Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

HOÀI NHUNG: LẦN ĐẦU CÓ HUY CHƯƠNG Ở HỘI DIỄN

Thứ tư - 02/12/2015 09:13
HOÀI NHUNG: LẦN ĐẦU CÓ HUY CHƯƠNG Ở HỘI DIỄN

HOÀI NHUNG: LẦN ĐẦU CÓ HUY CHƯƠNG Ở HỘI DIỄN

(CLVN.VN) - Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tổ chức tại Bạc Liêu vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao trên 100 huy chương các loại cho các đơn vị nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang tuy không chuyên sâu về cải lương nhưng cũng có 4 nghệ sĩ đoạt huy chương ở cuộc thi này: 2 huy chương vàng cho Đào Vũ Thanh, Nhơn Hậu và 2 huy chương bạc cho Kiều Quốc Tâm, Hoài Nhung. Chỉ nhận huy chương bạc, nhưng đó là niềm vui rất lớn đối với Hoài Nhung sau 13 năm làm nghề và 2 lần tham gia Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.
Sau khi học xong khóa 5 lớp đào tạo diễn viên cải lương của Nhà hát Trần Hữu Trang, năm 2002 Hoài Nhung ra trường và được đoàn Trần Hữu Trang 2 tuyển dụng. Từ đó đến nay Hoài Nhung đã có trên 13 năm hoạt động ở môi trường sân khấu chuyên nghiệp trên 3 sân khấu chính là đoàn Trần Hữu Trang 2, Đoàn Nghệ thuật cải lương Đồng Nai và Đoàn nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang. Ở những đơn vị này, hoài Nhung đều chịu khó học hỏi, có chí cầu tiến nên để lại dấu ấn tổt qua một số vở diễn như Trái tim em nói thế (vai đào chánh, tên Quyên), Bản án từ trái tim (vai Dương Ngọc Hoàng), Trả Giá (vai Nhân), Nỗi đau sợi tơ đồng… đặc biệt là vai bà Tư trong vở Huyền Sử Rạch Gầm (tác giả Huỳnh Anh, đạo diễn Tấn Lộc – Lê Trung Thảo) – vai diễn đã giúp Hoài Nhung nhận được huy chương bạc ở Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc cách đây hơn một tuần, tại Bạc Liêu. Nhớ lại ở lần Hội diễn đầu tiên vào năm 2012 tại Biên Hòa, Hoài Nhung cho rằng mình đến với Hội diễn lúc đó chỉ để làm quen, học hỏi kinh nghiệm của bạn diễn ở các đoàn cải lương chuyên nghiệp toàn quốc và ở lần Hội diễn này Hoài Nhung quyết tâm, cố gắng hơn nên thành quả đạt được rất khả quan, trong đó nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô, anh chị em trong đoàn Tiền Giang, của cha là nhạc sĩ Khải hoàn và một số nghệ sĩ bậc thầy khác đã chỉ nghề, giúp đỡ tận tình.
Ngoài sàn diễn, thời gian qua Hoài Nhung còn là một gương mặt xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình Bến Tre, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, HTV, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu… và là khách mời đều đặn của Hãng phim Tây Đô với trên 30 phim cải lương đã thực hiện cho hãng này. Bên cạnh đó, Hoài Nhung còn tham gia nhiều show diễn từ thiện, xã hội do nhiều tổ chức và cá nhân thực hiện để giúp người nghèo, trẻ em khuyết tật, các bệnh nhân phong, tâm thần, đồng bào bị thiên tai…

Với tâm lành, lại được nhận huy chương ở Hội diễn toàn quốc nên Hoài Nhung rất phấn khích và nhân sự kiện này cô thực hiện một chương trình văn nghệ đặc biệt (mini show) để gây quỹ giúp người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có cuộc sống bất hạnh với chủ đề “Hoài Nhung và những mảnh đời bất hạnh”, dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 12/2015 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Nếu chương trình này thành công, Hoài Nhung cho biết là cứ 3 tháng cô sẽ thực hiện chương trình này một lần để có điều kiện chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khác, trong cũng như ngoài sân khấu. Hy vọng, mini liveshow của Hoài Nhung sẽ thành công, để tiếp thêm động lực   cho cô thực hiện hoài bão với những công việc thiện nguyện mà cô đang dự tính.

NQ

Theo: Bạch Cúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017