Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

LINH TRÚC với vol 5: sao đành bỏ rơi con

Thứ hai - 09/03/2015 08:35
LINH TRÚC với vol 5: sao đành bỏ rơi con

LINH TRÚC với vol 5: sao đành bỏ rơi con

(CLVN.VN) - NS Linh Trúc từng hát kép chánh ở các đoàn Hải Đăng, Nhạn Trắng, Sông Bé – Kim Hương, Bến Tre, Sài Gòn 1, Trần Hữu Trang… Anh đã từng đoạt giải Bông lúa vàng và Huy chương vàng ở Hội diễn Sân khấu Chuyên nghiệp Toàn quốc năm 1995. Nổi tiếng ở miền Trung nhưng Linh Trúc được khán giả biết đến nhiều khi anh vào Nam tạo tên ở đoàn Bến Tre, Sài Gòn 1 và Trần Hữu Trang. Linh Trúc sở hữu giọng ca lạ, làn hơi phong phú, cách thể hiện bài vọng cổ rất điệu nghệ, xứng đáng vào hàng danh ca trẻ sau 1975. Tuy hiện tại Linh Trúc không cộng tác trực tiếp ở đoàn nào nhưng anh rất đắt show ở Sài Gòn và các tỉnh từ miền Trung đến miền Tây.
Năm qua được xem là một năm rất thành công của Linh Trúc. Ngoài việc chạy show, quay truyền hình, Linh Trúc còn kịp thực hiện Vol.5 “Sao đành bỏ rơi con” để tặng bạn bè và khán giả đúng vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi – 2015. DVD mới gồm 9 bài ca, trong đó Sao đành bỏ rơi con là bài chủ lực, được anh xây dựng bằng chất liệu thật của cuộc sống ngoài đời khi anh lưu diễn ở chùa Vĩnh Phước An (Bạc Liêu, do đại đức Thích Minh Tâm làm trụ trì). Đây là ngôi chùa thường xuyên làm việc thiện, trong đó hiện đang nuôi dưỡng hơn 60 trẻ mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng. Cảm nhận sự việc này, anh cùng người bạn là ca sĩ Diệp Hoài Ngọc là một ca sĩ hải ngoại (ở Đài Loan) nhưng chị có năng khiếu viết ca cổ. Nhận được chất liệu thật từ Linh Trúc cung cấp, cộng với những lần đi thực tế trong các chuyến về nước làm từ thiện, Diệp Hoài Ngọc cảm tác ra bài ca cổ này. Xem DVD “Sao đành bỏ rơi con”, điều chúng ta có thể nhận thấy khác biệt với Vol.4 trước đây của Linh Trúc là không hoàn toàn thực hiện ở dạng karaoke mà trên phân nửa tiết mục là các ca cảnh quay sống do Linh Trúc thực hiện với khách mời duy nhất là nghệ sĩ Hồng Yến. Ở DVD mới này, Linh Trúc vẫn chứng tỏ phong cách ca diễn điêu luyện, ngọt ngào. Anh không nhưng ca cổ hay mà ca rất tốt trong một số bài bản như: Vọng Kim lang, Phi vân điệp khúc, Nặng tình xưa, Nam ai, Lý chiều chiều, Đoản khúc Lam giang…


Để có được Vol.5, Linh Trúc đã nhận được sự đóng góp của rất nhiều bạn bè, nhà hảo tâm từ vật chất đến tinh thần như Đại đức Thích Minh Tâm, Đại đức Thích Phước Hòa, Sư Thích Minh Giới, ca sĩ Diệp Hoài Ngọc, vợ chồng anh Tám Sữa, vợ chồng Bác sĩ Cần… Ngoài việc tặng bạn bè, khán giả, Linh Trúc còn gởi đến Bào Sân khấu 50 đĩa để tặng cho bạn đọc số đầu năm.

BAQ

Theo: Mai Trúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017