Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Thứ tư - 17/08/2016 01:37
Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

(CLVN.VN) - Sau bài báo “Quái kiệt Tòng Sơn kêu cứu” đăng trên Người Lao Động điện tử vào ngày 2-8-2016, mới đây, Ban Chấp hành Hội Sân khấu TP HCM đã có cuộc họp lấy ý kiến biểu quyết việc mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM.


Đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM - cho biết:“Từ nguyện vọng chính đáng của nhiều nghệ sĩ lão thành ở các lĩnh vực khác mong muốn được vào Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM để sinh sống, điều dưỡng nhưng do diện tích phòng ở đây hiện quá hẹp, cần được mở rộng bằng việc xây thêm nhiều gian nhà, đáp ứng số phòng ở tiện nghi cho nhiều nghệ sĩ lão thành có nhu cầu vào đây sinh sống, Hội Sân khấu TP HCM quyết định giao việc soạn thảo đề án mở rộng và liên kết với các cơ quan, ban ngành có trách nhiệm trong việc từng bước mở rộng khu dưỡng lão nghệ sĩ cho đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM. Bà Dung sẽ lên kế hoạch, phác thảo đề án và liên hệ với các đối tác, đơn vị có liên quan, nhất là với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, nhằm xúc tiến thật tốt việc mở rộng này”.

Image

Ca sĩ Họa Mi và Phương Hồng Ngọc vào thăm quái kiệt Tòng Sơn tại BV Nguyễn Trãi


Ông Võ Trọng Nam - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM - cho rằng: “Việc mở rộng phạm vi Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM để có thể tiếp nhận nhiều nghệ sĩ lão thành từ các lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, múa, xiếc, ảo thuật, hội họa, mỹ thuật sân khấu… là việc làm phát huy những giá trị tinh thần mà NSND Phùng Há và nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng di nguyện”.

Nhận được thông tin này, NSND Kim Cương phấn khởi nói đó là tin tốt đẹp cho nghệ sĩ lão thành không có nơi nương tựa. Bà là người mong mỏi việc mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM nhiều năm qua, “đến nay, dù chậm nhưng không muộn” - NSND Kim Cương nói. Bà cho biết sắp tới mình sẽ tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri ân” nhằm quyên tiền giúp đỡ khối nghệ sĩ của lĩnh vực âm nhạc như: nhạc sĩ sáng tác, nhạc công, ca sĩ, vũ công… đã về chiều, bệnh tật, gia cảnh khó khăn.

“Quái kiệt” Tòng Sơn vui mừng cho biết sau khi Báo Người Lao Động điện tử đăng bài về ông, nhiều nghệ sĩ đã đến thăm hỏi, động viên và giúp tiền để ông có thể trang trải được tiền thuê nhà, hiện nay sức khỏe của ông không đủ để tiếp tục biểu diễn. “Tôi sẽ chờ đến khi Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM được mở rộng, có đủ điều kiện cho phép để được vào sống cùng các đồng nghiệp trong đó”.

NLĐO

Theo: Danonglangman

Nguồn tin: NLD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tonydo - 18/10/2016 18:51
Theo tôi nên gởi thình nguyện thư trực tiếp lên Ngài Chủ Tịch nước đứng sổ Vàng sau đó mấy công ty như Suối tiên đại Nam cùng các công ty lớn thường xuyên trợ tiến xây chùa tháp đúc chuông tượng Phạt hảy hà bố thí để mấy nS đào kép già tuổi xế chiều có nơi kính nắng đụt mưa thời gian để sau nầy về chầu Tổ nghiệp.Công đức nầy còn hơn Xây cất 9 bực Phù đồ;cung dưỡng cho NS gia nua giống như cúng dường chư Phật vậy mà
tonydo - 18/10/2016 15:12
Nghe tin tương lai gần sẻ nới rộng khu nhà dưỡng lảo cho NS tá túc tuổi xế chiều.Nhưng coi chừng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa;trường hợp như bên rạp Hưng Đạo do mấy ông Thầu làm lấy có đặng hốt bạc bỏ túi rồi thực hiện sơ xài đâu phải mấy tay thầu trú ngụ mà làm cho kỷ;coi chưng hư sập như dột loan lổ Ns già ở ko được phải dọn ra đường.Gẩm lại bọn Thầu của vn ác độc hơn thịt con Trích !!???
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017