Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Hải Long: Làm giám khảo giải Út Trà Ôn

Thứ ba - 01/09/2015 08:11
Hải Long: Làm giám khảo giải Út Trà Ôn

Hải Long: Làm giám khảo giải Út Trà Ôn

(CLVN.VN) - Ngoài giải “Chuông vàng vọng cổ” do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, những năm qua nhiều đài truyền hình ở các tỉnh miền Tây cũng tổ chức những giải thưởng như vậy về ca cổ. Đa phần tên giải thưởng là Liên hoan tiếng hát truyền hình hay Hội thi giọng ca cải lương. Nhưng cũng có vài tỉnh lấy tên một nhân vật nổi tiếng trong giới sân khấu cải lương, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bộ môn này, là người con ưu tú của tỉnh, thành phố đó. Như giải Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền (Cần Thơ), giải Nguyễn Thành Châu (Tiền Giang), giải Út Trà Ôn (Vĩnh Long …)
Đệ nhất danh ca – NSND Út Trà Ôn là người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, nên khi đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức Hội thi giọng ca cải lương (từ năm 2003, hai năm tổ chức một lần) đã chọn tên ông làm tên của giải thưởng. Tính đến năm 2015 này, giải thưởng Út Trà Ôn đã là lần tổ chức thứ 7. Dự kiến giải sẽ khởi tranh từ tháng 10-2015, gồm các vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng. Nghệ sĩ Hải Long – giảng viên khoa Kịch hát dân tộc trường Sân khấu -  Điện ảnh TP.HCM đã được mời làm giám khảo giải thưởng này ở vòng sơ tuển và bán kết. Được biết, đây là lần đầu tiên Hải Long vinh dự ngồi vào vị trí giám khảo giải thưởng này, sau khi anh đã thành công làm giám khảo giải Sen Vàng năm 2014 cũng do Đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức.

Hiện Hải Long đang cùng khoa Kịch hát dân tộc trường Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM tổ chức tuyển sinh hai hệ cao đẳng và trung cấp khóa đào tạo diễn viên năm 2015 và vào mùa hát chùa nhân đại lễ Vu Lan năm nay. Từ nay đến cuối tháng 7 âm lịch, Hải Long sẽ đi biểu diễn cho một số chùa ở Đức Hòa, Đức Huệ, Đức Trọng, Đà Lạt; Gò Công Đông… Bên cạnh đó, Hải Long còn hợp tác với một só doanh nghiệp để thành lập câu lạc bộ cổ nhạc với mục đích tổ chức những suất hát từ thiện để gây quỹ giúp đỡ bà con nghèo, bị thiên tai ở một số địa phương trên cả nước. Trước đó một tháng, Hải Long đã cùng đoàn cải lương Trần Hữu Trang      3 diễn hai suất ở Cần Thơ và Vĩnh Long nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Công an nhân dân; diễn ở đền thần Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới An Giang) nhân ngày giỗ của danh nhân này và ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) diễn khánh thành tượng Phật bà Quan Âm nhân mùa lễ Vu Lan năm nay.

Tuy bận rộn với nhiều công việc, vừa biểu diễn, vừa làm giám khảo, vừa giảng dạy nhưng Hải Long vẫn dành thời gian cuối tuần để sinh hoạt cùng đội bóng đá nghệ sĩ của Nhà hát Trần Hữu Trang. Vừa là thủ môn, vừa là đội phó của đội bóng nên Hải Long thường ít khi vắng mặt trong các buổi tập dợt hoặc thi đấu và ca hát để gây quỹ giúp các hậu đài gặp khó khăn, hoạn nạn, gây quỹ giúp đỡ đồng báo nghèo ở một số địa phương miền Tây.

Theo VT

Theo: Bạch Cúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017