Trang nhất » Tin Tức » Đời thường nghệ sĩ

NS Võ Minh Lâm - Nhớ Mãi Trường Sa Thân Yêu

Thứ năm - 15/10/2015 07:57
NS Võ Minh Lâm - Nhớ Mãi Trường Sa Thân Yêu

NS Võ Minh Lâm - Nhớ Mãi Trường Sa Thân Yêu

(CLVN.VN) - NS Võ Minh Lâm đã ba lần đến với Trường Sa, anh đã mang lời ca tiếng hát phục vụ các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê nhà. Các chiến sĩ biết đến anh qua các chương trình trên đài phát thanh TPHCM và yêu mến giọng ca của anh cũng từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ.

NS Võ Minh Lâm kể: “Những điều đó làm cho tôi vô cùng xúc động. Tôi nhó mãi những tràng pháo tay, những ánh mắt thân thương và cả những cái bắt tay khi chúng tôi rời đảo. Thật da diết và ấm long biết bao”.

NS Võ Minh Lâm kể, tại những khu vực đảo chìm trên quần đảo Trường Sa, do điều kiện địa hình tự nhiên nên cuộc sống của các chiến sĩ ít nhiều gặp khó khăn. Để tiếp cận được với đảo Thuyền Chài, một đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, đoàn cán bộ lãnh đạo TPH-CM phải lội qua một đoạn san hô ngập nước rất dài mới có thể đến được. Đây chỉ là một trong những muôn vàn khó khăn mà các chiến sĩ, cán bộ Trường Sa đang phải ngày đêm đối mặt bám trụ để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Nước ngọt, rau xanh tuy có phần cải thiện hơn so với trước nhưng ở nơi bốn bề chỉ là biển như: đảo chìm đá tây, đảo đá lát, đảo đá đông, đảo đá tốc tan, thuyền chài… vẫn chưa đáp ứng hết cho các chiến sĩ.

Luôn bày tỏ tấm long tin tưởng tuyệt đối về các chiến sĩ Trường Sa, vì tinh thần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, đó là tinh thần của tất cả những người con từ nhiều tỉnh thành trên cả nước một long vì Trường Sa, trong đó có không ít chiến sĩ là con em của thành phố mang tên Bác đã và đang làm nhiệm vụ ở các đảo.

“ Các Sở, Ban, Ngành của TPHCM đã rất tích cực, về vật chất, tinh thần chăm lo cho các chiến sĩ. Còn rất nhiều các phong trào, các việc làm có ý nghĩa sâu sắc hướng về Trường Sa, các phong trào đó không chỉ đem lại cho những người giữ biển những giá trị to lớn về vật chất mà còn thắp sang niềm tin, long yêu nước, quyết tâm giữ vững từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi chiến công của Trường Sa cũng là động lực để TPHCM xây dựng và phát triển. TPHCM đã, đang và sẽ tiếp tục hướng về Trường Sa bằng những việc làm cụ thể thiết thực.

“Không xa đâu Trường Sa ơi”, đó cũng là câu nói, một sự động viên tinh thần của các đại biểu đoàn công tác của TPHCM luôn dành cho các chiến sĩ nơi đảo xa, và đó cũng là sự sẳn sang sẻ chia với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đảo Trường Sa. Làm sao để các hoạt động hướng về Trường Sa ngày càng đạt hiệu quả hơn, không chỉ phục vụ sinh hoạt, đời sống hang ngày mà còn phục vụ nhu cầu sinh hoạt, văn nghệ, thể thao, rèn luyện thân thể của các nghệ sĩ tiến tới hỗ trợ thực hiện những công trình lớn mang lại hiệu quả lâu dài là những phần việc biểu hiện qua tinh thần trách nhiệm mà Đảng Bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM đã và sẽ làm nhiều điều hơn nữa cho Trường Sa thân yêu. Trong đó có văn nghệ sĩ TPHCM. NS Võ Minh Lâm đã tâm sự.

NHƯ LAN

Theo: Bamboobc

Nguồn tin: Như Lan - Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tuan - 22/10/2015 22:36
Làm NS ngoài tài năng còn CÓ may mắn, lộc tổ đãi. Minh Lâm chưa hẳn là giọng ca số 1 nhưng cũng là giọng ca riêng, koo trùng lắp.
Thuy - 22/10/2015 09:02
VML gặp thời chữ này có nghĩa là VML nhờ vào sự may mắn mà có được tiếng tăm nhu hien nay , chứ không phải có được do tài năng ?
Tuan - 22/10/2015 05:09
VML là NS rất gặp thời, lĩnh vực nào Lâm cũng tham gia và đạt thành công không ít
baodang - 19/10/2015 07:50
Võ Minh Lâm bây giờ sao có nét giống Kép lảo Thành Được hồi mới khởi sắc;cũng từ ngã 7 Phụng Hiệp;xưa thuộc Cần thơ.Nay VML cũng chân nhau cắt rún cũng tại Tây đô.Hy vong vọng VML là hậu duệ gần của TĐ mà mong em trai đừng sa ngã như lớp trước :cờ bạc thut bi Da;đổi xe mới và còn đổi đàn bà nửa nghe
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017