Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NS Linh Trúc Vol. 6, "Hoa Cau Vườn Trầu"

Thứ hai - 28/12/2015 08:14
NS Linh Trúc Vol. 6, "Hoa Cau Vườn Trầu"

NS Linh Trúc Vol. 6, "Hoa Cau Vườn Trầu"

(CLVN.VN) - Linh Trúc xuất thân là một người Miền Trung ( huyện Tuy Phong, Bình Thuận) nhưng do đam mê sân khấu cải lương nên chưa 20 tuổi anh đã theo nghề hát và trở thành kép chánh ở một số đoàn như : Nhạn Trắng (Bình Thuận), Hải Đăng (Bà Rịa, Vũng Tàu), Bến Tre, Sài Gòn 1 ... và được nhiều khán giả rất yêu thích đồng nghiệp đánh giá cao.
Nhất là sau khi Linh Trúc đoạt được huy chương vàng ở hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995, lúc anh đang cộng tác ở đoàn Bến Tre (ở lần hội diễn này, đoàn Bến Tre còn có 2 nghệ sĩ khác cũng đoạt huy chương vàng là Minh Minh Tâm và Thanh Thanh Hằng). Do tình hình chung của sân khấu cải lương đang gặp khó khăn nên Linh Trúc không còn cộng tác cho một đoàn nào hết mà hoạt động tự do. Tuy vậy dù hiện tại đã ở độ tuổi 50 nhưng với chất giọng đồng, âm vực cao và rộng, giọng ca của Linh Trúc vẫn còn bén và ngọt, nên show diễn của anh vẫn tới tấp. Người ta thấy Linh Trúc đi biểu diễn khắp nơi, từ miền Trung về miền Đông, rồi miền Tây. Từ đây đến tết Bính Thân, Linh Trúc còn rất nhiều show diễn. Trong đó có show cho chương trình "DẠ KHÚC TRI ÂM" do Châu Liêm tổ chức ở nhà văn hóa quận 6 (Lính Trúc xong ca cổ với Xuân Viên bài Quê Hương). Cũng ở điểm diễn này trong đêm Noel sắp tới, Linh Trúc sẽ tham gia biểu diễn trích đoạn "QUÁN GẤM ĐẦU LÀNG"(anh đóng vai hàn sĩ Lưu Bình cùng Ngân Châu trong vai Dương Lễ và Mai Vân trong vai Châu Long) trong chương trình từ thiện do vợ chồng nghệ sĩ Kim Thoa - Tiểu Linh tổ chức.

Đến nay, sau gần 30 năm theo nghế hát, Linh Trúc đã thực hiện được 5 album. Trong đó Vol. 5 vừa được Linh Trúc phát hành vào cuối quý I năm 2015. Vol. 5 có chủ đề "SAO ĐÀNH BỎ RƠI CON" gồm 8 bài ca cổ do sư Minh Quới, NSƯT Thanh Tuấn và Diệp Hoài Ngọc viết với khách mời là NS Hồng Yến, quay ở điểm chính ở chùa Phước An (Bạc Liêu), là nơi đang nuôi dưỡng 100 trẻ em mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng, rất cảm động, người xem rất thích. Ngoài Vol. 5, trong năm 2015 Linh Trúc còn thu CD cho tác giả Tống Công Luận khoảng 50 bài ca cổ, thu chung với Bùi Trung Đẳng, Nguyễn Bình Trọng, Kim Thoa, Nhã Phượng, Mỹ Trinh, Ngọc Thảo.... Hiện Linh Trúc đang lên kế hoạch thực hiện Vol. 6 "HOA CAU VƯỜN TRẦU", trong đó gồm 6 bài ca cổ và 2 trích đoạn cải lương "Mái Tóc Người Vợ Trẻ", "Kỹ Niệm Thời Con Gái" với 2 khách mời là nghệ sĩ Hồng Hạnh và Kim Thoa, dự kiến sẽ phát hành vào dịp tết Nguyên Đán 2016 sắp tới đây. Nhân dịp này, Linh Trúc sẽ gởi 50 dĩa Vol. 6 đến Báo Sân Khấu TP. để tặng cho bạn đọc

Cuối Năm dù công việc bề bộn, vất vả nhưng Linh Trúc đều cố gắng đễ hoàn thành. Duy nhất có điều làm cho anh rất buồn là người mẹ già yêu dấu của anh đã vừa từ tràn cách đây gần một tháng. Linh Trúc đã kịp về quê để cư tang mẹ, đưa mẹ đến nơi an nghĩ cuối cùng. Sau nỗi đau mất cha, giờ mẹ cũng không còn nữa, với Linh Trúc là một mất mát rất lớn. Dù vậy, Linh Trúc sẽ cố gắng vượt qua, dồn hết tâm sức vào nghề hát đễ phục vụ khán giả ngày một tốt hơn - Linh Trúc đã chia sẻ. Đó là cách tốt nhất để Linh Trúc quên nỗi đau mất mẹ. Mong rằng Linh Trúc có đủ nghị lực để vượt qua tất cả vì đời là vô thường, không có gì bất biến với thời gian.

AT

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
cbt - 29/12/2015 22:09
Lau qua moi thay Linh Truc ra CD tan co moi......

Hien nay Thay chi co 2 nghe si thuong xuyen thau nhung bai tan co Hay . nhu Chau Liem - Linh Truc ...

con nhung chuong vang ca cung hay ma khong dam ra CD ra mat khan gia yeu men nhu : Van Gan , Trung Dang . .
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017