Trang nhất » Tin Tức » Đời thường nghệ sĩ

Ngăn chận xe nghệ sĩ Ngọc Huyền vì... ái mộ

Chủ nhật - 10/05/2015 10:23
Ngăn chận xe nghệ sĩ Ngọc Huyền vì... ái mộ

Ngăn chận xe nghệ sĩ Ngọc Huyền vì... ái mộ

(CLVN.VN) - Nghệ sĩ đương thời được khán giả ái mộ, và ngoài việc nhìn thấy họ diễn trên sân khấu, người ta cũng muôn thấy luôn lúc họ ở ngoài đời. Do vậy mà khi đoàn hát dọn đến đâu thì thiên hạ đã chực sẵn ở bến đò, ở khúc sông, rạp hát chờ đón để xem mặt.
Các nghệ sĩ tên tuổi như Thanh Nga, Lệ Thủy, Út Bạch Lan, Minh Cảnh, Thành Ðược, Hữu Phước,... thì hầu như mỗi lần theo đoàn hát đặt chân đến tỉnh nào cũng bị khán giả vây quanh xem mặt, mà bị bao vây nhiều nhứt có lẽ là Thanh Nga, có lần cô phải khóc lớn lên cho thiên hạ tránh bớt ra để cô được ra về. Ðó là các nghệ sĩ của thời thập niên 1960 mà tên tuổi họ đã ăn sâu vào tiềm thức của giới mộ điệu, họ mong có dịp để nhìn mặt thần tượng.

Image

Sau 1975 cũng có nhiều nam nữ nghệ sĩ được khán giả mến mộ không kém, được thể hiện qua bằng nhiều cách, như trường hợp nữ nghệ sĩ Ngọc Huyền được bà con khán giả miền Tây mến mộ một cách kỳ lạ, ngăn chận xe ngừng lại để xem mặt. Và câu chuyện như sau:


Trong một lần đi hát ở Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, đã xảy ra một sự việc mà cô đào trẻ Ngọc Huyền phải “nhớ đời.” Vãn hát đã một giờ khuya, thân phụ Ngọc Huyền lái xe đưa cô về Sài Gòn. Vừa rời hậu trường sân khấu bước ra thì đông nghẹt khán giả bao vây, phải khó nhọc lắm Ngọc Huyền mới thoát ra khỏi “rừng” người. Xe ra khỏi bãi hát, mọi người mệt mỏi đều ngủ gục, thân sinh của Ngọc Huyền đã lớn tuổi vẫn thức lái xe. Ðường vắng không thấy bóng người, bất chợt tài xế (thân sinh của Ngọc Huyền) thấy một bảng đen to ngăn ngang đường.

Phản ứng tự nhiên, ông thắng gấp, sợ cướp nên khóa chốt cửa xe lại. Nhìn kỹ tấm bảng có dòng chữ lớn viết bằng phấn trắng “Ngọc Huyền xuống xe, khán giả ái mộ.” Chưa kịp hiểu là chuyện gì, chỉ trong phút chốc hơn 100 người ở hiên nhà hai bên đường chạy ùa ra đường vây quanh chiếc xe chở Ngọc Huyền.

Biết chắc chắn đêm nay Ngọc Huyền sẽ đi qua con đường này về Sài Gòn, nên họ đã “phục kích” sẵn ở đây từ tối chỉ mong muốn được ngắm nhìn Ngọc Huyền bằng xương bằng thịt. Ngọc Huyền xuống xe, cô cười, nụ cười sung sướng tràn đầy hạnh phúc. Ðứng giữa vòng vây của khán giả, cô chỉ muốn khóc vì quá xúc động. Ðêm ấy Ngọc Huyền không sao ngủ được, cô thao thức suốt quãng đường về Sài Gòn. Hình ảnh những cánh tay vẫy chào, những lời nói thương yêu, bịn rịn chia tay của khán giả thân thương trong một đêm ở đất miền Tây cô chẳng bao giờ quên được.

Cuộc đời của cô dẫu sau này có những phút vinh quang hạnh phúc hơn, nhưng Ngọc Huyền không bao giờ quên được cái giây phút hạnh phúc êm ái trong vòng tay yêu thương của khán giả miền quê.

Một lần khác cũng ở miền Tây, Ngọc Huyền theo đoàn hát đi Cà Mau, đây là vùng sông nước phải dùng ghe thuyền để đến nơi. Từ đằng xa đã thấy bà con đứng đông nghẹt ở hai bên bờ sông từ bao giờ. Họ chen chúc chờ đợi trông ngóng chỉ muốn được tận mắt nhìn thấy nghệ sĩ.

Người dân quê luôn say mê cải lương. Dù thiếu ăn, thiếu mặc, chắt chiu từng đồng để xây dựng cuộc sống, nhưng mỗi khi đoàn hát đến thì họ sẵn sàng “thắt lưng buộc bụng” để xem hát. Cải lương vẫn còn được bà con khán giả nông thôn ủng hộ hết mình. Qua cách biểu lộ tình cảm mộc mạc, chân thành...

Ngọc Huyền nói: “Mỗi lần đứng ở sân khấu miền quê trước hàng ngàn khán giả, em có cảm giác như thời hoàng kim của sân khấu cải lương trở lại. Em nghĩ mình là nàng tiên đầy diễm phúc được đắm mình trong tình thương mênh mông của khán giả.” Mà thật ra xưa nay tình cảm của khán giả nông thôn dành cho sân khấu cải lương có lúc nào thay đổi, bao giờ cũng nồng nhiệt chân thành đến cảm động.

Người Việt

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Ngành Mai - NV

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017