Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Từ góc nhìn khán giả: NGHỆ SĨ PHI NHUNG...KHÔNG ĐƠN GIẢNCHỈ LÀ NGHỆ SĨ!

Thứ ba - 22/02/2011 20:26
Từ góc nhìn khán giả: NGHỆ SĨ PHI NHUNG...KHÔNG ĐƠN GIẢNCHỈ LÀ NGHỆ SĨ!

Từ góc nhìn khán giả: NGHỆ SĨ PHI NHUNG...KHÔNG ĐƠN GIẢNCHỈ LÀ NGHỆ SĨ!

(CLVN.VN) - Từ trước tới nay, tôi chỉ biết đến Phi Nhung như một ca sĩ, nghệ sĩ hát hay, diễn giỏi trong các show ca nhạc hải ngoại và tại Việt Nam. Phi Nhung còn diễn tấu hài rất có duyên với các danh hài Hoài Linh, Chí Tài và các cây cười khác trên các sân khấu cười ở nước ngoài và trong nước...
Nhưng, gần đây tôi tình cờ xem được bộ phim Trung Quốc “Trạng sư may mắn Trần Mộng Cát” chiếu lúc 11, 30 h mỗi buổi trưa trên đài truyền hình Vĩnh Long 1, tôi mới biết ngoài những biệt tài trên Phi Nhung còn tham gia đóng phim, cô đóng vai Phi Phi - một vai gần như “chính thứ” - trong phim Trần Mộng Cát và hát bài ca minh họa cho phim này! Phải nói Phi Nhung diễn rất hay, rất thật làm tròn tính cách nhân vật của vai, Phi Nhung xuất hiện hầu hết các tiểu đoạn của phim Trần Mộng Cát và lồng tiếng cho nhân vật của mình luôn! Thế mà, trong những buổi giao lưu nghệ sĩ và khán giả không hề nghe Phi Nhung nhắc tới việc đóng phim này, rất khiêm tốn. Tôi bỗng nhớ lại có vài nghệ sĩ, diễn viên của Việt Nam cũng có tham gia đóng phim cho các hãng phim nước ngoài – dù chỉ là những vai phụ nếu không có cũng...chẳng chết ai – thậm chí cảnh trong phim chỉ nhoáng qua trong tích tắc, không ai đủ tinh tế để nhìn thấy vai của các diễn viên ấy! Thế mà họ tổ chức họp báo, tuyên bố thế này, thế kia “vung vít chích chòe” làm như mình là “minh tinh màn bạc” không bằng...So với Phi Nhung thì thật là đem ánh sáng của đom đóm đặt cạnh bên cây đèn.

Tôi viết bài này không phải để ca ngợi cá nhân Phi Nhung, mà chỉ muốn công bằng nhận xét một điều: “nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên như Phi Nhung thật là khó kiếm” trong cái “rừng” văn nghệ sĩ toàn là “sao” và... “xém sao” hiện nay.

Theo: Hoàng Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn