Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Bế mạc cuộc thi nghệ thuật sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015

Thứ ba - 24/11/2015 07:58
Bế mạc cuộc thi nghệ thuật sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015

Bế mạc cuộc thi nghệ thuật sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015

(CLVN.VN) - Tối 23-11, cuộc thi nghệ thuật sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc- 2015, do UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức đã bế mạc tại Nhà hát Cao Văn Lầu, TP Bạc Liêu.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 5 HCV cho 5 vở diễn: Tình sử hai Vương Triều (Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai), Yêu là thoát tội (Nhà hát Cải lương Hà Nội), Vòng xoáy (Đoàn cải lương Hương Tràm, tỉnh Cà Mau), Vua Thánh Triều Lê (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Chiến binh (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang). Mỗi HCV kèm theo tiền thưởng 30 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao 8 HCB (tiền thưởng 20 triệu đồng) cho 8 vỡ diễn; trao 57 HCV cho 57 diễn viên (kèm theo tiền thưởng 7 triệu đồng); 80 HCB cho 80 diễn viên (tiền thưởng 5 triệu đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải tác giả chuyển thể xuất sắc và giải do Hội đồng giám khảo trao tặng...

Đánh giá cuộc thi, ông Nguyễn Tất Thắng, Nhà lý luận phê bình sân khấu, Chủ tịch hội đồng giám khảo, nhận định: “Cuộc thi lần này có số lượng vở diễn lớn nhất từ trước đến nay (33 vở diễn, 27 đơn vị nghệ thuật tham gia) điều này cho thấy đời sống sân khấu cải lương vẫn tồn tại bền trong lòng người hâm mộ. Các đề tài cũng phong phú và đa dạng, trong đó các vỡ diễn tập trung khai thác nhiều về đề tài lịch sử (20 vở diễn). Ngoài ra, cuộc thi có sự đổi mới rất đáng mừng là đã nghiên về yếu tố nghe và tăng cường yếu tố nhìn như ánh sáng, phục trang… Vì vậy, làm cho cải lương lung linh hơn, lộng lẫy hơn…”.

NGỌC CHÁNH

57 Huy Chương Vàng và 80 Huy Chương Bạc dành cho diễn viên, nghệ sĩ cải lương.

Các nghệ sĩ đoạt HCV: Thanh Ngân, Hữu Quốc , Tú Sương , Quế Trân, Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm , Mỹ Hằng, Tô Châu, Chiêu Hùng, Lê Trung Thảo, Đào Vũ Thanh, Quế Anh, Thanh Nhường, Ngọc Quyền, Phùng Ngọc Bảy, Vương Hải Vương, Thùy Dung, Quang Khải , Anh Chàng, Hoàng Tùng , Hồng Hà, Phú Quý, Trọng Phúc, Tấn Giao, Ngọc Đợi, Tâm Tâm , Chiêu Linh, Anh Thư, Hồng Thủy, Cẩm Loan Cẩm Loan, Hoa Phượng, Linh Huyền, Diễm My, San San, Hoàng Khanh, Thu Vân, Hồ Ngọc Trinh....

Các nghệ sĩ đoạt HCB: Thanh Nam, Trường Sơn, Lam Tuyền, Lê Tứ, Điền Trung, Thảo Vân, Linh Trung, Bảo Trí, Kim Hồng, Trọng Bình, Bùi Trung Đẳng, Đoàn Minh, Dương Thanh, Thy Trang, Thy Nhung, Minh Béo, Hồng Hạnh, Mai Lý, Như Quỳnh....

Giải bằng khen dành cho nghệ sĩ nhí: bé Hồng Quyên và bé Gia Nguyên.

Giải cho các thành phần sáng tạo:
1. Tác giả chuyển thể xuất sắc: Ông Hoàng Song Việt
2. Họa sỹ xuất sắc: Họa sỹ Trần Hồng Vân

5 vở đoạt Huy chương vàng: Tình sử hai vương triều (Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai), Yêu là thoát tội (Nhà hát Cải lương Hà Nội), Dòng xoáy (Đoàn Hương Tràm Cà Mau), Vua Thánh Triều Lê (Nhà hát Cải lương Việt Nam) và Chiến Binh (Nhà hát Trần Hữu Trang).

8 vở đoạt Huy Chương Bạc: Mai Hắc Đế (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Trung thần (Hội Sân khấu), Cõi thiêng (Sân khấu Sen Việt), Bông mận trắng (Nhà Hát Tây Đô), Đào Duy Từ (Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Bạc Liêu), Vị ngọt cà na đắng (Tây Ninh), Mẹ và quê hương (Cao Văn Lâu), Đen đỏ mặt người (Hải Phòng)​

Theo: motngaybinhyen

Nguồn tin: Báo SGGP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lệ Quyên - 27/11/2015 06:46
Dạ thưa, nghe bạn Nam trả lời tôi đã hiểu. Nay có Nguyên Phuơng trả lời rõ ràng thêm, tôi xin cảm ơn 2 bạn Nam và Nguyên Phương đã có lòng trả lời cho câu hỏi của tôi trong bình luận thứ nhất. Chúc các bạn vui !
nguyen phương - 26/11/2015 21:05
lê quuyên

mình xin nói cho bạn hiểu luôn các nghệ sĩ đoạt giải vàng không liên quan đến vở diễn đoạt giải vàng, các giải vàng này được tính theo khả năng ca và diễn cuả nghệ sĩ trong vở diễn mà họ thể hiện thôi và thứ hạng cuả mỗi nghệ sĩ cũng nói lên chất lương vàng cuả người đọat giải đó bạ
Lệ Quyên - 26/11/2015 08:04
Tôi không biết nhiều nghệ sĩ, nhưng so 2 bảng trao giải ở trên. Tôi có nhận xét của riêng tôi là có 1 số nghệ sĩ giải HCB đáng bậc thầy của 1 số nghệ sĩ giải HCV.
Nay cuộc thi đã bế mạc thì nên dẹp luôn là vừa. Bởi chẳng mấy ai ưa 1 cuộc thi mà trao giải hàng loạt, trao giải búa xua. Tình trạng này đưa đến chổ đánh giá tài năng không chính xác. Do đó, cuộc thi này là 1 cuộc thi không có giá trị cao, trao giải theo kiểu này anh Trần Quang Dinh bảo chung đây là HƯ DANH thật đúng ý tôi !
Nếu có Minh Vương và Vũ Linh tham dự cuộc thi trên, chắc ban tổ chức trao cho 2 NS này 2 giải "Huy Chương Giấy" :))
Trần Quang Dinh - 25/11/2015 10:59
À ! Theo tui biết có 2 vở bị NGHI " VÀNG NON "- YÊU LÀ THOÁT TỘI," TÌNH SỬ HAI VƯƠNG TRIỀU " . Chưa hết, nhiều VỞ DỰ THI NHẮC TUỒNG ( ? ! ). Hết chỗ nói. Hư danh !
nam - 25/11/2015 07:44
Theo cá nhân
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn