Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NS THANH THỦY: Với DVD “ Lạy Phật Quan Âm” phiên bản 2

Thứ sáu - 31/07/2015 07:47
NS THANH THỦY: Với DVD “ Lạy Phật Quan Âm” phiên bản 2

NS THANH THỦY: Với DVD “ Lạy Phật Quan Âm” phiên bản 2

(CLVN.VN) - Mùa Vu Lan năm vừa rồi, tình cờ tôi gặp lại nghệ sĩ Thanh Thủy ở Chùa nghệ sĩ sau nhiều năm xa cách. Cô ấy gởi cho tôi 100 DVD Lạy Phạt Quan Âm để tặng cho độc giả Báo Sân Khấu TP.

Vốn trân trong tài năng của Thanh Thủy từ hơn 20 năm trước, khi cô là một đào trẻ nhiều triển vọng của Đoàn Văn Công thành phố Hồ Chí Minh (Thanh Thủy lúc đó hát đào nhì, sau đào chánh là NSUT Mỹ Châu) nên sau khi về nhà tôi mở DVD này ra xem liền. Điều cảm nhận đầu tiên là phong độ ca diễn của Thanh Thủy vẫn còn nguyên vẹn, sắc sảo với nhiều đường nét tiến triển trong nghề hơn xưa. Chỉ tiếc là chương trình DVD quá mỏng, chỉ có 4 tiết mục mà hết 3 là bài ca tân nhạc (Lạy Phật Quan Âm, Mẹ từ bi, Chấp tay niệm Phath), còn lại là ca cảnh cải lương “ Chơn giả tự tâm”. Nội dung của “ Chơn giả tự tâm” nói về việc Bồ tát Quan Âm hóa thân thành một thiếu nữ tật nguyền đi vào rừng tìm thuốc về chữa bệnh cho mẹ nhưng không qua được đoạn đường sình lầy. Tình cờ người thiếu nữ ấy gặp hai nhà sư pháp danh Giác Ngộ và Chơn Tâm và nhờ hai nhà sư này cõng cô qua đoạn đường sình lấy đó. Sư Giác Ngộ chấp nê cho rằng cõng cô gái trẻ là phạm giới. Còn Chơn Tâm lấy việc cứu người làm trọng nên không câu nệ việc phạm giới để cõng cô gái trẻ đem thuốc về cứu mẹ. Sau đó Bồ tát Quan Âm hiện thân và rao giảng đạo lý cho hai vị sư này để họ tinh tân tu hành, sớm thành chánh quả. Xem xong tôi có viết một bài giới thiệu về nội dung của DVD này với đoạn kết:”Lạy Phật Quan Âm” sẽ hay và đày đặn hơn nếu thêm một trích đoạn cải lương hoặc vài bài tân cổ bởi dẫu sao Thanh Thủy cũng là một nghệ sĩ cải lương nên khán giả rất muốn xem cô biểu diễn phần sở trường của mình.Nhận được những đóng góp của tôi và một số bạn bè cùng khán giả nên Thanh Thủy hứa sẽ gia công “Lạy Phạt Quan Âm” them một số tiết mục nữa ra phiên bản 2. Và sau hơn 1 năm tìm tiết mục, phiên bản 2 “Lạy Phạt Quan Âm” đã có thêm 2 tiết mục mới là Nhà dương cứu khổ và Chân truyền Bồ Tát. Nhân dịp này, Thanh Thủy cũng đã gởi đến Báo Sân Khấu TPHCM 100 đĩa DVD “ Lạy Phật Quan Âm” phiên bản 2 để tặng cho độc giả của báo.

Được biết sau 8 năm xa sân khấu sàn diễn  (thỉnh thoảng chỉ xuất hiện trên sân khấu truyền hình, video, audio…) tối 30-7 tới đây Thanh Thủy sẽ tham gia một tiết mục trong live show của nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm tại nhà hát Bến Thành. Trong tiết mục này, Thanh Thủy đóng vai người vợ của Tân Sinh trong trích đoạn “ Sự Tích Trầu cau”. Ngoài phần biểu diễn trong trích đoạn này, khán giả sẽ có dịp xem và nghe lại ngón đờn tranh tuyệt vời của Thanh Thủy sau gần 30 năm tuyệt tích. Cô sẽ cùng hòa đàn với Chí Tâm và Lê Tứ trong hai vai Tân SInh và Lang Sinh cùng nhạc sĩ Kiều My (trong vai trò người dẫn truyện). Hy vọng, đây sẽ là một trong những tiết mục ăn khách trong live show của Chí Tâm, qua tài năng vừa ca, vừa diễn vừa đàn của nghệ sĩ-nhạc sĩ cùng thể hiện.

GHÉ THĂM NHÀ NS THANH THỦY TẠI ĐÂY

Theo: Lê Trung Thái

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn