Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NGHỆ SĨ HƯƠNG SỸ NHÂN: “ĐƯA ĐỜN CA TÀI TỬ ĐẾN VỚI NGƯỜI VIỆT”

Thứ tư - 17/06/2015 13:49
NGHỆ SĨ HƯƠNG SỸ NHÂN: “ĐƯA ĐỜN CA TÀI TỬ ĐẾN VỚI NGƯỜI VIỆT”

NGHỆ SĨ HƯƠNG SỸ NHÂN: “ĐƯA ĐỜN CA TÀI TỬ ĐẾN VỚI NGƯỜI VIỆT”

(CLVN.VN) - Từ nhiều tháng qua, NS Hương Sỹ Nhân đã thành lập trung tâm và tuyển chọn nhiều gương mặt nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình Cổ kim hòa điệu nhằm giới thiệu mỗi tuần chương trình Đờn ca tài tử và sân khấu cải lương.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, nghệ thuật ĐCTT NB đã được nhân rộng hiệu quả, đưa đến khán giả kiều bào với không gian ĐCTT và nghệ thuật cải luông rất độc đáo do NS Hương Sỹ Nhân tổ chức. Anh có được sự giúp đỡ của hai nhạc sĩ Hoàng Phúc, Hoàng Nam và nhiều nghệ sĩ đang sống tại hải ngoại như: Phượng Liên, Linh Châu, Linh Tâm, Kim Phụng, Châu Thanh...

Từ khi UNESCO công nhận nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại rất long trọng. Đông đảo khán giả kiều bào và các nghệ sĩ sân khấu đã rất vui mừng. Đây là sự kiện lớn và niềm vui mùng của những nghệ sĩ trên khắp nơi và NS Hương Sỹ Nhân sẽ tổ chức các chương trình tọa đàm về nghệ thuật ĐCTT NB, giới thiệu bài bản mới, nghệ nhân trẻ và những chương trình đưa ĐCTT đến với giới trẻ thông qua việc giới thiệu các trích đoạn hay, các bài bản cải lương, tài tử. Theo anh, ở trong nước, việc gấp rút đưa đờn ca tài tử vào giảng dạy trong các trong các trường học và trở thành môn học ngoại khóa sẽ góp phần truyền bá kiến thức âm nhạc dân tộc nói chung và đờn ca tài tử nói riêng, để giới trẻ hiểu, yêu và đam mê bộ môn nghệ thuật này. “Năm nay, NS Hương Sỹ Nhân sẽ cố gắng thực hiện những công việc hết sức ý nghãi, đó là kết nối sự đồng điệu, để thế hệ trẻ tự tin đón nhận bài học quý của tiền nhân để lại. Việc đưa ĐCTT NB đến với giới trẻ tại Mỹ thông qua chương trình Cổ kim hòa điệu là một việc cần nhân rộng” – NS Châu Thanh cho biết.

Khi NS Hương Sỹ Nhân triển khai các chương trình này, các nghệ sĩ tham gia đã bày tỏ sự vui mừng vì họ tin chắc đờn ca tài tử Nam Bộ đã có bước chuyển mới, được một nghệ sĩ như anh góp phần chăm lo để nhân rộng thêm việc duy trì tổ chức những buổi biểu diễn, phát huy thế mạnh của đớn ca tài tử và tuyển chọn thêm nhiều nghệ sĩ trẻ cho sân khấu này. “Bên cạnh đó, anh Hương Sỹ Nhân còn ghi hình các cuộc giao lưu, biểu diễn ở nhiều tiểu bang, tập dợt cùng các nghệ sĩ tài danh để cho thế hệ nghệ sĩ trẻ sau này noi theo học tập, góp phần bảo tồn, lưu trữ cho nguồn lực thúc đẩy phong trào đờn ca tài tử thăng hoa trong tương lai” – NS Kim Phụng đã tâm sự.

NAM KHÁNH 

Theo: Mai Trúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn