Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NS Vũ Luân: Mơ ước có sân khấu để “giữ lửa “ cho cải lương

Thứ ba - 03/01/2012 02:37
NS Vũ Luân: Mơ ước có sân khấu để “giữ lửa “ cho cải lương

NS Vũ Luân: Mơ ước có sân khấu để “giữ lửa “ cho cải lương

(CLVN.VN) - Năm qua, Vũ Luân tiếp tục có thêm những dấu ấn mới trong nghề nghiệp. Ngoài công việc từ thiện là hoạt động không thể thiếu từ nhiều năm qua, Luân là thành viên tích cực trong các chương trình của Hội Sân Khấu TP như Ngày hội sân khấu VN - Giỗ Tổ SK, phụ diễn cho tiết mục dự thi vòng bán kết giải Trần Hữu Trang ở Hậu Giang, tham gia Vầng Trăng Cổ Nhạc, đóng vai Hoàng đế Quang Trung trong Tâm sự Ngọc Hân - THTT Ngân mãi chuông vàng, có mặt trong phim truyện CL Từ Thức lên tiên, ánh sáng phù du, Mùa thu lá bay, Tiếng hạc trong trăng của HTV và ca lẻ, trích đoạn cho nhiều chương trình THTT của các Đài TH ở miền tây, mới đây là chương trình Tình người ngã Bảy.
Năm qua,Vũ Luân được mời qua Mỹ, diễn kịch Yêu lần đầu tiên cùng trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga, Chung Vô Diệm. Trong liveshow NSƯT Bảo quốc, Luân diễn trích đoạn Đi biển một mình cùng NSUT Lệ thủy và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.Thời gian còn lại Luân hát ca lẻ, trích đoạn cho Đại nhạc hội và miệt mài tăng cường cho đoàn Hồng Nhung ở các tỉnh miền tây, hát chầu cho nhóm Ngọc Khanh các tỉnh miền Đồng Nam bộ...Vai tướng cướp Thi Đằng trong vở Tiếng hạc trong trăng đã giúp Vũ Luân được đề cử giải Mai Vàng 2011.

Đêm giao thừa năm nay,Vũ Luân diễn trong chương trình trực tiếp của Đài Cần Thơ, Trà Vinh. Luân đang tìm rạp - Bến Thành hoặc Thủ Đô - để tập họp nhiều nghệ sĩ tên tuổi tập vở Sự tích 3 ông Táo và một vở tâm lý xã hội diễn mấy ngày Tết, rồi cùng ê kíp này lưu diễn ở các tỉnh miền Tây đến hết tháng giêng.

Năm 2012, Luân mơ ước cô một rạp hát cải lương để duy trì lịch diễn thường xuyên hầu ''giữ lửa'' cho các diễn viên của nhóm XHH Vũ Luân. Luân cũng đang nghiền ngẫm những ý tứ sâu sắc trong kịch bản Phật hoàng Trần Nhân Tông (TG Lê Duy Hạnh - chuyển thể : NSUT Bạch Tuyết) để dàn dựng dự thi Đạo diễn trẻ tài năng toàn quốc vào tháng 4/2012. Và ấp ủ một liveshow hay - lạ với đạo diễn thật giỏi, âm nhạc hay, SK được đầu tư hiện đại, hoành tráng, mình Luân hát nhiều vai suốt 2 giờ tương tự như NSUT Bạch Tuyết đã thành công với Diễn kịch một mình của nhiều năm trước.

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017