Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Kim Hồng: Lần đầu tham gia hội diễn

Thứ ba - 27/10/2015 07:31
Kim Hồng: Lần đầu tham gia hội diễn

Kim Hồng: Lần đầu tham gia hội diễn

(CLVN.VN) - Trong số những thí sinh lọt vào vòng chung kết xếp hạng giải Chuông vàng vọng cổ 10 năm qua (khoảng 100 em) không phải thí sinh nào cũng có cơ hội để tham gia Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc.

Bởi trong đó hầu hết là diễn viên nghiệp dư, chưa nắm hết những yếu lĩnh về sân khấu, còn phải nỗ lực, trui rèn qua môi trường chuyên nghiệp nhiều năm để học nghề và trưởng thành. Diễn viên Kim Hồng tuy chỉ lọt vào top 7 của giải Chuông vàng vọng cổ năm 2009 và mới về đầu quân ở Đoàn nghệ thuật quân khu 7 hơn 3 năm nhưng ở em có sự tiến bộ vượt bậc, là một trong những thí sinh Chuông vàng vọng cổ biết diễn (bên cạnh giọng ca ngọt ngào, nhịp nhàng cơ bản), có sắc vóc, sáng sân khấu nên việc em được CLB cải lương Sen Việc chọn để tham gia một vai trong vở “Cõi thiêng” (Tác giả: Vương Huyền Cơ, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt – Đăng Minh, đạo diễn: Thạc sĩ Nguyên Đạt) để tham gia Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc vào đầu tháng 11 tới đây tại Bạc Liêu, là không gây bất ngờ với người trong giới.

Tham gia vở :Cõi thiêng” trong vai cô giáo Hồng, một cô giáo rất yêu nghề từ bỏ chốn thị thành để về vùng sâu, nơi thiếu thốn mọi bề để thực hiện thiên chức “trồng người”, Kim Hồng đã chia sẻ về lần đầu mình đến với Hội diễn: Trước hết, Hồng rất vui vì được Ban chủ nhiệm CLB cải lương Sen Việt tin tưởng giao vai, dù không phải là vai đào chánh nhưng với em đó là cơ hội lớn để học tập thêm kinh nghiệm làm nghề từ các cô chú, anh chị của đoàn nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Qua đó tích lũy thêm vốn nghề cho tương lai. Em sẽ rất cố gắng để thể hiện vai diễn cho thật tốt để đáp lại lòng tin từ những người trao cơ hội cho mình đến với một sự kiện lớn của nghề hát trên cả nước 3 năm mới có một lần.

Từ ngày lọt vào top 7 giải Chuông vàng vọng cổ, Kim Hồng đã đắc show, hoạt động nghề được mở rộng hơn khi được HTV và đài truyền hình khác thường xuyên mời về cộng tác, rồi được Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 ký hợp đồng về biểu diễn cho đơn vị này. Những hoạt động nổi trội nhất thời gian qua là Kim Hồng được nhiều đài truyền hình mời qua ca cổ, tham gia một số vở cải lương. Riêng HTV thì Kim Hồng được tham gia một số vầng trăng cổ nhạc, khoảng chục phim truyện cải lương cùng một số chương trình Ngân mãi chuông vàng, qua các vở: Ngao sò ốc hến, Bóng hồng sa mạc, Bên cầu dệt lụa, Nửa đời hương phấn, Khách sạn Hào Hoa, Chiều đông gió lạnh về… Ngoài ra, Kim Hồng cũng được mời trợ diễn cho một số thí sinh dự giải Chuông vàng vọng cổ. Mới nhất là Kim Hồn trợ diễn cho Nguyễn Thanh Toàn trong trích đoạn “Chuyện bên dòng sông Thu”. Trong 3 tháng qua, Kim Hồng đã quay 2 bài ca cổ cho đài VTV 9, chuẩn bị quay cho đài Cần Thơ 2 bài ca cổ. Cũng ở đài này, Kim Hồng vừa quay hình xong 2 vở cải lương: Khói chiều quê mẹ, Đồng tiền và hạnh phúc. Kim Hồng cũng vừa tham gia chương trình Nghệ sĩ và tri âm của Đài truyền hình Long An qua 2 trích đoạn: Chuyện bên dòng sông Thu và Tiếng trống Mê Linh vào tối 19-10-2015.

Do vóc dáng sáng đẹp nên ngoài sân khấu thời gian qua Kim Hồng còn bén duyên điện ảnh, từ năm 2011. Và em đã làm quen bộ môn nghệ thuật thứ 7 này được 4 phim: Tiếng tơ đồng, Những ngã rẽ vào đời, Bìm bịp kêu chiều, Chàng rể ngoại quốc. Nếu như 2 phim đầu  Kim Hồng chỉ “tập làm quen” thì ở 2 phim sau vai diễn gần như xuyên suốt bộ phim. Điều đó chứng tỏ Kim Hồng đã thích nghi nhanh với điện ảnh, các vai diễn của em đã có hồn, thu hút được người xem hơn. Hy vọng mảnh đất nghệ thuật mới này Kim Hồng sẽ khẳng định được tên tuổi, bên cạnh thương hiệu Kim Hồng của sân khấu cải lương đang được nhiều khán giả tin tưởng và yêu thích.
 
Trần Đại

Theo: Hoa Cau

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn