Trang nhất » Tin Tức » Hậu trường sân khấu

Nhóm nghệ sĩ Kim Chung sinh hoạt định kỳ

Chủ nhật - 17/08/2014 15:15
Nhóm nghệ sĩ Kim Chung sinh hoạt định kỳ

Nhóm nghệ sĩ Kim Chung sinh hoạt định kỳ

(CLVN.VN) - Công ty cải lương Kim Chung của bầu Long trước đây có đến 7 đoàn hoạt động, nên lượng nghệ sĩ tụ về bảng hiệu này đông hơn bất kỳ đơn vị nghệ thuật cải lương nào trước 1975. Ngoài áp đảo về lượng người, các nghệ sĩ của 7 đoàn Kim Chung thường có truyền thống đoàn kết, có mối giao lưu thâm tình dù còn đang hoạt động hay đã rời sàn diễn.

Mấy năm gần đây, NSƯT Minh Vương làm chủ xị, tập hợp các đồng nghiệp ở Công ty Kim Chung, từ nghệ sĩ đến nhạc công, hậu đài, đồ hội, soát vé... để cà phê sáng. Thông qua, những chầu cà phê sáng đó, các thành viên Kim Chung sẽ thông báo tình hình khó khăn, bệnh tật, cưới hỏi.. để mọi người cùng nhau chia sẻ, chia vui. Hoặc truyền cho nhau những bài thuốc hay để các thành viên hoặc người nhà biết cách trị bệnh.
   Trên tinh thần tương ái với các đồng nghiệp, chầu cà phê sáng thứ tư 13 – 8 – 2014 vừa qua, anh chị em nghệ sĩ Kim Chung có ý lập quỹ từ thiện Kim Chung để giúp đỡ các nghệ sĩ và gia đình thuộc thành viên Kim Chung gặp khó khăn thật sự, hoặc ốm đau không có tiền trị bệnh, đồng thời sinh hoạt định kỳ, mỗi tháng gặp nhau một lần để tiện bề thông tin và có những hành động giúp đỡ lẫn nhau thiết thực Cái hay của những chầu cà phê sáng này là một số thành viên Kim Chung trước đây có những tị hiềm, mâu thuẫn nay họ gạt bỏ hết để cùng nhìn về một hướng, thân thiện v à đoàn kết hơn. Ở chầu cà phê sáng này, anh em bàn chuyện sẽ đi thăm NS Hoài Trúc Phương đang điều trị ở BV Nguyễn Tri Phương  do bệnh khối u ở ruột già và sẽ lên Quận 9 thăm “Vua vọng cổ hài” Văn Hường trong tháng tới. Trong buổi cà phê sáng này, các thành viên Kim Chung đón nhận thêm một thành viên mới đến sinh hoạt là NS Quốc Hùng, nguyên giám đốc Nhà Hát Trần Hữu Trang. NS Quốc Hùng cho biết, tham gia cà phê sáng với các nghệ sĩ Kim Chung tôi cảm thấy rất vui vì mình có thêm những người bạn cùng nghề. Anh em đoàn kết, thân thiện, quan tâm đến nhau nên bệnh tình của tôi cũng thuyên giảm. Tuổi về già có thêm bạn bè chí cốt là một cách giảm stess, giúp người nghệ sĩ trẻ, khoẻ hẳn ra, sống thọ hơn. Tôi hy vọng là như vậy!

KGT

Theo: tusuongorg

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017