Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Những người muôn năm cũ: nữ minh tinh Kim Vui

Thứ sáu - 23/10/2015 08:00
Những người muôn năm cũ: nữ minh tinh Kim Vui

Những người muôn năm cũ: nữ minh tinh Kim Vui

(CLVN.VN) - Nếu nói về vẻ đẹp bốc lửa nhất của các Minh Tinh Điện Ảnh Sài Gòn thì người được cho là “hỏa diệm sơn” nhất không ai khác chính là Cô Kim Vui. Nữ diễn viên Kim Vui là người phụ nữ Miền Nam Việt Nam đầu tiên mặc bikini trên màn ảnh lớn và cô có lẽ cũng là người đầu tiên dám đóng phim có màn khỏa thân

Kim Vui là một người nghệ sĩ đa dạng, hơn thế nữa ở lĩnh vực nào cô cũng được xem là sáng giá, tuy nhiên bộ môn nghệ thuật mà Kim Vui gây được ấn tượng sâu đậm nhất với khán giả phải kể là điện ảnh. Hình ảnh Kim Vui trên màn bạc một thời làm người xem liên tưởng đến cô đào Ý khả ái Sophia Loren.

Trong giai đoạn năm năm cuối của thập niên 50, Kim Vui cùng với Minh Tuyết, Tuyết Hằng…nổi lên như một hiện tượng đợt sóng mới của tân nhạc. Những bài cô hát thành công tại quê nhà như:  Tà Áo Xanh, Gi Gió Cho Mây Ngàn Bay… Giọng hát Kim Vui ngọt và khỏe, lai láng như một trận mưa hè. Chuỗi ngân của Kim Vui cũng tinh luyện khi hát những ca khúc Pháp bằng tiếng Pháp nhưBambino,  Histoire d’un Amour,  Le Gitan đều hay, phát âm tiếng rõ ràng.

Kim Vui trước khi trở thành ca sĩ là một nữ vũ công đồng thế hệ với Mỹ Á Lan, Anh Thư, Lan Hương và Băng Tâm. Kim Vui cao lớn, đẹp bỏng cháy. Có lẽ trong hàng ngũ các nữ ca sĩ, các nữ kịch sĩ, các nữ minh tinh màn bạc, Kim Vui đẹp bốc lửa nhất, đa tài đa diện nhất.

Có một dạo, nữ nghệ sĩ Kim Vui theo ban Thoại Kịch Kim Cương, đóng vai độc rất hay trong các vở kịch  L Mt Bước Đường, Tôi Là M. Nhận thấy rằng trong ban Thoại Kịch Kim Cương, nữ nghệ sĩ tài danh Kim Cương “giành hết” những vai thương cảm, còn vai độc vai lẳng dành cho mình, cho nên chẳng bao lâu Kim Vui tách khỏi ban kịch ấy.

Về phim ảnh, Kim Vui đóng ba phim nổi danh nhất là  Thương Hn, Chân Tri Tím và  Cúi Mt. Chính nhờ vai Liên trong  Chân Tri Tím của cố đạo diễn Lê Hoàng Hoa, Kim Vui đã đoạt giải Văn Học Nghệ Thuật của Miền nam trước năm 1975. Trong phim này Kim Vui có dịp mặc áo tắm và có dịp khỏa thân trước giá vẽ của nhân vật họa sĩ để phô bày đường cong nét lượn tuyệt mỹ trên thân thể chị. Hùng Cường, bạn đồng diễn của chị trong phim  Chân Tri Tím có lần tuyên bố với báo chí rằng về điện ảnh, Kim Vui là bạn đồng diễn lý tưởng nhất của anh.

Theo: BQT

Nguồn tin: Thời báo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017