Trang nhất » Tin Tức » Đời thường nghệ sĩ

Nghệ sĩ Thanh Ngân dốc sức vì trẻ khuyết tật

Thứ sáu - 25/12/2015 09:02
Nghệ sĩ Thanh Ngân dốc sức vì trẻ khuyết tật

Nghệ sĩ Thanh Ngân dốc sức vì trẻ khuyết tật

(CLVN.VN) - Sáng 24-12, NSƯT Thanh Ngân đã mang hơn 150 phần quà tặng Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Vạn Đông (Bình Chánh, TP HCM), nơi nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật nhân dịp Giáng sinh.
“Tôi ngưỡng mộ các cô giáo, thầy giáo, nhân viên của trường khi họ đã hy sinh nhiều để làm công việc thiện nguyện này. Họ không đơn giản chỉ là dạy học mà còn phải kiêm thêm rất nhiều công việc mà chỉ có những người với tấm lòng yêu thương vô bờ bến như cha mẹ, người thân ruột thịt mới có thể làm được. Nhiều em bị mất 2 cánh tay, hoặc chân tay co quắc lại đi đứng vô cùng khó khăn. Nếu không có sự tận tụy của các thầy cô, các em sẽ khó có được ngày vui và sum vầy” - nghệ sĩ Thanh Ngân nói.

Thanh Ngân đã đến ngôi trường này nhiều lần, cô và những người trong nhóm bạn từ thiện dốc sức lo cho các em nhỏ. “Ngoài giờ dạy văn hóa, các em được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để các em có thể sống tự lập, tự phục vụ bản thân, giảm đi sự phụ thuộc vào người khác một cách tối đa để có thể hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng” - Thanh Ngân thông tin thêm

Image
NSƯT Thanh Ngân trao quà giáng sinh cho học sinh khuyết tật sáng 24-12-2015
Nhiều năm qua, Thanh Ngân luôn làm công tác từ thiện một cách âm thầm. Những khoản thù lao dành dụm được, cô mua quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật và còn phối hợp với các địa phương có mái ấm tình thương, các trường nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật để hỗ trợ phát triển giáo dục, góp phần giúp các em hòa nhập vào đời sống cộng đồng.

Image
NSƯT Thanh Ngân trao quà cho các em khuyết tật trong ngày giáng sinh
Mơ ước của Thanh Ngân là cố gắng xây thêm tại nhiều vùng đất còn rất nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh những mái ấm nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Image
NSƯT Thanh Ngân chụp ảnh với trẻ em khuyết tật và các thầy cô nuôi dưỡng các em


Image
Các em khuyết tật đón giáng sinh cùng NSƯT Thanh Ngân
Image
NSƯT Thanh Ngân đón giáng sinh với trẻ em khuyết tật


T.Hiệp. Ảnh: NSCC

Theo: motngaybinhyen

Nguồn tin: NLD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lệ Quyên - 27/12/2015 05:47
Trong những hình trên, nhìn toàn thể các em không rõ hết được 100%. Nhưng nhìn mặt rất nhiều em trong đó, thì biết ngay là các em bị bịnh DOWN SYNDROME.
Tôi không biết trong tiếng Việt goi bịnh này là bịnh gì ? Nói ra thì dài dòng, chỉ đại khái hiểu đây là 1 bịnh bầm sinh thuộc dạng thần kinh, trí óc của mấy em ngu đần, mặt mày ngốc nghếch. Mười người mắc bịnh này trông như 1 chục, tuy khác Cha khác Mẹ nhưng mặt mày, đường nét trông Ngố giống nhau, y như anh chị em cùng Cha cùng Mẹ, thấy thật tội nghiệp!( Nhìn hình bé gái chụp chung với Thanh Ngân là rõ nhất) và tương đối em này mặt mày trông dễ coi hơn những đứa khác!
Tôi nghĩ người có chiều sâu tâm hồn, nhìn mấy em như vậy thì hết nghĩ đến chuyện xinh, chuyện đẹp. Chỉ cần nghĩ Cha Mẹ mình sinh mình ra là 1 người bình thường, không bị bịnh Down Syndrome hoặc không bị những khuyết tật khác là được rồi, là mừng rồi.
Nghe nói Thanh Ngân thường ăn chay niệm Phật. Nếu Cô càng ngày càng mở rộng lòng, càng làm được nhiều việc thiện trong khả năng của mình thì càng tốt. Nhưng đừng vì tiếp xúc với nhiều cảnh khổ của thế gian, rồi sinh ngao ngán cho đời, rồi rời bỏ Cải Lương xuất gia đầu Phật. Tu tại gia được rồi...
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017