đình được nửa tháng, Phượng Loan lại được mời sang diễn ở Đài Loan mười ngày cùng với Bích Phượng, Nguyễn Đức và Minh Béo. Chuyến đi này có ý nghĩa lớn vì diễn để gây quỹ nuôi 136 cụ già cơ nhỡ ở chùa Lâm Quang (Q.8)Sau 2 chuyến lưu diễn ở hải ngoại, về nước từ cuối tháng 3 đến nay. NSƯT Phượng Loan tham gia biểu diễn trong một số chương trình lễ hội từ thành phố đến các tỉnh để chào mừng 40 năm ngày miền Nam được giải phóng hoàn toàn và thống nhất đất nước. Bên cạnh đó. NSƯT Phượng Loan còn tham gia một số chương trình từ thiện. Trong đó có việc chị cùng chùa Pháp Quang (Phú Quốc) do đại đức trụ trì chùa Thích Minh Pháp dẫn đầu sang Kampuchia tặng 500 phần quà cho bà con người Việt gặp khó khăn đang sinh sống ở nước bạn. Trong tháng 5 và 6 – 2015, NSƯT Phượng Loan ngoài đi diễn ở chùa La Gi, (Bình Tuy, Bình Thuận) và một số chùa ở thành phố, miền Tây nhân đại lễ Phật Đản năm nay, chị còn được mời làm giám khảo 2 chương trình. Chương trình 1 là giám khảo cho chương trình đờn ca tài tử do Nhà Văn hoá Phụ nữ Thành phố HCM tổ chức từ 19 đến 21 – 5. Chương trình 2 là làm giám khảo game show Hò Xự Xang Xê Cống cho tuổi thiếu niên ở Bạc Liêu từ 25 đến 30 – 5 – 2015. Tuy vất vả với nhiều công việc khác nhau, nhưng theo Phượng Loan còn sức là chị còn cống hiến cho nghề hết mình với mong muốn là sân khấu cải lương sẽ được bảo tồn mãi mãi, luôn là “món đặc sản vô giá” không những với những người dân Nam bộ mà còn cho cả những người yêu thích cải lương trong và ngoài nước. Xin chúc mừng NSƯT Phượng Loan với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và tiếp tục gặt hái những thành công tiếp theo trong thời gian tới để luôn mãi là một diễn viên tài sắc vẹn toàn của sân khấu cải lương.
  • A.T

Theo: Hoa Cau

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017