Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NS Hà Mỹ Xuân: Hội ngộ đồng nghiệp trên đất Mỹ

Thứ năm - 01/12/2011 01:19
NS Hà Mỹ Xuân: Hội ngộ đồng nghiệp trên đất Mỹ

NS Hà Mỹ Xuân: Hội ngộ đồng nghiệp trên đất Mỹ

(CLVN.VN) - Sang Mỹ thăm con gái là Tường Linh định cư theo chồng tại San Jose, miền bắc Cai-fornia- Mỹ, NS Hà Mỹ Xuân đã có cuộc hội ngộ với các đồng nghiệp tại khu Bolsa. Qua điện thoại chị kể: ''Tôi và ông xã - nhà thơ Phan Thanh Bình từ Pháp sang Mỹ nhiều lần để thăm con gái, nhưng lần này có nhiều cơ hội để thăm các anh chị nghệ sĩ đồng nghiệp vẫn còn đang làm nghề tại Mỹ.
Cảm ơn Mai Thế Hiệp đã là nhịp cầu nối đưa tôi đến gặp NS Phượng Liên, Ngọc Đáng, Phượng Mai, Hương Huyền, Chí Tâm. Và, khi ở San Jose thì tôi được MC Thanh Tùng sắp xếp gặp NS Thành Được tại nhà hàng của anh, đồng thời đúng dịp NS Phượng Liên đến hát tại San Jose nên anh chị em đã có một buổi ăn cơm thân mật, nhắc lại kỷ niệm đẹp của thời tham gia biểu diễn trên sân khấu Dạ Lý Hương, Thanh Minh- Thanh Nga. Tôi cũng rất vui khi gặp vợ chồng NSUT Bảo Quốc sang Mỹ thăm con gái là Hồng Loan, cuộc hội ngộ không biết nói sao cho hết niềm vui của những nghệ sĩ luôn hướng về sân khấu quê nhà''.

NS Hà Mỹ Xuân đã có buổi giao lưu với khán giả để nói về những kỷ niệm thật đẹp của thời gian chị tham gia biểu diễn vở Tiếng trống Mê Linh - nhân ngày giỗ thứ 33 của cố NSUT Thanh Nga, do MC Thanh Tùng tổ chức tại San Jose. NS Hà Mỹ xuân cho biết, tháng 6/2012 chị sẽ về VN xúc tiến việc xây dựng sân khấu mini biểu diễn Cải lương tại TP Đà Lạt. Dự án này sẽ được trình Sở VHTT&DL Lâm Đồng, nhằm biến điểm diễn này thành địa chỉ của du khách đến tham quan thành phố ngàn hoa trong tương lai. Đồng thời trong tháng 6, chị sẽ thực hiện Album DVD gồm những trích đoạn Cải lương hay mà chị yêu thích. Tham gia DVD này sẽ có mặt các đồng nghiệp từng gắn bó một thời với chị trên sân khấu Thanh Minh-Thanh Nga. NSƯT - ĐD Bạch Lan cũng đang lên ý tướng thực hiện bộ phim chân dung về NS Hà Mỹ xuân cùng với hai nghệ sĩ Thanh Điền và Hà Mỹ Liên, khi ba anh chị em có cuộc hội ngộ tại quê nhà năm 2012. Nhân dịp này, NSƯT Thanh Kim Huệ cũng đã sáng tác ba trích đoạn Cải lương về Phật Pháp, để cả gia đình biểu diễn tri ân khán giả đã ủng hộ và dành nhiều tình cảm cho gia đình nghệ sĩ.

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn