Trang nhất » Tin Tức » Đời thường nghệ sĩ

Mối tình Thanh Nga - Đại Uý Mẫn: Vì tiền hay vì tình?

Chủ nhật - 12/06/2005 00:00
Mối tình Thanh Nga - Đại Uý Mẫn: Vì tiền hay vì tình?

Mối tình Thanh Nga - Đại Uý Mẫn: Vì tiền hay vì tình?

(CLVN.VN) - Nguồn tin đám cưới của Đại úy Mẫn và Thanh Nga sẽ được tổ chức một ngày gần đây đã tạo một nguồn dư luận xôn xao trong giới, thậm chí có một số người cho đó chỉ là một lời đồn đãi cho vui. Cũng trong thời gian này có nhiều bạn bè thân hữu của Thành Được ngầm ủng hộ mối tình của anh và Thanh Nga, tìm kiếm anh tở mở để hỏi cho rõ nguyên nhân vì đâu sơn nữ Phà Ca ôm cầm sang thuyền khác.
Nhưng không ai thấy Thành Được ở đâu hết, kể cả những nơi mà trước đây anh thường lui tới như bàn bi da Thanh Tâm, Quốc Thanh, tiệm cà phê ở Bùi Viện, nhà hàng Thanh Thế cũng đều vắng mặt anh. Chỉ có một người duy nhất cùng chia sẻ nỗi buồn với Thành Được, anh Năm Ri phụ tá quản lý rạp Hưng Đạo cùng đốt thời gian qua bàn cờ tướng hết ngày này qua ngày khác.

Riêng về nữ hoàng sân khấu Thanh Nga, không ai biết cô vui hay buồn trong những ngày chuẩn bị bước lên xe hoa, chỉ thấy cô trầm tư ít nói, ngồi lặng lẽ bên bàn làm tuồng, ánh mắt buồn xa xăm. Hề Kim Quang ngồi uống cà phê tại ngã tư Quốc Tế trước giờ làm tuồng, anh hay nói bâng quơ vừa chơi vừa thiệt với bạn bè: “Cái gánh hát Thanh Minh Thanh Nga này lạ thiệt, cô đào chánh sắp đi lấy chồng, đáng lý hậu trường trong những ngày này vui vẻ, chẳng biết cớ gì mà lặng lẽ buồn thiu, đúng là …

Ngày mai đám cưới người ta
Tại sao Sơn nữ Phà Ca lại buồn …


Ý mà hổng phải lộn, rồi …

Ngày mai đám cưới người ta
Tại sao kép chánh xót xa cõi lòng

Trước khi vào hậu trường, hề Kim Quang còn nói thêm một câu : Cái này tôi đọc theo thơ trong tuồng Người vợ không bao giờ cưới cho vui vậy thôi, ai nói tới nói lui người đó hoàn toàn chịu trách nhiệm. Hề Kim Quang có cách nói chuyện vừa tỉnh bơ, vừa rất duyên dáng, làm cho mọi người ngồi chung quanh đều bật cười giòn giã.

Đám cưới của Đại úy Mẫn và Thanh Nga tổ chức tại nhà hàng Đại La Thiên - Chợ Lớn vào cuối năm 1967. Quan khách được mời tham dự rất hạn chế, gần như là lễ ra mắt để giới thiệu đôi vợ chồng Mẫn - Nga với người thân trong gia đình. Theo tin tức hành lang, trong khi lễ cưới đang tiến hành bên trong thì bên ngoài nhà hàng Đại La Thiên có một người đàn bà đang gào thét, định xông vào phá đám cưới nhưng bị cảnh sát giữ lại. Người ta xầm xì đồn đãi cho đó là vợ của Đại uý Mẫn, dù đã sống ly thân nhưng giấy hôn thú vẫn còn. Không biết có phải vì những lý do trở ngại đó hay không nhưng chắc chắn một điều là đám cưới của Đại úy Mẫn và Thanh Nga không có làm giấy hôn thú. Và hạnh phúc gia đình của hai người cũng không kéo dài được bao lâu.

Năm 1968 biến cố Tết Mậu Thân đầy máu lửa làm cho đoàn hát phải ngưng hoạt động một thời gian, tất cả quân nhân bị cấm trại một trăm phần trăm trên toàn cả miền Nam. Sau đó Trần Đình biến mất khỏi đoàn Thanh Minh Thanh Nga và Đại úy Mẫn cũng không còn xuất hiện bên cạnh Thanh Nga nữa. Tin tức loan truyền trong giới cải lương nhanh chóng cho rằng Trần Đình đã trốn ra mật khu, còn Đại úy Mẫn đã bị An ninh Quân đội bắt giữ vì thâm lạm tiền bạc và lấy đồ đạc trong kho Long Bình ra bán.

Thế là chấm dứt cuộc hôn nhân ngắn ngủi giữa Thanh Nga và Đại úy Mẫn và không ai thấy Sơn nữ Phà Ca có biểu hiện buồn vui nào trong cuộc tình tan vỡ đó.

LIÊU GIANG

Theo: saigon

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyên Minh Truc Giang - 26/05/2017 11:27
Thiếu Tá Nguyễn Minh Mẫn hiện đã mất tại Mỹ ! Ông có tổng cộng 7 bà vợ chính thức và 11 người con ! Nghệ sỹ Thanh Nga là một trong 7 bà vợ của ông !!! Ông quê gốc Bạc Liêu nhưng sinh sống tại SG- Sau giải phóng thì định cưa tại Mỹ !
Hiện Ông còn một số anh em cùng cha khác mẹ tại Bạc Liêu và một số con cháu sống tại SG !!! Người đàn bà quậy trong đám cước không phải vợ thiếu tá Mẫn mà chỉ là một tình nhân cũ ! Ông là người rất đào hoa và khốn khổ vì nó !!!
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017