Trang nhất » Tin Tức » Hậu trường sân khấu

Thanh Nga xài loại nước hoa nào?

Chủ nhật - 11/10/2015 18:00
Thanh Nga xài loại nước hoa nào?

Thanh Nga xài loại nước hoa nào?

(CLVN.VN) - Khi xưa, có người kể lại rằng, những lúc trang điểm sắm tuồng để lên sân khấu, thì những ai đứng gần Thanh Nga họ cảm thấy một mùi hương kỳ diệu, tưởng rằng cô đào tài sắc đang xài loại dầu thơm đặc biệt nào đó. Vậy Thanh Nga đã xài loại nước hoa nào, mà làm mê mệt hằng bao nam tử tu mi?

Xin trích một vài đoạn ngắn trong tình sử cải lương Cuộc Ðời Thanh Nga quyển 2.

“...Vào thời đó có những lúc người ta truyền miệng với nhau rằng Thanh Nga luôn xài một loại nước hoa đặc biệt do ai đó mua từ nước ngoài về tặng, nên mùi hương khác hẳn những loại dầu thơm mà dân sang ở Sài Gòn sử dụng. Nghe thế, nhiều bà mệnh phụ cố tìm mua, mua được hay không chẳng biết!

“Có người kể, một bà mệnh phụ, phu nhân của một ông đứng đầu một bộ, và người ở của bà có quen với Thanh Nga đã thuật lại chuyện dầu thơm, mà còn nói Thanh Nga được nhiều người đeo đuổi là do xài nước hoa gì đó. Thế là bà này lục lạo hết cả các loại nước hoa đang bán ở các tiệm lớn về xài, và mỗi lần bà thoa vào người là kêu người giúp việc nghe mùi coi có giống của Thanh Nga xài không, nhưng lần nào cô này cũng lắc đầu. Mua hoài không đúng, bà lệnh cho ông chồng gởi những người đi công cán ở ngoại quốc tìm mua cho được, nhưng rồi hằng mấy chục chai dầu thơm của mấy chục hiệu nước hoa danh tiếng đem về xài, mùi hương cũng chẳng giống của Thanh Nga.

“Một câu chuyện nữa cũng liên quan đến mùi hương, đó là cậu Nguyễn Ðức Thành, con của bà Bút Trà, chủ nhiệm tờ báo Sài Gòn Mới. Cậu Thành có thời gian theo đuổi Thanh Nga, nhân ngày sinh nhật của nàng, cậu đã mua tặng chiếc xe hơi với đồ vật, vải vóc, mỹ phẩm, máy móc, v.v... chất đầy xe, và nghe nói ‘cái ruột còn nhiều tiền hơn cái vỏ.’ Thỉnh thoảng cậu ta nghe một mùi hương là lạ, đã hỏi Thanh Nga xài loại dầu thơm nào để mua tặng, nhưng lần nào người đẹp cũng lắc đầu nói rằng mình chẳng có xài loại nước hoa nào hết.

“Thêm một câu chuyện về ‘mùi hương’ nữa cũng của Thanh Nga, mà vào thời đó ngay cả chính cô cũng thắc mắc tại sao người ta cứ hỏi cô mãi về dầu thơm, là món mà dù là nghệ sĩ, cô cũng chẳng hề để ý, và sau đây là câu chuyện đã không ít người ở Ban Mê Thuột từng nghe qua.

“Số là khoảng 1961 lúc đoàn Thanh Minh Thanh Nga lưu diễn ở vùng Cao Nguyên Trung Phần, mà chặng đầu tiên là thành phố Ban Mê Thuột, hát tại rạp Tường Hiệp và Thanh Nga thì ở khách sạn Darlac gần đó. Cũng cùng thời gian này thì Trung Tướng Thái Quang Hoàng, chỉ huy trưởng Trường Ðại Học Quân Sự, ông và phu nhân từ Ðà Lạt sang thăm đồn điền cà phê ở Ban Mê Thuột, và cũng ở tại khách sạn nói trên. Hai phòng cạnh nhau ở trên lầu, và bà chủ khách sạn lại là chị em với bà Tướng Thái Quang Hoàng. Trong lúc ông tướng đi họp ở Tòa Ðại Biểu Chính Phủ thì bà chủ khách sạn (có tên là bà Lý Trần Lý) lên thăm, và sẵn thấy Thanh Nga ở trong phòng đang mở cửa, bà Lý mời cô sang giới thiệu với bà Tướng Hoàng. Lúc bà Lý rời phòng thì Thanh Nga vẫn còn ở lại nói chuyện, đến chừng Tướng Hoàng về thì hai ông bà tiếp tục trò chuyện với Thanh Nga về hoạt động cải lương thêm một lúc rồi cô mới trở về phòng của mình.

“Không biết mùi hương của Thanh Nga kỳ diệu ra sao, thu hút phái nam như thế nào, mà sau đó bà Tướng Thái Quang Hoàng mới hỏi Thanh Nga xài loại dầu thơm gì chỉ cho bà mua, và Thanh Nga trả lời là cô không có xài thứ gì cả. Tưởng đâu cô đào cải lương giấu để xài một mình, bà Hoàng mới nhờ bà Lý giúp cho, nhưng rồi bà Lý cũng thất bại luôn, kể cả đề nghị miễn trả tiền thuê phòng.

“Theo lời người tài xế kể lại thì lúc đưa hai ông bà đi thăm đồn điền cà phê, thì Tướng Hoàng cằn nhằn bà vợ, ông nói tại sao không mua nước hoa hiệu của Thanh Nga xài, ông rất thích mùi hương đó. Không biết bà Hoàng có đi lục lạo tìm mua dầu thơm như bà bộ trưởng vừa nói ở trên hay không, chớ nghe nói thì sau này lúc Tướng Thái Quang Hoàng làm đại sứ ở Thái Lan, mỗi lần về nước đều có về thăm đồn điền ở Ban Mê Thuột, và bà Hoàng tâm sự với bà Lý rằng kiếm đỏ con mắt luôn ở Bangkok vẫn không có mùi dầu thơm của Thanh Nga xài, thứ nào ông chồng bà cũng chê hết.

“Vấn đề Thanh Nga xài loại nước hoa đặc biệt, hay thân thể nàng thoát ra mùi hương là một trong những huyền thoại về người nữ hoàng sân khấu cải lương này...”

Cũng cần nói thêm trong thời gian có ngày Ðại Hội Không Quân (1960) gánh hát Thủ Ðô ra đời, hát khai trương ở rạp Thanh Bình đường Phạm Ngũ Lão, đến lúc cho hát vở tuồng Cây Quạt Lụa Hồng thì ông Ba Bản chủ nhân đoàn hát đã có sáng kiến độc đáo. Lúc đào Ngọc Hương bước ra sân khấu, vừa diễn vừa theo bực thang đi xuống trước hàng ghế khán giả, tức thì tại chỗ 2 chiếc máy lạnh, hai chai dầu thơm được đổ vào, mùi hương bay ra khắp cả rạp, khiến người coi hát tưởng đâu thân thể đào Ngọc Hương thoát ra mùi hương bát ngát. Ðào hát có thời là như vậy đó! (Ông Ba Bản định cư tại San Diego Hoa Kỳ. Khoảng năm 2002-2003 tác giả có đến thăm ông vài lần).

Trên đây là một đoạn trích ra từ trong cuốn tình sử cải lương Cuộc Ðời Thanh Nga quyển 2, do nhà xuất bản Người Việt phát hành. Quí vị mua sách liên lạc nhật báo Người Việt. Ðịa chỉ: 14771 Moran Street Westminster, CA 92683. Ðiện thoại: (714) 892-9414. 

Theo: Khách

Nguồn tin: Ngành Mai - NV

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
keomienxa - 22/10/2015 01:33
tao lao wa
Nguyễn Thành Luân - 13/10/2015 08:46
Nói có anh em sinh đôi thì bai bải, nay có anh em sinh 7, sinh 8 thì nhiều quá !
Nam - 12/10/2015 15:45
Ông Ngành Mai toàn đặt chuyện viết.
TONY - 12/10/2015 11:04
Một bài viết lãng nhách
Thông - 12/10/2015 10:08
Ca tụng mấy chục năm nay đã quá sức nhiều, ca tụng thêm nữa không sợ lỡ người đã chết trở thành "Thánh" thì sao !
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn