Trang nhất » Tin Tức » Hậu trường sân khấu

Vì sao: NS MINH PHỤNG chém NS THANH HẢI?

Thứ tư - 17/08/2011 00:18
Vì sao: NS MINH PHỤNG chém NS THANH HẢI?

Vì sao: NS MINH PHỤNG chém NS THANH HẢI?

(CLVN.VN) - Khoảng cuối năm 1964, Ban Giám Đốc đoàn Kim Chung nhờ soạn giả Yên Lang đến miệt Trung Chánh, vùng ven đô cách Sài Gòn không bao xa, xem mắt một diễn viên trẻ, kép chánh một đoàn trung ban, đang trình diễn nơi đó. Sáng hôm sau, soạn giả Yên Lang thông báo cho ông Bầu Long biết, đây là một nghe sĩ trẻ, sáng đẹp sân khấu, đầy hứa hẹn tương lai. Nếu đoàn Kim Chung không bắt, chắc chắn một đoàn đại ban khác sẽ bắt trong những ngày tới. Ban Giám đốc Kim Chung đã nhanh chóng mời diễn viên nầy về ký hợp đồng và đây là khúc quanh mới của nghệ sĩ Minh Phụng.
Lúc bấy giờ công ty Kim Chung chánh thức có 4 đoàn hát: đoàn Kim Chung 1, Kim Chung 2, Kim Chung 4 và Kim Chung 6. Minh Phụng được đưa về đoàn Kim Chung 4, thế vai kép nhì của Phước Hậu. Thành phần Kim Chung 4 gồm các nghệ sĩ Thanh Hải, Út Bạch Lan, Thanh Nhàn, Kim Loan(sau nầy đổi tên Mộng Tuyền), Hoàng Ghi. Thanh Phú, Hồng Thủy, Bích Hạnh, An Danh và hề Văn Hường.

Vai diễn đầu tiên của Minh Phụng trên sân khấu Kim Chung 4 là vai Trương Thiếu Hạ, kép nhì sau Thanh Hải, trong tuồng Người Phu Khiêng Kiệu Cưới của 2 soạn giả Yên Lang-Nguyên Thảo. Minh Phụng kể lại một kỷ niệm khó quên ở đêm diễn đầu tiên của anh, trên 1 sân khấu đại ban, trong 1 rạp hát lớn giữa Sài Gòn, là rạp Hưng Đạo. Nhứt là trước giàn diễn viên tên tuổi, khiến cho anh vô cùng hồi hộp, lo âu, cho nên trong 1 pha so kiếm với kép chánh Thanh Hải, anh đã chém Thanh Hải trúng tay đến chảy máu. Minh Phụng cho biết lúc đó đang đứng giữa sân khấu, dưới ánh đèn màu rực rỡ, trước số khán giả đông kín rạp, vậy mà anh quá sợ hãi nên gần như bất động. May thay, khi ấy nghệ sĩ Thanh Hải nhạy bén tiến gần lại bên anh nói nhỏ, vừa cho anh nghe: “Không sao đâu, Minh Phụng cứ tiếp tục hát bình thường.” Thế là Minh Phụng, Thanh Hải lại nhập vào vai diễn, cho tới hết lớp kịch trên sân khấu. Sau khi vào hậu trường, Minh Phụng đến bên bàn phấn của Thanh Hải năn nỉ:”Anh Ba, em xin lỗi, đêm hát đầu tiên trên sân khấu lớn,em hồi hộp quá nên lỡ tay, xin anh Ba...” Thanh Hải đáp tỉnh bơ:”Anh Ba nói không sao mà, cái vụ tai nạn nghề nghiệp nầy xảy ra hà rằm, có gì đâu. Em là người mới, anh Ba sẽ ủng hộ em, đừng có ngại...”

Minh Phụng như cởi được tấm lòng, anh vô cùng cám ơn Thanh Hải, đến mãi về sau, Ngoài vụ đó, đêm diễn đầu tiên của nghệ sĩ Minh Phụng trên sân khấu Kim Chung 4 tương đối tròn vẹn. Nhứt là trong lớp 2 anh vô vọng cổ,đã được khán giả vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt. Tiếp theo, Minh Phụng lần lượt đảm nhiệm hầu hết các vai kép nhì, trong suốt loạt tuồng của đoàn Kim Chung 4, khá thành công.

Hà Lĩnh Nam

Theo: ngocanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn