Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Mỗi suất diễn giúp một nghệ sĩ nghèo khó

Thứ tư - 29/06/2016 22:57
Mỗi suất diễn giúp một nghệ sĩ nghèo khó

Mỗi suất diễn giúp một nghệ sĩ nghèo khó

(CLVN.VN) - NSƯT Kim Tử Long đã tổ chức 4 suất diễn tại rạp Công Nhân (quận 1, TP HCM mang tên “Ba thế hệ về lại cội nguồn” nhằm giúp đỡ nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật.


Từ số tiền bán vé và vận động tại chỗ, mỗi nghệ sĩ cần giúp đỡ đã nhận được từ 30-70 triệu đồng/suất. NSƯT Ngọc Hương xúc động: “Tôi rất cảm kích trước tấm lòng của các đồng nghiệp trẻ. Họ đã thể hiện nghĩa cử tương thân tương ái mà cố NSND Phùng Há đã dạy”. Nghệ sĩ hài Vũ Đức bị tai biến mạch máu não nhiều năm qua, đón nhận số tiền từ tay NSƯT Kim Tử Long đã khóc: “Có được số tiền này giúp tôi mua nhiều loại thuốc đặc trị để chống chọi với căn bệnh”.

 

NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Trinh Trinh trong chương trình “Ba thế hệ về lại cội nguồn” tại rạp Công Nhân
NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Trinh Trinh trong chương trình “Ba thế hệ về lại cội nguồn” tại rạp Công Nhân

 

Nghệ sĩ Yến Phương nhiều năm qua rời sàn diễn, sống bằng nghề bán nước sâm dạo. Bà phải nuôi mẹ già gần 90 tuổi và con trai chuẩn bị thi vào đại học. “Gia cảnh khó khăn lắm. Mỗi ngày đạp xe khắp nơi chỉ bán được vài chục chai nước sâm, không đủ tiền mua gạo” - bà khóc.

NSƯT Kim Tử Long tâm sự: “Đọc Báo Người Lao Động, tôi mới biết tin vợ của soạn giả Nguyễn Huỳnh là nghệ sĩ Hoài Dung đang nguy kịch vì phải mổ để đặt máy trợ tim nhưng không đủ tiền dù đã có nhiều khán giả, nghệ sĩ giúp đỡ. Tôi sẽ tái diễn 2 cảnh của vở “Tướng cướp Bạch Hải Đường” của tác giả Nguyễn Huỳnh, toàn bộ doanh thu sẽ hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoài Dung. Bản thân tôi đã từng diễn nhiều tác phẩm của ông, đây là nghĩa cử uống nước nhớ nguồn mà nghệ sĩ sân khấu luôn tuân thủ khi dấn thân vào nghề”.

Danh sách cần được sự giúp đỡ ngày càng dài thêm. Vì thế, chương trình “Ngôi sao phương Nam” chuyên tổ chức lưu diễn ở miền Bắc của NSƯT Kim Tử Long sẽ khởi động ở các tỉnh, thành miền Bắc với mục đích ý nghĩa này. “Mong sao khán giả sẽ hưởng ứng để cùng chúng tôi giúp những nghệ sĩ kém may mắn trong cuộc sống” - NSƯT Kim Tử Long nói.

 

Tin-ảnh: H.Thuận

Theo: ngocanh

Nguồn tin: NLD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thong - 14/07/2016 21:25
Bạn biết CL và nghệ sĩ CL có nhiều cái hay, cái đẹp sao bạn không viết bình luận mà nhắc người khác viết ?
Sơn - 13/07/2016 18:12
Rất nhiều thông tin hay về cải lương, nghệ sĩ. Không đọc & bình luận . Tối ngày cải nhau tay đôi, tùm lum hoài thế mấy Thánh? Nói về cải lương cho con nghe đi mấy pa.
TRÚC TRẮC TRÒNG TRÀNH - 13/07/2016 07:10
Tui công nhận- TRANG CẢI LƯƠNG này, nhiều VỊ " BÌNH LOẠN " CHÁT CHÚA, LỜI QUA TIẾNG LẠI. Vậy là văn minh , lịch sự ư !
Nguyễn Thành Luân - 12/07/2016 23:34
Bạn Yêu CL không nên viết dài dòng quá. Càng dài dòng chừng nào đọc giả càng không hiểu chừng nấy, không nắm hết ý được.
Ý bạn muốn nói gì ? Suy nghĩ gì về việc làm từ thiện của ns hiện nay thì nêu rõ lên, không cần lập lại những thông tin qua báo và trích dẫn nhận định của cá nhân khác vào đây. Vì ai nói cũng hay cả, nhưng chưa hẳn cá nhân nào đó đã đánh giá đúng, đã khách quan trọng sự việc 100%. Ở đây bạn chỉ cần nói lên nhận định của bạn thôi, không cần nhắc đến những nhận định của người khác.
Độc giả đọc báo là khác mà đọc bình luận là khác. Bạn không hề nêu quan điểm của bạn ra mà cứ nói lung tung, tùy vấn đề để nói dài ra, không phải vấn đề nào cũng nói dài ra được...
Đọc xong bài viết của bạn tôi cảm thấy mệt, đầu óc tôi rỗng tuếch, tôi không nắm được ý bạn. Vì bạn không tập trung vào bình luận. Bình luận là lời bàn mà bạn không bàn, bạn chỉ viết lại thông tin của báo. Báo chí thì tôi và độc giả đã đọc và đã biết như bạn rồi.
Ai cũng theo dõi thông tin hàng ngày. Bạn không cần lập lại những điều của báo viết và lập lại thông tin qua chương trình phát sóng trên VTV ở đây nữa. Bạn "Sao y bản chính" từ những bản tin trên thì đó không phải là bình luận của bạn.
Bạn phải hiểu trong vấn đề có kiến thức cao, có sự hiểu biết sâu rộng từ sách vở, từ nghiên cứu tài liệu được đưa lên đây là khác. Bạn đừng lẫn lộn giữa kiến thức và vấn để bạn đang đưa ra. Vì vấn đề bạn đưa ra là vấn đề xã hội mà duoc cho là Hot, là nóng hổi, thì điều chính yếu là bạn phải nói lên nhận định của chính bạn, sao bạn không nói lên nhận định, không đánh giá về sự việc mà bạn lại sao chép bản tin từ báo, từ chương trình phát sóng trên VTV vào đây cho qua dài dòng khi mà ai cũng biết rồi ?
Yeu CL - 11/07/2016 16:03
Bài báo này nói về vấn đè vân đề hiện nay là NS đi làm từ thiện Tùy cách đánh giá nhìn nhận của mỗi người của mỗi người.Mọi người đọc thao khảo cho vui ^_^ :
http://baophunuthudo.vn/sites/epaper/PNTD/Detail.aspx?ArtId=23612&CatId=171
Nghệ sĩ làm từ thiện nên bắt đầu từ chữ “Tâm”
PNTĐ-Kể từ khi chương trình "60 phút mở" với chủ đề "Người ta từ thiện vì ai" được phát sóng trên VTV, vấn đề làm từ thiện với mục đích, động cơ gì thường xuyên được đưa ra tranh luận.
Mới đây, trong buổi phát động chiến dịch thiện nguyện "Nụ cười từ trái tim", vấn đề động cơ, mục đích làm từ thiện một lần nữa được khơi gợi lại, làm “nóng” diễn đàn.
Báo chí “sợ” tin từ thiện của nghệ sĩ
Mỗi lần trong xã hội có câu chuyện gì cần đến sự sẻ chia, đến sự chung tay từ thiện, có thể thấy các nghệ sĩ đều rất nhanh chóng hưởng ứng. Họ là những người rất kịp thời, liên tục thực hiện các chương trình từ thiện để sẻ chia với những số phận không may. Nói khách quan, chính sự nhiệt tình của họ có nhiều thời điểm đã tạo nên những phong trào từ thiện, khích lệ sự hưởng ứng, sẻ chia nồng nhiệt hơn từ xã hội. Và điều đó đã làm xã hội ấm áp hơn.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi câu chuyện từ thiện vẫn diễn ra hàng ngày, nghệ sĩ vẫn đi làm từ thiện hàng ngày, thì song song với nó, vấn đề làm từ thiện “thật lòng” và từ thiện để “đánh bóng” vẫn là chuyện luôn “nóng”. Nóng và để lại nhiều nghi hoặc đến mức, nhiều trang báo còn hạn chế tối đa việc đưa thông tin về việc nghệ sĩ đi từ thiện, chỉ bởi e ngại họ lấy việc này để “đánh bóng” tên tuổi của mình. Điều này cũng bởi không ít “con sâu” đã làm rầu nồi canh, biết bao nhiêu trường hợp nghệ sĩ đi từ thiện “hôi”, tức là nhân tiện có ai đó làm thì góp vào một chút quà bánh kẹo, tí tiền bé nhỏ, đứng chung vào đó rồi… lên báo.

Không chỉ có vậy, nhiều câu chuyện hậu trường gây lùm xùm còn liền quan đến việc nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho chương trình từ thiện mình thực hiện, nhưng những người quyên góp ngồi nhẩm quà ra tiền thì thấy số tiền chi ra chỉ là một phần vô cùng nhỏ bé, thế là sinh tố cáo, sinh thị phi. Nghệ sĩ là những người rất dễ kêu gọi từ thiện, nhưng cũng dễ biến nó thành những câu chuyện cực kỳ nhạy cảm, trở thành mặt trái xã hội và điều này đã từng xảy ra.

Chính vì những trường hợp như thế, nên báo chí… sợ tin tức từ thiện của nghệ sĩ, và có một “luật ngầm” là chỉ đăng những tin về các chương trình thiện nguyện có tổ chức, có sự thiết thân đến đời sống thực sự mà thôi.

Không làm từ thiện giả tạo

Câu hỏi “Làm từ thiện vì ai, vì người sẽ được nhận sự hảo tâm hay là vì chính bản thân người đi làm từ thiện muốn quảng bá hình ảnh cá nhân?” đã liên tục được đặt ra. “Dù với động cơ và mục đích gì, những việc làm đem lại điều tốt cho người khác đều đáng được khích lệ" – nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm của mình tại buổi phát động chiến dịch “Nụ cười từ trái tim”.
“Nụ cười từ trái tim” là chiến dịch thiện nguyện do tổ chức phi chính phủ Operation Smile cùng công ty An Sinh phối hợp thực hiện nhằm quyên góp nguồn ngân quỹ để thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, các nhà hảo tâm như nghệ sỹ Xuân Bắc, đạo diễn Trần Lực, BTV - MC Trần Quang Minh, MC Thành Trung, danh thủ Hồng Sơn...
Đặc biệt, theo bà Thúy Liên - đại diện BTC, nữ ca sĩ Ngọc Anh 3A cũng đã chủ động liên lạc và có nhã ý, trong chuỗi đêm nhạc Phú Quang được thực hiện dịp cuối năm nay, chị sẽ dành riêng tổng số tiền bán vé một đêm nhạc để tặng cho Quỹ.
Xuân Bắc quan tâm nhiều tới các chương trình từ thiện cho trẻ em. Anh là đại sứ thiện chí của nhiều chương trình, dự án cho trẻ nhỏ. Không chỉ nhận lời làm đại sứ thiện chí cho chương trình, anh còn hứa là sẽ vận động các doanh nghiệp, bạn bè cùng tham gia ủng hộ cho quỹ. Trước sự nhiệt tình này, một số nhà báo có gợi lại câu hỏi cho ban tổ chức và đặc biệt là nghệ sĩ Xuân Bắc vấn đề đang được công chúng bàn luận không ngớt “làm từ thiện để làm gì?”.


Nghệ sĩ Xuân Bắc làm Đại sứ thiện chí
của "Nụ cười từ trái tim"
Nghệ sĩ Xuân Bắc thẳng thắn: "Tôi làm từ thiện đầu tiên vì chính tôi, vì tôi thấy việc đó thỏa mãn phần tôi cần và nên làm. Bên cạnh đó, làm từ thiện giống như đức tin, khó lý giải. Mục đích để làm gì thì các bạn… cứ làm đi rồi sẽ biết, bởi có những việc nếu chưa dấn thân bạn sẽ chưa có được cảm xúc thôi thúc".

Từng có dịp đồng hành với nhiều chuyến thiện nguyện, nhà báo Hoàng Minh Trí có cùng quan điểm với nghệ sĩ Xuân Bắc, rằng chỉ khi nào trực tiếp tham gia hoạt động thiện nguyện người ta mới hiểu rõ việc làm ý nghĩa này.

“Tôi từng đến những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa nơi đồng bào mình còn nghèo khó, không phải ai cũng có cơ hội, có đủ tiền để xóa đi những dị tật trên khuôn mặt của mình. Tôi cũng từng chứng kiến và không kìm nén nổi những giọt nước mắt khi thấy hai bố con họ chỉ nhìn nhau thôi không nói gì, vì quá vui mừng khi gương mặt con trở lại như bình thường”.
Nghệ sĩ Xuân Bắc bày tỏ thái độ quyết liệt phản đối những người làm thiện nguyện không xuất phát từ tâm, làm từ thiện vì mục đích chính là xây dựng hình ảnh, và phản đối người làm từ thiện giả tạo kiểu như… vẩy bùn lên quần áo cho bẩn để chụp hình up Facebook… mà anh từng biết. Với anh, thiện nguyện dù là mục đích gì, cũng nên bắt đầu từ “Tâm”, khi đó dù ít hay nhiều, dù ở khía cạnh nào thì cũng sẽ đáng trân trọng.
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017