Trang nhất » Tin Tức » Hậu trường sân khấu

Nghệ sĩ Bạch Mai tá túc vào chùa nghệ sĩ sau khi Chinh Nhân qua đời

Thứ năm - 31/03/2016 14:12
Nghệ sĩ Bạch Mai tá túc vào chùa nghệ sĩ sau khi Chinh Nhân qua đời

Nghệ sĩ Bạch Mai tá túc vào chùa nghệ sĩ sau khi Chinh Nhân qua đời

(CLVN.VN) - Bước qua tháng Hai âm lịch là mùa hát chầu với hơn hai mươi ngày đã có sô đặt trước (mỗi ngày từ 1 đến 3 sô), sẽ là một niềm vui không nhỏ đối với nghệ sĩ sân khấu cải lương trong tình hình sân khấu hiện nay. Thế nhưng trên môi Bình Tinh lúc nào cũng phăng phắt nụ cười buồn. Mà vui sao cho được khi cô vừa phải trải qua một mùa xuân ly biệt anh trai duy nhất là NS Chinh Nhân, đã mất vì viêm ruột cấp tính vào ngày 19 tháng Chạp. Me cô là NS Bạch Mai vì quá đau buồn nên từ đó đã vào chùa Nghệ Sĩ tá túc để hàng ngày tụng niệm và cầu nguyện cho con trai sớm siêu thoát. "Mọi viếc lớn nhỏ trong nhà giờ chỉ trông cậy vào em. Một phần vì gánh nặng kinh tế gia đình, phần khác em muốn tìm quên nên cứ thế mà lao vào công việc".

Bình Tinh cho biết thêm, bên cạnh "ba nuôi" của cô là NSƯT Kim Tử Long và NS Trọng Nghĩa, bạn diễn của cô trong những sô hát chầu còn có diễn viên trẻ Hoàng Đăng Khoa và Thái Vinh. "Các bạn ấy rất yêu nghề và ca diễn rất tốt. Do đó, được sự ủng hộ của "ba nuôi" và các cô chú Vũ Linh, Thoại Mỹ, chị Tú Sương. Sau khi hết đợt hát chầu này em sẽ phối hợp với các nghệ sĩ tài danh làm một chương trình cải lương, dự kiến mỗi tháng biểu diễn một lần. Ngoài việc tạo thêm sân khâu cho khán giả, chương trình còn là nơi nâng đỡ và tạo điều kiện cho các bạn diễn viên trẻ".

Sau khi đã lo xong mồ mả và hoàn tất chu đáo việc cúng trai tăng 49 ngày cho NS Chinh Nhân tại chùa Nghệ Sĩ vào sáng 16/3/2016, Bình Tinh lên đường ra Hà Nội lưu diễn ba ngày tại Bắc Ninh. Lưu diễn cùng cô còn có NSƯT Kim Tử Long, Trinh Trinh. Vào ngày 5/3 vừa rồi cô cũng có chuyến lưu diễn tại Hà Nội cùng với các NS Ngọc Giàu, Hồng Nga, Kim Tiểu Long, Thoại Mỹ, Thanh Ngân, Trường Sơn, Tú Sương, Trinh Trinh.... trong chương trình "Ngôi Sao Phương Nam" được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ. Trước đó, Bình Tinh cũng vừa thu hình xong vở cải lương "Trạng Quét" do HTV thực hiện.

Niềm vui và cũng là sự an ủi của Bình Tinh hiện tại chính là bé Bella (tên thật Trần Quỳnh Cát Tiên) cô "Công Chúa" đầu lòng của Bình Tinh. Tuy mới 10 tháng tuổi nhưng bé Bella rất lanh lợi, thông minh. Mỗi lần hỏi bé, mẹ hát ở đâu là bé chỉ vô cái ti vi. Còn mỗi khi nghe nhạc Hồ Quảng là tay chân bế quơ qua quơ lại như đang múa. "Gia đình em nhiều đời theo nghiệp hát, nếu con em sau này cũng theo nghề hát thì còn hạnh phúc nào bằng" Nghe nhắc đến co, đôi mắt Bình Tinh vụt sáng và nở nụ cười hanh phúc.

HẠ NGUYÊN

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: BSK

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017