Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Diễm Kiều: Chuẩn bị ra album đầu tay

Thứ tư - 06/01/2016 18:56
Diễm Kiều: Chuẩn bị ra album đầu tay

Diễm Kiều: Chuẩn bị ra album đầu tay

(CLVN.VN) - Cũng như bao người dân ở miền Tây, Diễm Kiều (quê ở Kế Sách, Sóc Trăng) từ nhỏ đã mê đờn ca tài tử và cải lương, nên sau khi học xong phổ thông, Diễm Kiều lên Sài Gòn thi vô lớp đào tạo diễn viên cải lương của Nhà hát Trần Hữu Trang (Khóa K30, đào tạo từ năm 2010 đến 2013). Năm 2011, Diễm Kiều tham gia giải Chuông vàng vọng cổ và được giải tư nên cơ hội làm nghề từ đó mở ra với em rất nhiều. Tốt nghiệp khóa K30, Diễm Kiều được phân về đoàn Trần Hữu Trang 1 (năm 2013) để mở đầu cho con đường ca hát chuyên nghiệp mà Diễm Kiều đã từ lâu mơ ước.

Gần 3 năm hoạt động ở đoàn Trần Hữu Trang 1, Diễm Kiều đã gắn bó với tên bảng hiệu này qua nhiều suất hát phục vụ bà con vùng sâu, biên giới, hải đảo. Được đoàn tạo cơ hội, trao vai cho một số vở diễn như: Cõng mẹ đi chơi, chiến binh… Chỉ tính riêng năm 2015, Diễm Kiều đã tham gia 4 vở diễn, trong đó có vở Rừng xưa cho đài VTV1 và Sống trong lòng địch do Công ty TNHH Hồng Lạc Quân để dự thi ở Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc tại Bạc Liêu trong tháng 11 vừa qua. HTV cũng là bệ phóng tốt để Diễm Kiều tiếp thị thương hiệu của mình với khán giả, khi năm qua em đã tham gia 2 Vầng trăng cổ nhạc cùng 2 chương trình Ngân mãi chuông vàng với vở Tiếng sáo đêm trăng (vai Mã Tố Liên) và Con gái chị Hằng (vai Trinh). Cuối năm, Diễm Kiều còn được HTV trao vai trong vở tuồng phục vụ Tết, vở Thần Hầu giáng thế. Tuy vậy, theo Diễm Kiều, năm qua em vất vả nhiều và rất xui xẻo khi làm ăn trầy trật, bị té xe, bị cướp giật giỏ xách… do gặp sao Thái Bạch.

Do lịch diễn cuối năm của đoàn, có vai diễn trong vở tuồng hát Tết của Nhà hát, vở “Vòng xoáy nghiệt ngã” sẽ khai trương vào ngày đầu năm Bính Thân nên Diễm Kiều không có thời gian để về quê chăm chút cho gia đình như những Tết trước đây. Có thể sau mùng, Diễm Kiều sẽ về Sóc Trăng ăn Tết muộn với cha mẹ, bà con thân tộc. Niềm vui của Diễm Kiều là trong năm qua em đã chắt chiu xây được cho cha mẹ một ngôi nhà mới. Tuy không bề thế nhưng đó là tất cả tấm lòng, là đạo hiếu làm con mà Diễm Kiều đã thực hiện được. Đáng quý biết bao!

Trong những ngày cận tết, dù bận nhiều việc từ lịch diễn, lịch tập tuồng nhưng Diễm Kiều đã sắp xếp thời gian để thực hiện album đầu tay: CD “Miền ký ức” gồm 7 bài ca cổ và album này sẽ hoàn thành vào cuối năm để Diễm Kiều làm quà xuân tặng bạn bè, đồng nghiệp cùng người thân. Có thể sau Tết, sự đóng góp ý kiến của khán giả và bạn bè, Diễm Kiều sẽ rút kinh nghiệm để chỉnh sửa, phát triển “Miền ký ức” thành DVD.

NQ

Theo: Bạch Cúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017