Trang nhất » Tin Tức » Đời thường nghệ sĩ

Đồng nghiệp tới viếng NSND Thanh Tòng trong đêm muộn

Thứ sáu - 23/09/2016 03:15
Đồng nghiệp tới viếng NSND Thanh Tòng trong đêm muộn

Đồng nghiệp tới viếng NSND Thanh Tòng trong đêm muộn

(CLVN.VN) - Khi nghe tin NSND Thanh Tòng qua đời, NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy và nhiều đồng nghiệp đến lễ viếng cố nghệ sĩ tại nhà riêng của ông ngay lúc nửa đêm.

NSND Thanh Tòng qua đời lúc 10h25 ngày 22/9, hưởng thọ 69 tuổi. Tối cùng ngày, lễ nhập quan diễn ra tại nhà riêng của cố nghệ sĩ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM với sự góp mặt của con, cháu và người thân.

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 2

 

 

NSƯT Quế Trân chia sẻ với Zing.vn, cha của chị không bị bệnh nặng nhưng thời gian qua ông nhập viện vì tim mạch có vấn đề và huyết áp cao, ông cũng không đi lại được vì bị khớp xương. 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 3

Nữ nghệ sĩ cải lương giữ bình tĩnh để lo tang lễ nhưng thỉnh thoảng chị lại quay sang gục đầu lên vai người nhà.

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 4

 

 

Khi nghe tin NSND Thanh Tòng qua đời, NSND - tiến sĩ Bạch Tuyết liền đến nhà viếng đồng nghiệp. Bà năm nay đã 71 tuổi, là bậc tiền bối của cố nghệ sĩ Thanh Tòng trong nghề. Trước đây, bà thường có những chuyến lưu diễn nước ngoài với nghệ sĩ Thanh Tòng và diễn chung các vở: Câu thơ yên ngựa, Đời cô Lựu...

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 5

 

 

Nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết dành phần lớn thời gian để an ủi Quế Trân. Sự ra đi đột ngột của người cha thân yêu đã tác động mạnh, khiến chị tiều tụy trông thấy.

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 6

 

 

Ca sĩ Đình Trí đưa mẹ là NSND Lệ Thuỷ đến viếng NSND Thanh Tòng. Nghệ sĩ Lệ Thủy bằng tuổi đồng nghiệp quá cố. Cả 2 từng hợp tác trong nhiều vở diễn nổi tiếng như Tô Ánh Nguyệt, Lôi Vũ...

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 7

 

 

Sự ra đi của nghệ sĩ cải lương sinh năm 1948 khiến không chỉ người thân mà khán giả mộ điệu cũng rất đau xót. Sau khi ông qua đời, hàng trăm người hâm mộ đã đến nhà riêng để vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa.

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 8

 

 

NSƯT Tú Sương là cháu ruột của NSND Thanh Tòng. Chị kể, năm chị sinh em bé, ông đã lo cháu mình bỏ nghề nên khóc rất nhiều và thường xuyên gọi điện để động viên tinh thần chị. Ông rất tâm huyết với bộ môn nghệ thuật cải lương và dốc sức đào tạo những thế hệ kế thừa.

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 9

 

 

NSƯT Hữu Quốc có mặt tại nhà riêng NSND Thanh Tòng từ sớm để phụ người nhà lo tang lễ. Anh bày tỏ sự mất mát của ngành cải lương Hồ Quảng khi cố nghệ sĩ qua đời.

 

 

Dong nghiep toi vieng NSND Thanh Tong trong dem muon hinh anh 10

 

 

Nhiều nghệ sĩ không kịp có mặt đã gửi vòng hoa đến chia buồn với gia đình. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h15 ngày 24/9, ông sẽ được an táng tại nghĩa trang Gò Đen, TP.HCM.


Theo: Ngocanh

Nguồn tin: Nguyễn Bá Ngọc - Hoàng Thái - Kim Chi. Zing News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tonydo - 16/10/2016 16:03
Nhớ NSND Thanh Tong thủ diển vai tướng hề chuyên môn làm mai mối GIẢO KIM khúc trổ giọng cự chỉ 35 với mẹ của Phàn Lê Huê thật đặc sắc khó Ns nào khác diển lợi cô NSND Thanh Tòng;tưởng niệm bái vãng người thiên cổ
Tuyet - 12/10/2016 12:33
Từ lâu rồi tôi cũng không biết CL Hồ Quảng và CL Tuồng Cổ có phải là 1 không hay khác nhau ? Khác nhau ra sao ? Ở đây tôi thấy bạn Lệ Quyên hỏi bạn Trần Quang Dinh như thế, nên tôi cũng chờ bạn Dinh trả lời cho biết luôn. Nhưng bạn Dinh không trả lời thì tôi đoán chắc bạn Dinh cũng không biết nên không trả lời.
Bữa nay tôi thấy trang bên kia có bài viết nói, trước gọi là CL Hồ Quảng nay gọi là CL Tuồng Cổ. Như vậy CL Hồ Quảng và CL Tuồng Cổ là 1 như bạn Lệ Quyên nghĩ rồi đó. Tôi thấy bài viết bên kia nói như vậy thì tôi chỉ cho Lệ Quyên đọc cho biết nhé, vì hỏi bạn Dinh mà bạn Dinh không trả lời.
Lệ Quyên tìm đọc qua trang NSND THANH TÒNG : VỊ TƯỚNG SOÁI CỦA CL TUÔNG CỔ viết cách nay 09 năm trước, ngày 29/07/2007 phần trên của bài viết có nói như vậy đó. Cái gì mình đã nói đến mà không rõ ràng người khác có câu hỏi lại không trả lời là sao ?
Lệ Quyên - 28/09/2016 10:29
Anh Dinh à ! Theo tôi biết thì Cải Lương Hồ Quảng và Cải Lương Tuồng Cổ là một, y chang 100%, chỉ khác nhau ở chổ đổi cách gọi vì do trước đây sự bang giao giữa Trung Quốc và Vietnam thiếu tốt đẹp ...

Nay anh bảo từ CLHQ chuyển qua CL Tuồng Cổ không hề đơn giản, như vậy có nghĩa là có sự khác nhau ở 1 điểm nào đó giữa 2 tên gọi này. Tôi tuy thích CL nhưng tôi không rành về CL, nghe anh nói vậy tôi không hiểu được lắm, tôi chỉ đoán thôi. Đã gọi là đoán thì sự đoán của tôi tất nhiên không chắc là chính xác được.

Vậy xin anh Dinh vui lòng nói rõ hơn, cụ thể hơn có điều gì khác nhau giữa CLHQ và CL Tuồng Cổ được không ạ ? Xin cảm ơn anh.
TRẦN QUANG DINH - 27/09/2016 15:18
* Theo tôi hiểu - VUA ở đây chính là VUA HỒ QUẢNG - THỐNG SOÁI CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ. Bởi những gì Anh ấy đóng góp, cống hiến cho nghệ thuật thì nhiều ngườu đã biết rồi. Trình thức Tuồng cổ không hề đơn giản khi chuyển từ Hồ quảng sang. Giữ được những nét đặc trưng mà sáng tạo , phát triển , lưu truyền ... không dễ . Mặt khác , việc chỉ nghề cho khá nhiều NS trẻ thời đó - họ đã thành danh . Rồi từ Hồ quảng lại đóng Tâm lý xã hội vẫn thành công. Nên từ VUA chắc không xấu hổ, quá lời...
cbt - 27/09/2016 05:12
trong tap nien 70 may.Luc Doan CL Minh To con hat trong DINH...

Buu Truyen - Thanh The deu la cap dao kep Chanh Buu Truyen ca giong rat hay tram - ong ca duoc ca Ho quang va VC deu Hay.......

Con T Tong- B Le chuyen dong vai phu AC......

giong ca T Tong ca con thua Buu Truyen.......
sau nay Doan CL MINH TO ep ve T The cho dong Dao gia trong thap nien 1978.
trong vo Xuan ve dinh ma phi- vai chanh = Ble / P mai /..sau do moi den Th The vai dao lon tuoi.....Buu Truyen que do .Moi dua TH The ve Doan Huynh Long va di nhien T The dong chanh Doan Huynh Long cung mot thoi gian , sau do Ngan Ha ve tai sac ven toan - tre nen Len vai chanh .Th The luc nay lon tuoi ve dong phu cho NGAN HA thi duoc.........
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn