Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

NGÂN TUẤN MUỐN LẬP ĐOÀN HÁT

Thứ sáu - 13/05/2016 21:27
NGÂN TUẤN MUỐN LẬP ĐOÀN HÁT

NGÂN TUẤN MUỐN LẬP ĐOÀN HÁT

(CLVN.VN) - Tôi quen Ngân Tuấn cách đây khoảng 30 năm. Lúc ấy anh chưa tới tuổi 20 là một kép trẻ đầy triển vọng của đoàn cải lương Sông Bé 2 do một người anh bà con cô cậu ruột của Ngân Tuấn làm bầu là nghệ sĩ hài Thanh Giang (Tức bầu Quới). Nhà tôi cách nhà Ngân Tuấn và bầu Quới vài chục mét nên tôi theo dõi hoạt động nghề của Ngân Tuấn rất sát. Nhất là khi Ngân Tuấn về thành phố HCM để tạo tên và khẳng định được tên tuổi ở 2 đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ và Huỳnh Long. Ngoài đi hát, Ngân Tuấn còn chơi bóng đá, là trung phòng số 1 của đôj bóng đá Nghệ Sĩ TP. HCM, nhiều lần anh đoạt giải vua phá lưới khi cùng đội nghệ sĩ thi đấu một số giải với các đội thuộc doanh nghiệp ở thành phố và các tỉnh.
Ngân Tuấn lập gia đình cách đây 10 năm và có được 2 bé gái (cháu lớn tên là Đoàn Trần Mỹ Thanh nay đã 9 tuổi, đang học lớp 4; cháu út tên Đoàn Trần Mỹ Tâm nay 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1) Cuộc sống gia đình Ngân Tuấn mấy năm qua rất êm ấm, hạnh phúc. Cách đây 2 năm, Ngân Tuấn cùng gia đình bên vợ chuyển về sinh sống ở Thuận An (Bình Dương). Tôi có ghé nhà Ngân Tuấn đôi lần, cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 10 cây số, ở vùng quê rất yên tịnh, thoáng mát. Dù xa Sài Gòn nhưng Ngân Tuấn vẫn bám nghề Tổ và thường xuyên đi lưu diễn ở TP. HCM mỗi khi có dịp. Hoặc tự anh nhận show lẻ để đi diễn khắp nơi. Trước tết đến giờ, Ngân Tuấn được nhiều doanh nghiệp, đơn vị, công ty ở Bình Dương mời diễn trong các show liên hoan, đám tiệc. Và sắp tới là hàng loạt show cúng đình ở Sài Gòn và các tỉnh miền Đông. Ngân Tuấn đã nhận lời diễn cho các đoàn tuồng cổ Ngọc Khanh, Minh Sen, Xuân Yến qua các vở Lưu Bị Cầu Hôn Giang Tả, Gian Sơn - Mỹ Nhân, Ngọc Kỳ Lân Xuất Thế, Sở Vân Cứu Giá cùng 3 trích đoạn Phụng Nghi Đình, Bài Ca Tìm Mẹ, Trọng Thủy - Mỵ Châu. Diễn cúng đình, Ngân Tuấn thường hát chung với 4 đào Thoại Mỹ, Tú Sương, Trinh Trinh, Bình Tinh và các diễn viên trụ cột của 3 đoàn. Vào giữa tháng 4 tới đây, Ngân Tuấn sẽ có một show diễn ở rạp Công Nhân do Chí Linh-Vân Hà tổ chức.

Trong những lần chạy show lẻ, Ngân Tuấn có gặp lãnh đạo công ty Becamex Bình Dương biết Ngân Tuấn có ý định đóng góp cho sân khấu tỉnh nhà và muốn lập đoàn hát nên các anh lãnh đạo Becamex Bình Dương rất ủng hộ. Vì trước đây tỉnh Sông Bé (nay tách thành 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước) có đến 3 đoàn cải lương chuyên nghiệp, hoạt động rất hiệu quả, là niềm tự hào của những người yêu mến cải lương tỉnh nhà. Hiện tại, nếu so với các tỉnh miền Đông thì Vũng Tàu còn có đoàn Kim Thanh; Đồng Nai có đến 2 đoàn cải lương và đã lên Nhà Hát; Tây Ninh cũng có đoàn Tây Nính trong khi Bình Dương lại trắng cải lương chuyên nghiệp sau khi 3 đoàn cải lương tỉnh nhà lần lượt giải thể. Về nhập cư ở Bình Dương nên Ngân Tuấn muốn lập đoàn hát, trước là để tiện bề hoạt động, sau lả để Bình Dương "bằng chị bằng em", có đoàn cải lương trong khu vực Đông Nam Bộ. Được sự ủng hộ và gợi ý từ lãnh đạo Becamex Bình Dương và nhiều vị trong lãnh đạo tỉnh, Ngân Tuấn đang lập đề án thành lập đoàn hát trình lên cấp trên duyệt. Nhiều khả năng cuối năm 2016 tỉnh Bình Dương sẽ thành lập một đoàn cải lương chuyên nghiệp (dựa trên đề án của nghệ sĩ Ngân Tuấn) để kịp ra mắt và diễn chào mừng nhân liên hoan đờn ca tài tử toàn quốc lần 2 tổ chức (lần dầu ở Bạc Liêu) do tỉnh Bình Dưong đăng cai vào quý 1/2017. Hy vọng đề án thành lập đoàn cải lương tỉnh Bình Dương của Ngân Tuấn sẽ khả thi.  

Rất mong lãnh đạo tỉnh và Tổng công ty Becamex Bình Dương ủng hộ cho đề án này để Bình Dương lại có một đoàn cải lương chuyên nghiệp hoạt động, góp phần bảo tồn và phát triển bộ môn nghệ thuật dân tộc độc đáo của đất Phương Nam.

Theo: Thuý Hồng

Nguồn tin: KGT - BSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
vũ - 15/05/2016 13:33
nếu được vậy thì hay quá
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017