Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

NSƯT Hoa Hạ: Trấn Thành bôi bẩn cải lương, cần phạt nặng!

Thứ hai - 25/04/2016 21:03
NSƯT Hoa Hạ: Trấn Thành bôi bẩn cải lương, cần phạt nặng!

NSƯT Hoa Hạ: Trấn Thành bôi bẩn cải lương, cần phạt nặng!

(CLVN.VN) - NSƯT Hoa Hạ, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cho rằng nếu không phạt Trấn Thành việc bôi bẩn trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt thì sẽ có những tiền lệ tiếp theo.

 

“Trấn Thành đã nói xin lỗi nhưng lời xin lỗi ấy nói tôi không sai, tôi không biết là lỗi gì. Đây là lời xin lỗi như kiểu bắt buộc, như một người trịnh thượng, ngôi sao. Xin lỗi với tư thế là bậc bề trên", ĐD Hồng Dung cho biết.

- Trấn Thành có lời xin lỗi. Bà nghĩ sao về lời xin lỗi “nhạt như nước ốc” của Trấn Thành?

Nếu như Sở Văn hóa TP.HCM, Bộ VH-TT&DL để tồn tại hành động của Trấn Thành là phá hủy cả một nền văn hóa cách mạng.

Đó là những câu trả lời rất ngụy biện, cứ như là việc cậu ấy làm là đương nhiên, tại sao những người khác không nói, giống như là mọi người đang ghen ăn tức ở làm điều đó để hạ uy tín cậu ấy. Tôi nghĩ Trấn Thành không biết lỗi của mình, không hiểu lỗi của mình là gì.

Có thể Trấn Thành nghĩ rằng mình có quyền làm việc đó. Việc làm này chỉ là để muốn có những tràng pháo tay của khán giả, thì đó là một sai lầm quá lớn.  Như vậy, có thể nói Trấn Thành rất hạn chế về mặt hiểu biết, về mặt nghệ thuật.

Từ đó văn hóa của Trấn Thành thấp quá. Làm cái gì cũng chạy theo thị hiếu tầm thường của một số khán giả, theo gameshow để tăng raiting có nhiều người xem dễ dãi. Trấn Thành được các chương trình săn đón, đã quá hoang tưởng coi mình là cái rốn của vũ trụ.

 

- Bên Hội sân khấu đã có những động thái gì?

Phản ứng của cơ quan chức năng rất là chậm. Hiện nay chỉ có những phát biểu cá nhân của anh Trần Ngọc Giàu, và một số nghệ sĩ bên Hội sân khấu. Thật sự chưa có cuộc họp nào cụ thể bàn về chuyện này, đó là một điều đáng tiếc. Tôi nghĩ, Hội và Sở cần ngồi lại nhận định cái lỗi như thế nào, cái lỗi của tiểu phẩm hài nhảm này như thế nào?

- Quan điểm cá nhân của bà về việc xử lý chuyện bôi bẩn cải lương của Trấn Thành?

Theo tôi trường hợp của Trấn Thành cần phạt. Nếu không làm rõ chuyện Trấn Thành bôi bẩn trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt thì sẽ còn có những nhân vật nổi tiếng như cô Lựu, Lan và Điệp… của các tác giả khác bị lôi ra hết. Sau đó sẽ còn nguy hiểm tới những nhân vật lịch sử như Thái hậu Dương Văn Nga, Quang Trung, Ngọc Hân….

Tôi đề nghị Sở xem lại giấy phép xuất ngoại biểu diễn của các nghệ sĩ trong tiết mục này. Giấy phép phát hành băng đĩa có sự đồng ý của tác giả không? Nếu không hợp lệ, phải phạt thật nặng và không thể để tồn tại một sản phẩm như thế trong đời sống văn hóa của TP.HCM hiện nay.

Sản phẩm đó đang đầu độc một số thanh thiếu niên. Giới trẻ không hiểu biết về cải lương, người ta chỉ biết thần tượng của họ là Trấn Thành họ chỉ cười. Mua ào ào xem, và theo chiều hướng đó sẽ tiếp tục bôi nhọ một số tác phẩm khác thì quá nguy hiểm.

 - Vụ việc của Trấn Thành, dường như không có kiểm soát chặt chẽ, diễn viên muốn làm gì thì làm?

Đúng vậy! Tôi nằm trong hội đồng nghệ thuật phúc khảo của Sở VH cũng rất nhiều lần có ý kiến, họp có những ý kiến đề nghị có những mức độ chấn chỉnh, thường xuyên nhắc nhở anh em nghệ sĩ nhưng vẫn chưa được.

 - Xin cảm ơn bà!

Ông Võ Trọng Nam, PGĐ Sở VH-TT&DL TP.HCM cho biết trong tuần Thanh tra Sở sẽ mời các nghệ sĩ liên quan trong clip hài Remix Tô Ánh Nguyệt gồm NSND Ngọc Giàu, Trấn Thành, Anh Đức lên làm việc, tùy vào mức độ sai phạm sẽ có quyết định xử lý.

 

Phạm Lý

Theo: BQT

Nguồn tin: Báo Giao Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tony do - 03/05/2016 18:07
Nếu là VN tôi cam đoan sẽ ko có hình thức phạt nặng mà theo kiểu phạt chiếu lệ dơ cao đánh khẽ đâu lại vào đấy như ns KTL đánh bài bạc, nữ NS NH hát bài Quê hương bỏ lại kêu phạt tù, tước danh hiệu rồi đâu lại vào đấy thôi
Hương Lan - 03/05/2016 17:17
“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”
thichduthu - 03/05/2016 17:00
Trấn Thành tội gì mà phạt, phải cám ơn anh ta mới phải, vì nhờ có anh mà khán giả trẻ ở Mỹ biết VN có vở tuồng Tô Ánh Nguyệt. Như bà Hoa Hạ hay Hoàng Song Việt có làm được vậy chưa? Người bôi bẩn cải lương ở đây chính là bà Ngọc Giàu, viên ngọc gia bảo của cluong, bà ca giong cổ mà bà giởn tục tiểu.
quanluu - 03/05/2016 05:03
ai vai Minh mà thủ diển là NSND gạo cỗi Ngọc Giàu là lớp Đào đời trước;diển chung mà để đàn em cháu tha hoá thì phạt Ngọc giàu trước hết.100 dâu đổ đầu tằm ;làm ơn nhẹ tay cho Trấn thành lở dại.Tôi ko thích mấy tay bây giờ giểu lố lăng quá như:mấy cha Hề ở nước ngoài về giành cơm đám hề trong nước.Chỉ duy nhứt có ấn tượng đẹp với Quang Minh7Hong62 đào cập nầy diển có bảng dừng ko bị lố lăng
Kouk - 27/04/2016 10:48
Phạt treo mỏ TT 9 tháng 10 ngày chờ TAN đẻ xong mới cho diễn lại đủ nặng chưa? Nhưng trước khi phạt TT thì phải tặng tam ban triều điển cho Bông Hẹ nha :-)
1, 2, 3  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017